Hướng dẫn bạn cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng máy tính và điện thoại

messenger là tiện ích nhắn tin và gọi điện của facebook giúp người dùng trên khắp thế giới kết nối với nhau dễ dàng, hoàn toàn miễn phí, không phân biệt vị trí và khả dụng trên nhiều nền tảng, máy tính và điện thoại di động.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thông tin cuộc gọi, ứng dụng messenger không cho phép người dùng ghi âm nội dung cuộc gọi. Tuy nhiên, nếu bạn cần ghi âm các cuộc gọi quan trọng thì đây là cách thực hiện.

Cách ghi lại cuộc gọi nhắn tin trên máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính của mình để duyệt facebook và thực hiện các cuộc gọi nhắn tin. Những cách sau đây sẽ giúp bạn ghi âm cuộc gọi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1. Kích hoạt trình duyệt web google chrome và tải xuống tiện ích ghi âm miễn phí của trình duyệt thả giọng nói tại đây. Sau đó nhấn Thêm vào chrome> Thêm tiện ích mở rộng để cài đặt các tiện ích mở rộng cho trình duyệt này.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (1)

Bước 2 Truy cập trang facebook và nhấp vào biểu tượng messenger ở góc trên bên phải để chọn người bạn muốn gọi. messenger để ghi âm.

Bước 3. Sau khi bạn kích hoạt cửa sổ trò chuyện để nói chuyện với ai đó cần ghi âm trên Messenger, tiện ích thả giọng nói sẽ tự động kích hoạt và thả biểu tượng ở góc dưới bên trái của màn hình và trong hộp trò chuyện.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (2)

Bước 4. Nói chuyện với bạn bè của bạn trong Messenger như bình thường, trong khi thực hiện cuộc gọi, bạn quay lại cửa sổ trò chuyện, nhấn nút màu đỏ của tiện ích kéo và thả giọng nói để bắt đầu ghi âm, sau đó bạn sẽ thấy thời gian bắt đầu ghi âm.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (3)

Bước 5. Để dừng ghi, nhấn vào biểu tượng hình vuông màu đỏ Dừng . Sau đó nhấp vào nút có biểu tượng dấu tích màu xanh và Voice Drop sẽ tự động tải bản ghi âm lên dịch vụ và cung cấp cho bạn liên kết đến tệp ghi âm đó. .

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (4)

Bước 6. Bây giờ, hãy sao chép liên kết và dán vào một tab trình duyệt khác.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (5)

Bước 7. Trong cửa sổ trình phát giọng nói xuất hiện, nhấn nút phát để nghe cuộc gọi nhắn tin mà bạn vừa ghi âm.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (6)

Nếu bạn không muốn sử dụng tiện ích của bên thứ ba, Windows 10/11 cũng có một tiện ích ghi âm miễn phí được tích hợp sẵn có tên là Sound Recorder theo mặc định. Để biết cách sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tham khảo bài viết cách sử dụng ứng dụng ghi âm trên windows 10 của chúng tôi.

Bước 1. Để ghi lại cuộc gọi nhắn tin trên máy tính của bạn, trước tiên hãy kích hoạt ứng dụng ghi âm. Tiếp theo khởi động ứng dụng Messenger và thực hiện cuộc gọi như bình thường.

Bước thứ hai, Trong khi gọi, quay lại giao diện ghi âm và nhấn phím ghi (ctrl + r) để ghi. lai lịch.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (7)

Bước 3 Kết thúc cuộc gọi, quay lại giao diện ghi âm và nhấn nút Dừng để dừng hoàn toàn quá trình ghi âm.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (8)

Bước 4. Trong giao diện ghi âm, nhấn nút Phát để nghe lại bản ghi âm cuộc gọi messenger. Nhấp chuột phải vào bản ghi trong ngăn bên trái, chọn tùy chọn Chia sẻ để chia sẻ với bạn bè, chọn Xóa để xóa khỏi danh sách, Đổi tên thành tên và Mở vị trí tệp để truy cập thư mục lưu bản ghi.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (9)

Cách ghi lại cuộc gọi nhắn tin trên điện thoại của bạn

Hiện tại các thiết bị iOS không hỗ trợ ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Messenger, vì vậy bạn không thể thực hiện việc này với ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, vẫn có một giải pháp thủ công, đó là dùng loa ngoài để thu âm với các thiết bị khác, giải pháp này cũng sẽ thu âm thanh bên ngoài nên đôi khi sẽ rất khó chịu!

Vì các thiết bị Android không hỗ trợ ứng dụng ghi âm gốc, bạn phải cài đặt ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba để ghi lại các cuộc gọi video / âm thanh quan trọng trên messenger. Trên android có rất nhiều ứng dụng từ miễn phí đến trả phí nhưng trong bài viết này fpt store xin giới thiệu đến các bạn ứng dụng miễn phí ghi màn hình az để ghi âm cuộc gọi facebook messenger không cần root máy.

az Screen Recorder là một trong những ứng dụng quay và ghi màn hình phổ biến nhất trên Android. Ứng dụng cho phép người dùng lưu các cuộc gọi trên Messenger mà không cần quyền root và có thể ghi lại hình ảnh và âm thanh trong một khung hình duy nhất.

Bước 1. Khởi chạy ứng dụng chơi và tìm kiếm ứng dụng ghi màn hình az. Bấm để chọn kết quả hiển thị tương ứng, sau đó bấm nút Cài đặt để cài đặt ứng dụng quay phim màn hình az cho điện thoại Android.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (10)

Bước 2. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy kích hoạt ứng dụng. Trong lần kích hoạt đầu tiên, bạn nhấn nút Cho phép , sau đó bật tùy chọn Cho phép hiển thị trên ứng dụng khác để trình ghi màn hình az luôn hiển thị trên màn hình. hình ảnh.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (11)

Bước 3. Sau khi thiết lập hoàn tất, trình ghi màn hình az sẽ đặt một biểu tượng máy ảnh nhỏ ở phía bên phải như thể hiện trong hình dưới đây.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (12)

Bước 4. Để bắt đầu ghi âm cuộc gọi, hãy khởi động ứng dụng trò chuyện, truy cập danh bạ của bạn và thực hiện cuộc gọi như bình thường.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (13)

Khi bạn đang thực hiện cuộc gọi nhắn tin, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh của trình ghi màn hình az ở bên phải, sau đó nhấn vào biểu tượng máy ảnh (ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập micrô, nhấn nút để cho phép ).

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (14)

Màn hình đếm ngược 3 từ sẽ xuất hiện và tự động bật tính năng ghi âm khi bạn thực hiện cuộc gọi để ghi âm bằng messenger.

Bước 5. Trong khi ghi, nhấp vào biểu tượng ứng dụng ghi màn hình az và nhấn nút Tạm dừng để tạm dừng ghi. Khi bạn cần tiếp tục ghi, nhấn nút Phát để tiếp tục.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (15)

Nếu bạn muốn dừng ghi hoàn toàn, hãy nhấn nút Dừng (nút có biểu tượng hình vuông).

Bước 6. Để truy cập danh sách các tệp âm thanh đã ghi, hãy nhấp vào biểu tượng ứng dụng ghi màn hình az, sau đó nhấp vào nút có 4 biểu tượng hình vuông. Trong danh sách các tệp được ghi bởi trình ghi màn hình az, tệp mới được ghi sẽ xuất hiện ở trên cùng. Từ đây, bạn có thể nhấp vào bất kỳ tệp nào để xem / nghe các cuộc gọi nhắn tin đã ghi.

Nếu bạn muốn chia sẻ hoặc gửi bản ghi âm với bất kỳ ai, hãy nhấp vào biểu tượng chia sẻ. Nhấp vào nút ba dấu chấm dọc để truy cập các công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn hoặc Đổi tên để đổi tên tệp.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (16)

Đây là cách ghi lại cuộc gọi trên messenger từ máy tính và điện thoại của bạn, điều này sẽ giúp bạn lưu các cuộc trò chuyện quan trọng khi cần. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn và chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Tại sao video messenger bị mờ và cách khắc phục chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *