Cách Gỡ Cài Đặt Facebook Trên Máy Tính, Pc, Hướng Dẫn Gỡ, Loại Bỏ Ứng Dụng Trên Facebook

Nhiều bạn biết cách cài đặt phần mềm trên máy tính nhưng không biết cách gỡ bỏ phần mềm đó khỏi máy tính. Việc gỡ bỏ ứng dụng khỏi máy tính rất dễ dàng và có nhiều cách khác nhau để thực hiện như gỡ bỏ từ bảng điều khiển, sử dụng trình gỡ cài đặt sẵn của phần mềm, sử dụng phần mềm gỡ ứng dụng bên thứ 3, v.v. Tìm hiểu thêm cách thực hiện trong phần bên dưới.

Đang xem: cách gỡ facebook trên máy tính

Cách xóa ứng dụng trên máy tính windows

1. Gỡ bỏ phần mềm2 khỏi bảng điều khiển. Sử dụng phím tắt gỡ cài đặt để gỡ cài đặt chương trình 3. Gỡ cài đặt 4 bằng tệp uninstall.exe của chương trình. Sử dụng tệp trình cài đặt msi5 để gỡ cài đặt chương trình. Gỡ cài đặt các ứng dụng và chương trình được cài đặt từ Microsoft Store từ màn hình bắt đầu6. Xóa Ứng dụng hiện đại 7 khỏi Cài đặt PC. Gỡ cài đặt & Tính năng 8 trong ứng dụng. Sử dụng phần mềm đặc biệt revo uninstalleriobit uninstallersashampoo uninstaller

1. Xóa phần mềm khỏi bảng điều khiển

Đây là cách phổ biến nhất và là cách mà hầu hết người dùng Windows sử dụng. Ưu điểm của giải pháp này là nó có thể được gỡ bỏ nhanh chóng và dễ dàng từ một nơi. Nhược điểm là bạn chỉ gỡ được các ứng dụng cài file .exe, .msi…tải về từ trang web tải phần mềm chứ không gỡ được từ windows store đối với windows 10, windows 8/ cửa sổ 8.1. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trình đơn Bảng Điều khiển > Chương trình> Chương trình và Tính năng. Trên windows 10, vào bảng điều khiển, bạn sẽ luôn thấy các chương trình và tính năng mà không cần thông qua các chương trình. Trong cửa sổ Chương trình và Tính năng, nhấp đúp vào tên của chương trình hoặc tiện ích mà bạn muốn xóa khỏi hệ thống của mình hoặc nhấp chuột phải và nhập tên rồi chọn Gỡ cài đặt và làm theo hướng dẫn.

2. Gỡ cài đặt chương trình bằng phím tắt gỡ cài đặt

Hầu hết các chương trình máy tính để bàn sẽ tạo lối tắt có tên là gỡ cài đặt sau khi cài đặt. Tên của tệp gỡ cài đặt này cũng xuất hiện trong thư mục chương trình trên menu bắt đầu (trong windows vista, windows 7) hoặc màn hình bắt đầu (trong windows 8/windows 8.1).

Để gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào, phải chọn đúng tệp có tên gỡ cài đặt cho chương trình đó để xóa chương trình/tiện ích khỏi hệ thống.

3. Gỡ cài đặt bằng tệp uninstall.exe của chương trình

Nhiều chương trình (đặc biệt là những chương trình tạo lối tắt gỡ cài đặt) hiện có tệp thực thi có tên uninstall.exe. Tệp này luôn được tìm thấy trong thư mục cài đặt chương trình/tiện ích. Đôi khi trình gỡ cài đặt này được viết tắt, nó có thể là uninst.exe, như sau: chỉ cần bấm đúp vào tệp trình gỡ cài đặt .exe trong thư mục cài đặt chương trình và làm theo các bước cần thiết để gỡ cài đặt chương trình khỏi hệ thống của bạn.

4. Gỡ cài đặt chương trình bằng tệp trình cài đặt msi

Một số chương trình, chẳng hạn như phiên bản 64-bit của 7 zip, không sử dụng tệp setup.exe để cài đặt. Thay vào đó, các tệp cài đặt có phần mở rộng “*.msi”. Định dạng này được sử dụng bởi trình cài đặt windows, đây là một định dạng cài đặt đặc biệt. Phân biệt giữa hệ điều hành windows của Microsoft.

Do đó, các tệp cài đặt ở dạng “*.msi” có thể dễ dàng gỡ cài đặt bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn lệnh Gỡ cài đặt. Xóa các chương trình khởi chạy từ tệp msi cũng có thể được kích hoạt từ dòng lệnh. Kích hoạt tính năng Dấu nhắc Lệnh bằng cách sử dụng đặc quyền của quản trị viên và nhập lệnh “msiexec /x” theo sau là tên tệp như trong hình bên dưới.

5. Gỡ cài đặt các ứng dụng và chương trình đã cài đặt từ Microsoft Store khỏi màn hình bắt đầu

Tất cả các phương pháp trên hầu hết chỉ dành cho các chương trình trong môi trường máy tính để bàn. Nếu bạn muốn xóa ứng dụng trên màn hình bắt đầu, bạn phải thực hiện như sau: nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ ô xếp của ứng dụng bạn muốn xóa trên màn hình bắt đầu, một menu sẽ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình, chỉ cần nhấn nút Gỡ cài đặt. Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi hệ thống ngay lập tức. Nếu ứng dụng bạn muốn xóa không còn bất kỳ ô xếp nào trên màn hình bắt đầu, chỉ cần tìm kiếm tên ứng dụng và nhấp chuột phải hoặc nhấp và giữ vào tên ô xếp trong các kết quả tìm kiếm tiếp theo. Nhấn Gỡ cài đặt.

Đối với PC không có màn hình cảm ứng, Windows 8.1 hiển thị menu nhấp chuột phải truyền thống khi bạn nhấp chuột phải vào ô của ứng dụng hiện đại, sau đó chọn lệnh Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt ứng dụng. dùng nó.

Bạn cũng có thể làm theo các bước tương tự cho các ứng dụng dành cho máy tính để bàn xuất hiện trên màn hình Bắt đầu. tuy nhiên khi chọn lệnh gỡ cài đặt thì windows 8.1 sẽ chuyển sang cửa sổ chương trình và tính năng trong bảng điều khiển, từ đó có thể gỡ cài đặt phần mềm. Nhấp vào menu Bắt đầu, cuộn xuống trong danh sách ứng dụng và tìm ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ, nhấp chuột phải vào ứng dụng, chọn Gỡ cài đặt và làm theo hướng dẫn gỡ cài đặt.

Xem thêm: cách xem ảnh iphone trên máy tính windows, xem ảnh và video trên icloud cho windows

6. Xóa các ứng dụng hiện đại khỏi cài đặt PC

Trong Windows 8.1, bạn cũng có thể sử dụng Cài đặt PC để xóa các ứng dụng hiện đại khỏi Windows Store. Đi tới Cài đặt PCTìm kiếm & Ứng dụngKích thước ứng dụng.

Ở bên phải, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của mình. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn xóa và nhấn Gỡ cài đặt.

. cái nút

Sau đó nhấn lại nút Gỡ cài đặt để xác nhận xóa ứng dụng khỏi hệ thống.

7. Gỡ cài đặt & các tính năng trong ứng dụng

Gỡ cài đặt trong Ứng dụng & Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt > Tính năng Ứng dụng > Ứng dụng & Tính năng để dễ dàng xem tất cả các chương trình mà bạn có thể gỡ cài đặt. Màn hình này hiển thị cho bạn các ứng dụng máy tính để bàn phổ biến và tiêu chuẩn của Windows, vì vậy bạn có thể tìm thấy mọi chương trình được cài đặt trên máy tính của mình tại đây. Cuộn xuống danh sách để tìm chương trình bạn muốn xóa, nhấp vào chương trình đó và chọn Gỡ cài đặt.

8. Sử dụng phần mềm chuyên dụng

Có rất nhiều phần mềm có thể được sử dụng để gỡ bỏ các chương trình khác. Một số phần mềm thậm chí có thể xóa các tệp dư thừa và các mục đăng ký khác còn sót lại sau khi gỡ cài đặt phần mềm windows, bao gồm một số phần mềm tuyệt vời như trình gỡ cài đặt iobit, trình gỡ cài đặt ashampoo, trình gỡ cài đặt revo…

trình gỡ cài đặt revo

revo uninstallerrevo uninstaller có thể xóa hoàn toàn và hoàn toàn các ứng dụng trên máy tính để bàn, ứng dụng windows và thậm chí cả các tiện ích mở rộng của trình duyệt. Phiên bản miễn phí cung cấp các tính năng cơ bản và là một nơi tốt để bắt đầu. Phiên bản Pro có giá 24,95 USD (574.000 VND) sẽ xóa các tiện ích mở rộng của trình duyệt và phần còn lại của các chương trình đã gỡ cài đặt. Pro Portable trị giá 29,95 đô la chạy trên nhiều máy tính và Trình gỡ cài đặt từ usb.revo sẽ xóa các chương trình đã cài đặt trước đó và giao diện hiển thị tất cả các ứng dụng trên hệ thống của bạn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những ứng dụng bạn muốn xóa. Chương trình thậm chí còn hỗ trợ trình cài đặt, cho phép nó theo dõi toàn bộ quá trình cài đặt để xóa ứng dụng chính xác hơn trong tương lai. Để xóa chương trình bằng revo, hãy nhấp đúp vào chương trình cần xóa hoặc nhấp chuột phải vào chương trình đó và chọn Gỡ cài đặt. Trước tiên, revo tạo một điểm khôi phục mà bạn có thể quay lại nếu điểm đó xóa các tệp liên quan và nội dung khác. Các mục đăng ký cũng ở mức bạn mong đợi. Tiếp theo, revo gọi quy trình gỡ cài đặt của chính chương trình để xóa nó. Sau đó, revo sẽ quét sổ đăng ký để tìm các cài đặt còn sót lại và hỏi bạn có muốn xóa chúng không. Bạn có thể chọn trong số 3 chế độ cho việc này – An toàn, Trung bình hoặc Nâng cao – tùy thuộc vào mức độ tích cực mà bạn muốn quy trình. Sau đó, Revo sẽ quét các tệp còn lại và xóa chúng.

trình gỡ cài đặt iobit

Trình gỡ cài đặt iobiteriobit sẽ xóa các ứng dụng phổ biến trên máy tính để bàn và cửa sổ. Phiên bản miễn phí cung cấp các tính năng cơ bản, chẳng hạn như khả năng quét phần còn lại từ các chương trình đã gỡ cài đặt. $19,99 (460.000 VND)/năm, phiên bản Professional phù hợp cho 3 PC và có nhiều tính năng hơn như hỗ trợ các chương trình cứng đầu và plugin trình duyệt. Màn hình chính của iobit Uninstaller cung cấp nhiều chế độ xem và tùy chọn. Bạn có thể xem tất cả các chương trình đã cài đặt, các chương trình được cài đặt gần đây, các chương trình lớn chiếm nhiều dung lượng và các chương trình bạn không sử dụng thường xuyên. Màn hình này cũng hướng bạn đến các ứng dụng windows và tiện ích bổ sung của trình duyệt. Thậm chí còn có phần cập nhật phần mềm nơi bạn có thể kiểm tra xem các chương trình của mình có được cập nhật hay không. Để gỡ cài đặt chương trình bằng iobit, hãy chọn chương trình bạn muốn xóa và nhấp vào chương trình đó. Nút gỡ cài đặt. iobit xóa chương trình bằng quy trình gỡ cài đặt của riêng nó, xóa tất cả các tệp, khóa đăng ký và cài đặt không cần thiết trong quá trình này.

trình gỡ cài đặt ashampoo

ashampoo Uninstaller asashampoo Uninstaller xóa sạch các ứng dụng máy tính để bàn và ứng dụng windows mà không để lại bất kỳ tệp hoặc cài đặt nào. Sản phẩm có giá $21 (483.000 VND), mặc dù bạn có thể dùng thử với bản dùng thử miễn phí 30 ngày trước khi mua. Trên màn hình chính, bạn có thể thấy tất cả các ứng dụng đã cài đặt, các chương trình được cài đặt gần đây, các ứng dụng lớn và thậm chí cả các bản cập nhật Windows. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách tất cả các ứng dụng windows và plug-in trình duyệt. trình gỡ cài đặt ashampoo cũng có thể giám sát quá trình cài đặt để gỡ bỏ chương trình dễ dàng hơn. Để dùng thử trình gỡ cài đặt ashampoo, hãy chọn chương trình bạn muốn xóa và nhấp vào Gỡ cài đặt. nút. mạnh

Xem thêm: Chi phí 720 triệu xây nhà 8x6m ở thanh oai, thiết kế nhà ống 8x6m hiện nay

Bạn có thể chọn thực hiện dọn dẹp tích cực bổ sung để cố gắng xóa mọi dấu vết của chương trình. Quá trình gỡ cài đặt riêng của chương trình sẽ chạy, cho phép trình gỡ cài đặt ashampoo xóa các tệp và cài đặt sổ đăng ký còn sót lại. Loại bỏ những tập tin “cứng đầu” nhất trên windows ninite và giúp việc cài đặt các phần mềm cần thiết trên máy tính của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tải revo uninstaller pro 3, phần mềm gỡ ứng dụng như your uninstaller 19, miễn phí 99$ Cách Sử dụng Your Uninstaller để Gỡ cài đặt Phần mềm Hoàn toàn để sử dụng phần mềm Unlocker để xóa 10 mẹo không thể gỡ cài đặt chương trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *