Bật mí những điểm khác nhau giữa ứng dụng Messenger và Messenger Lite

messenger lite là một ứng dụng nhắn tin được sinh ra để khắc phục một số hạn chế của messenger gốc. Vì vậy, sự khác biệt giữa messenger và messenger lite là gì? Tôi nên sử dụng ứng dụng nào? Hãy cùng điện máy xanh theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

1 messenger lite là gì?

messenger lite là phiên bản đơn giản hóa của ứng dụng facebook messenger, hiện chỉ khả dụng cho điện thoại Android.

messenger lite cũng là một ứng dụng facebook. Với dung lượng ít hơn và chiếm ít tài nguyên máy hơn, ứng dụng này trở nên mượt mà hơn và phù hợp hơn với các điện thoại di động có cấu hình yếu hơn hoặc đời cũ hơn.

Messenger Lite là gì?

Ứng dụng messenger lite ra đời nhằm giải quyết hạn chế về dung lượng của phiên bản messenger.

Ứng dụng cho phép bạn nhắn tin, gọi điện, gọi video cho bạn bè trên facebook, được thiết kế dành cho điện thoại có bộ nhớ thấp và tốc độ xử lý chậm nên messenger lite rất dễ sử dụng. Dữ liệu mạng ít hơn giúp nó hoạt động ổn định ngay cả khi tốc độ mạng yếu.

2 Sự khác biệt giữa messenger và messenger lite

Messenge lite và messenger đều là ứng dụng của Facebook nhưng chúng vẫn có nhiều tính năng và đặc điểm khác nhau, giúp người dùng có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp tùy theo hoàn cảnh và nhu cầu của mình.

Dung lượng, lưu trữ và bộ nhớ

Ứng dụng nhắn tin ngốn rất nhiều tài nguyên và luôn nằm trong top những ứng dụng ngốn ram, điều này gây khó khăn cho điện thoại chỉ có 1gb ram. Sau khi tải xuống, messenger chiếm khoảng 150 mb dung lượng trở lên trên điện thoại của bạn.

Sử dụng ứng dụng messenger lite chỉ chiếm 28mb dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn. Thêm vào đó, nó sử dụng rất ít dữ liệu 2g/3g/4g hoặc wifi nên tải rất nhanh.

So sánh dung dượng của Messenger và Messenger Lite

Giao diện người dùng

Với giao diện lý tưởng vừa đơn giản vừa hiệu quả, ứng dụng messenger lite tốt hơn messenger.

Giao diện người dùng của messenger lite đơn giản và không gây bất kỳ tác động tiêu cực nào đến trải nghiệm người dùng. Nó tập trung vào thông điệp chính, trực quan hơn nhiều so với Messenger và vẫn dễ hiểu đối với mọi phần đối với người dùng mới và cũ.

Giao diện sử dụng Messenger Lite

Tính khả dụng

messenger lite phiên bản mới nhất cho phép bạn gọi điện, gọi video hay thêm một số tính năng khác. Tuy nhiên, vì là phiên bản đơn giản hóa của messenger nên ứng dụng sẽ thiếu một số tính năng so với phiên bản gốc như:

 • Không thể gửi vị trí của bạn.
 • messenger lite không thể lên lịch sự kiện.
 • Không thể tạo cuộc thăm dò nhóm.
 • Ứng dụng này không có bong bóng trò chuyện.
 • Tải xuống phiên bản rút gọn của messenger sẽ không có tệp gif.
 • Không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên messenger lite.
 • Không thể tìm thấy các cuộc hẹn của tôi trong ứng dụng này.
 • 3 Tôi nên sử dụng ứng dụng messenger hay messenger lite?

  Việc lựa chọn sử dụng messenger hay messenger lite tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, dung lượng, cấu hình của điện thoại bạn đang sử dụng cũng như tốc độ mạng tại khu vực bạn ở.

  Nếu bạn có thiết bị di động hiện đại, trình nhắn tin ban đầu sẽ có đầy đủ tính năng hơn.

  Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ hơn với dung lượng lưu trữ thấp, bạn muốn giảm mức sử dụng dữ liệu hoặc bạn phải di chuyển xa và muốn tiết kiệm thời lượng pin của điện thoại trong khi duy trì kết nối. Kết nối người dùng với các trình nhắn tin khác là một lý do tuyệt vời để sử dụng ứng dụng messenger lite.

  Nên sử dụng Messenger hay Messenger Lite

  Tham khảo một số mẫu điện thoại Android hiện đang được Điện máy xanh kinh doanh:

  Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về messenger lite và sự khác nhau giữa messenger và messenger lite, chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng này! Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn với Điện máy xanh bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *