Hướng dẫn cách inbox trên facebook

Lượn một vòng trên facebook bạn sẽ thấy hàng tấn comment hay status từ inbox hoặc ib của mình. Điều đó nghĩa là gì? Trong bài viết hôm nay oworzumysl.com hãy cùng tìm hiểu hộp thư đến trên facebook là gì? Hộp thư đến hoạt động như thế nào?

Hộp thư đến facebook là gì?

in có nghĩa là “trong” trong tiếng Anh; box có nghĩa là “hộp”, vì vậy hộp thư đến có nghĩa là “trong hộp”, hiểu đúng hơn là “hộp thư”. Người dùng sẽ sử dụng hộp thư này để gửi và nhận thư.

Bạn đang xem: hướng dẫn cách inbox trên facebook

Khi được sử dụng như một danh từ, hộp thư đến là “hộp thư”. Nhưng khi dùng với nghĩa động từ, inbox được hiểu là tin nhắn/trò chuyện riêng tư giữa những người dùng chung mạng xã hội,…

Inbox hay còn được viết tắt là ib.

Sự khác biệt giữa hộp thư đến facebook và hộp thư đến gmail

hộp thư đến facebook

Có nghĩa là trò chuyện, trò chuyện thông qua một ứng dụng có tên là messenger, nơi bạn có thể trò chuyện với một người hoặc tạo một nhóm trò chuyện với nhiều người.

Khi ai đó yêu cầu bạn kiểm tra hộp thư đến trên facebook, điều đó có nghĩa là bạn nên vào phần tin nhắn của ứng dụng nhắn tin để kiểm tra hộp thư đến của mình.

Vì người đó gửi inbox mà không nhận được phản hồi của bạn (đại diện cho inbox) nên họ sẽ thông báo giúp bạn không bỏ lỡ tin nhắn quan trọng.

Hộp thư đến trong gmail

Trong trường hợp này, họ có thể hiểu đó là nơi chứa tin nhắn, hộp thư đến, email mà người khác gửi cho bạn.

Ngoài hộp thư đến, chiều cũng được sử dụng bởi các cộng đồng trực tuyến.

Kiểm tra hộp thư đến trên kênh facebook nhanh

Dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn các mẹo hàng đầu để kiểm tra hộp thư đến trên facebook để bạn không bao giờ bỏ lỡ một tin nhắn nào. Hãy để chúng tôi làm theo cùng!

Bạn có thể sử dụng facebook messenger trên điện thoại và máy tính

Mở Facebook Messenger

Ứng dụng này trông giống tia chớp trên nền xanh dương (điện thoại) hoặc nền đen (máy tính).

Nhấp vào nút “Xem tất cả trong Messenger” – liên kết này nằm ở cuối hộp thư đến của bạn. Khi bạn nhấp vào liên kết, nó sẽ đưa bạn đến hộp thư đến messenger của bạn.

Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng xem lại các tin nhắn gần đây và trước đây

Ngoài ra, bạn có thể xem các tin nhắn đã lưu của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái của trang, sau đó nhấp vào “Lưu trữ chủ đề“.

Xem thêm: Xét nghiệm sắt huyết thanh có ý nghĩa gì và khi nào nên sử dụng xét nghiệm này?

Làm cách nào để inbox trên facebook?

Nếu bạn muốn inbox một người bạn trên facebook. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây.

Tin nhắn giữa bạn bè

Khi đăng nhập facebook, bạn sẽ thấy danh sách những người bạn đang online ở bên phải. Bạn chỉ cần nhấp vào bất kỳ tên nào bạn muốn liên hệ và hộp thoại hộp thư đến của kênh facebook sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn có thể trò chuyện với họ.

Nếu người bạn muốn liên hệ không trực tuyến, hãy nhìn xuống phía trên bên phải và bạn sẽ thấy hộp “Tìm kiếm”. Chỉ cần nhập nickname kênh facebook của người đó và làm theo các bước trên là bạn có thể gửi tin nhắn cho người đó.

Nhắn tin cho người lạ

Khi bạn muốn nhắn tin cho một người lạ, chỉ cần nhấn vào biệt hiệu của người đó. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang hồ sơ của họ. Tìm nút “Tin nhắn”, nhấp vào nút đó và hộp thư đến sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý một điều. Khi nhắn tin cho một người lạ, tin nhắn của bạn sẽ rơi vào hộp tin nhắn thứ hai, điều này có nghĩa là người đó có thể không biết đến sự tồn tại của tin nhắn mà bạn đã gửi cho họ.

Đừng bỏ lỡ inbox facebook

Để tránh tình trạng người dùng vào trạng thái spam hộp thư, kênh facebook có thể đã tạo 2 hộp thư. Đó chính là hộp thư dành riêng cho bạn bè, đồng thời cũng là hộp thư dành riêng cho các nhóm đối tượng khác.

Sẽ có một số người đã biết công việc này và một số người thì chưa. Chúng tôi nghĩ việc thông báo cho mọi người biết, hợp nhất hộp thư thứ hai là hoàn toàn cần thiết.

Hộp thư đến từ các nguồn khác ngoài thông báo trên facebook mà bạn không nên sử dụng. tức là một người không phải là bạn của bạn. Bạn sẽ hoàn toàn không nhận được thông báo nếu họ muốn liên lạc với bạn.

Trên đây đã giải thích rõ hộp thư đến facebook là gì và hướng dẫn cách kiểm tra hộp thư đến facebook hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *