Làm thế nào để gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên Facebook

Các chính sách của facebook về người dùng và tài khoản ngày càng nghiêm ngặt hơn và được cập nhật liên tục. Trong trường hợp này, bạn có thể nhắn tin hủy kết bạn trên facebook không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này cho bạn.

Tôi có thể gửi tin nhắn cho người chưa phải là bạn bè trên facebook không?

Theo trung tâm hỗ trợ của facebook, bạn “có thể nhắn tin cho bất kỳ ai trên facebook và instagram”. Tức là dù bạn và người ấy có là bạn bè hay không thì người bạn muốn trò chuyện vẫn có thể nhận được tin nhắn của bạn. Đối với những người không có trong danh sách bạn bè của bạn, tin nhắn sẽ được chuyển đến danh mục tin nhắn đang chờ xử lý.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ không thể nhắn tin cho một người nếu họ được đặt thành không nhận tin nhắn đang chờ hoặc nếu bạn nằm trong danh sách chặn trên facebook, messenger hoặc instagram.

Làm cách nào để nhắn tin cho những người chưa kết bạn trên facebook?

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân của người mà bạn muốn nhắn tin. Ở góc trên bên phải (nếu truy cập từ máy tính) hoặc bên cạnh nút “Thêm bạn bè” (nếu truy cập từ điện thoại), hãy nhấn vào biểu tượng tin nhắn.

Bước 2: Sau khi giao diện hộp trò chuyện hiện ra, bắt đầu soạn nội dung tin nhắn, sau đó nhấn phím Enter hoặc biểu tượng mũi tên màu xanh lam để gửi. Lúc này, chỉ cần bên kia chấp nhận tin nhắn thì dù không kết bạn, bạn vẫn có thể thoải mái gửi tin nhắn hay thậm chí là gọi điện video.

Tại sao tôi không thể nhắn tin cho những người chưa kết bạn trên facebook?

Nếu bạn không thể nhắn tin cho những người chưa kết bạn trên Facebook, có thể bạn đang gặp một trong các vấn đề sau:

 • Đặt để không nhận người nhận tin nhắn đang chờ tin nhắn
  • Bạn bị chặn trên facebook, messenger hoặc instagram
   • Gần đây, bạn đã gửi quá nhiều tin nhắn cho những người không có trong danh sách bạn bè của bạn. Khiến hệ thống nghi ngờ bạn đang gửi thư rác và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.
    • Thông điệp của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của facebook
    • Nếu bạn gặp phải hai trường hợp sau, đừng quá lo lắng, vì:

     • Khối này là tạm thời.
     • Trong thời gian giới hạn này, bạn vẫn có thể giữ liên lạc với những người trong danh sách bạn bè của mình thông qua nhận xét, bài đăng cá nhân hoặc sử dụng các tính năng khác có trên facebook.
     • Lưu ý: Nếu bạn bị hạn chế giao tiếp với người lạ, bạn cũng có thể bị hạn chế “gửi yêu cầu kết bạn”.
     • Làm cách nào để tránh lỗi tin nhắn?

      • Sử dụng tên thông thường của bạn để những người chưa kết bạn mà bạn biết không nhầm bạn với biệt hiệu hư cấu hoặc tin nhắn của bạn là spam.
      • Giảm thiểu việc spam gửi cùng một nội dung đến nhiều tài khoản không quen thuộc. Đặc biệt sau khi chặn tin nhắn xong, bạn chỉ nên gửi tin nhắn và lời mời kết bạn cho những người mà bạn biết.
      • Cập nhật liên tục các chính sách mới của facebook.
      • Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc nhắn tin cho người chưa kết bạn trên facebook. Chúc may mắn khi gửi tin nhắn của bạn. Gửi tin nhắn cho những người chưa kết bạn và tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như bị người đó chặn hoặc facebook nhắn tin cho người lạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *