Cách hiển thông tin cá nhân trên Facebook

Khi tạo tài khoản facebook, bạn sẽ được yêu cầu nhập các trường thông tin cá nhân để hoàn tất việc đăng ký. Bạn có thể không nhận thấy, nhưng theo mặc định, thông tin này sẽ được hiển thị công khai cho mọi người và bạn bè của bạn. Tất nhiên, nếu những thông tin này bị người xấu sử dụng thì hoàn toàn không tốt cho bạn.

Bài viết này sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn về cách ẩn hoàn toàn thông tin cá nhân trên facebook, giúp bạn giao tiếp và kết bạn ở bất cứ đâu sử dụng mạng xã hội này một cách an toàn hơn. .chi tiết như sau.

1. Ẩn thông tin cá nhân

Một lần nữa, bạn có thể chuyển sang các tùy chọn khác để điều chỉnh xem bạn muốn gì.

2. Ẩn thông tin trong tìm kiếm trên facebook

Những người khác có thể tìm thấy tài khoản facebook của bạn thông qua danh bạ điện thoại hoặc email, vì vậy nếu bạn không muốn điều này xảy ra, đây là những gì bạn có thể làm:

3. Quản lý thẻ trong các bài viết liên quan đến bạn

Theo mặc định, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tính năng này để gắn thẻ tên của bạn trong các bài đăng. Tất nhiên, bạn sẽ không vui nếu chẳng may gắn cờ cho một bài viết ngu ngốc, đúng không? Nhưng may mắn thay, bạn hoàn toàn có thể tránh được điều đó, vì facebook cung cấp cho bạn các tùy chọn để giúp bạn giải quyết vấn đề này rất chặt chẽ, như sau:

4. Tắt vị trí trong ứng dụng

Nếu bạn thường xuyên bật vị trí trên điện thoại thông minh của mình, Facebook chắc chắn sẽ sử dụng nó để định vị ngầm vị trí hiện tại của bạn. Do đó, ứng dụng này được phép sử dụng dữ liệu vị trí, cũng như lấy thông tin về địa điểm thường xuyên, địa chỉ cơ quan hoặc nhà riêng của bạn.

5. Hủy cấp quyền các ứng dụng và dịch vụ được liên kết với tài khoản facebook của bạn

Trong quá trình liên kết tài khoản facebook của bạn với các ứng dụng hoặc dịch vụ, bạn có thể vô tình cấp cho các ứng dụng và dịch vụ đó quyền truy cập và sử dụng thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, để tránh các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân, nếu bạn thấy các ứng dụng và dịch vụ này có vấn đề hoặc ít được sử dụng, bạn nên kiểm tra và xóa chúng.

Cụ thể, hãy chuyển đến tùy chọn “Ứng dụng” trong trang cài đặt.

6. Giới hạn quyền truy cập của nội dung quảng cáo vào thông tin cá nhân của bạn

Dù muốn hay không, sự thật là facebook vẫn cần kiểm tra lợi nhuận của các doanh nghiệp muốn mua dữ liệu từ các bài đăng của bạn để quảng bá sản phẩm của họ. Tuy nhiên, Facebook vẫn cung cấp một số lựa chọn hạn chế các quảng cáo đi quá sâu vào thông tin cá nhân của bạn.

Cụ thể, hãy truy cập các tùy chọn quảng cáo trong trang cài đặt. Tại đây bạn có thể lựa chọn có cho phép facebook đăng quảng cáo hay không tùy theo sở thích và đam mê của mình.

Đây là những gợi ý trong bài viết này, tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *