Hướng dẫn cách kết nối loa bluetooth JBL với điện thoại đơn giản

Kết nối loa Bluetooth JBL với điện thoại di động là cách để đưa đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất về âm thanh. Vậy làm sao để kết nối được loa bluetooth với các thiết bị khác như điện thoại, máy tính. Cùng Tiếng Vang Audio tìm hiểu cách kết nối loa bluetooth JBL với điện thoại đơn giản nhất qua bài tham khảo sau.

cach ket noi loa bluetooth jbl voi dien thoai

Kết nối loa bluetooth với điện thoại liệu có đơn giản?

I. Những thiết bị và nền tảng có thể kết nối bluetooth

Trong bài tham khảo này sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối JBL với mọi nguồn Bluetooth, từ PC chạy macOS và Windows đến điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS. 

Đặc biệt, bởi đầu ra aux 3.5mm là đầu không phổ biến trên loa JBL, nên kết nối Bluetooth không dây là cách duy nhất để sử dụng.

Hơn nữa, bạn không cần bất kỳ phần mềm hoặc ứng dụng đặc biệt nào khác để kết nối với loa nghe nhạc JBL. Để kết nối Bluetooth, bạn chỉ cần sử dụng những công cụ tích hợp trong hệ điều hành có trong thiết bị của mình.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt ứng dụng JBL Portable cho Android và iOS. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ sử dụng được nếu loa của bạn có hỗ trợ. Các dòng JBL Xtreme, Charge, Pulse, Flip Và Boombox đều sẽ có, còn các dòng loa rẻ hơn và thông số kỹ thuật thấp hơn như dòng JBL Clip, Go sẽ không.

cach ket noi loa bluetooth jbl voi dien thoai

Các thiết bị loa bluetooth JBL hiện nay đều được tích hợp kết nối không dây với điện thoại

II. Hướng dẫn kết nối loa bluetooth JBL với điện thoại nhanh chóng, đơn giản

Bước 1: Bật nguồn loa 

Nếu là lần đầu tiên bạn sử dụng loa, loa sẽ tự chuyển sang chế độ ghép nối; nếu không được, bạn hãy nhấn nút Bluetooth có trên loa để vào chế độ ghép nối. Đèn LED ở trên loa sẽ nhấp nháy màu trắng để thể hiện là nó đang tìm kiếm thiết bị nguồn.

Bước 2: Tìm tên loa trong phần cài đặt Bluetooth của thiết bị nguồn

  • Đối với hệ điều hành iOS: Mở Cài đặt và nhấn vào “Bluetooth”. Lúc này Bluetooth đã được bật, sau đó bạn chọn loa tên JBL từ danh sách trong phần “Thiết bị khác”.
  • Đối với hệ điều hành Android, vào phần Cài đặt rồi nhấn vào “Thiết bị đã kết nối”. Nhấp vào “Ghép nối thiết bị mới”, rồi chọn tên loa JBL từ danh sách những thiết bị có sẵn.

Bước 3: Kiểm tra đèn LED của loa để chắc chắn rằng kết nối đã sẵn sàng.

Bước 4: Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng JBL Portable sau khi thiết lập kết nối Bluetooth và loa của bạn sẽ tự động được phát hiện. Giờ đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để cài đặt các bản cập nhật chương trình cơ sở, thiết lập mạng PartyBoost hoặc tạo các cặp âm thanh nổi trên các loa được hỗ trợ.

cach ket noi loa bluetooth jbl voi dien thoai

Kết nối loa bluetooth JBL với điện thoại giúp trải nghiệm âm thanh sống động hơn

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua các dòng loa của JBL, thì Tiếng Vang Audio là một gợi ý phù hợp cho bạn. Đây là thương hiệu nổi tiếng, chuyên phân phối thiết bị âm thanh chính hãng uy tín tại Hồ Chí Minh.

Tại Tiếng Vang Audio, ngoài việc được hưởng những chính sách như bảo hành từ 12-24 tháng, đổi trả miễn phí 30 ngày, bạn còn được hỗ trợ kỹ thuật, giao hàng tận nơi miễn phí, nhanh chóng… Để có thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với Tiếng Vang Audio thông qua website: tiengvangaudio.vn.

Trên đây là hướng dẫn kết nối loa bluetooth JBL với điện thoại đơn giản nhất. Hy vọng, qua bài viết này của Tiếng Vang Audio sẽ giúp bạn sử dụng loa bluetooth JBL một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *