Khắc phục tình trạng Facebook chiếm nhiều dung lượng trên iPhone

Khi mức sử dụng ứng dụng facebook tăng lên, mỗi khi bạn truy cập facebook, đọc tin tức, dạo quanh tường, facebook sẽ gửi dữ liệu đến một trình duyệt facebook tích hợp riêng giống như bất kỳ trình duyệt nào khác. Chrome, firefox, opera, safari nếu duyệt bình thường thì không vấn đề gì nhưng facebook trên iphone, ipad ngốn quá nhiều lưu lượng, đó chính là bộ nhớ đệm do facebook lưu lại khi chúng ta sử dụng. Thời gian trôi qua, bạn truy cập ngày càng nhiều liên kết và việc sử dụng facebook tăng lên.

giảm dung lượng facebook trên iPhone

Trả lời phỏng vấn gần đây về việc ngốn tài nguyên của ứng dụng facebook trên smartphone, họ khẳng định vẫn đang cố gắng giải quyết quá trình lưu vào bộ nhớ đệm đường dẫn truy cập của người dùng theo cách này. Tốt nhất là người dùng nên sử dụng trơn tru không cần mở rộng, nguyên văn:

“Ảnh và video chiếm phần lớn dữ liệu mà chúng tôi lưu vào bộ nhớ cache và gần đây chúng tôi đã cập nhật ứng dụng để tự động xóa các ảnh cũ không còn được sử dụng nữa. Đã cập nhật v18 để xóa các trang web được lưu trong bộ nhớ cache khi kích thước trang đạt đến 25mb”.

Tuy nhiên 25mb vẫn chưa phải là con số tối ưu, nhiều máy iphone đời cũ như iphone 4s hay 5c có bản 8gb vẫn chưa đủ và apple không cho xóa bộ nhớ. Việc giữ nguyên máy sẽ chỉ khiến Facebook và các ứng dụng tương tự ngày càng “béo bở” hơn mà thôi.

xoá dữ liệu facebook trên iOS

Để tránh tình trạng này trên iphone thì chúng ta phải gỡ facebook ra rồi cài lại từ đầu để xóa cache đã lưu trước đó, mỗi lần vào lại phải gỡ facebook ra cài lại.

Một cách khác là bỏ ứng dụng facebook và thay vào đó sử dụng trình duyệt web thông thường như safari, chrome để truy cập facebook.. theo cách này bạn có thể dễ dàng xóa bộ nhớ cache của mình. Không chỉ facebook mà các ứng dụng tương tự khác như zalo, viber.. cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *