Hướng dẫn cách đổi tên Facebook đúng chuẩn không bị ngược

Tên cá nhân facebook của bạn trên mạng xã hội thực sự rất quan trọng, không chỉ giúp mọi người hay bạn bè xung quanh dễ dàng nhận ra bạn mà còn giúp bạn tránh được nguy cơ bị lừa đảo. Thuật ngữ chung cho các vi phạm tài khoản báo cáo lạm dụng khác Rip Nick facebook.

Vậy làm sao để đặt tên rõ ràng và đúng nghĩa nhất là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là đối với những người mới sử dụng chưa nắm rõ quy tắc đặt tên của facebook nên việc bị đảo tên là điều rất hay xảy ra.

Tên kinh điển là gì?

Chuẩn mực ở đây có nghĩa là giữ đúng tên thật, không đổi tên thành nickname – biệt danh. Cách tốt nhất là đổi tên đúng theo CMND. Vì khi tên của bạn là biệt danh hay để cho đẹp, cho độc thì sau này nếu ai đó “chơi xấu” bằng cách report tài khoản của bạn cho facebook team (rip) thì tài khoản của bạn là giả mạo. Rất có thể ai đó sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn.

Lúc này facebook sẽ yêu cầu xác minh bằng cách đăng ảnh chụp 2 mặt CMND để chứng minh tài khoản của bạn là chính chủ. Nếu họ verify nick facebook của bạn trùng với tên trên chứng chỉ thì chắc chắn sẽ unlock nhanh chóng. Nếu tên của bạn là giả, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết vì khóa vĩnh viễn. Chính vì vậy Hieumobile khuyên bạn nên đặt tên thật chính xác – đúng với tên thật của mình.

Hướng dẫn đổi tên facebook hay nhất

Đầu tiên bạn cần biết cách đổi tên facebook, có rất nhiều phiên bản hieumobile sẽ hướng dẫn bạn 2 cách phổ biến nhất trên 2 dòng máy.

1. Cách vào chức năng đổi tên facebook trên máy tính

Sử dụng trình duyệt trên máy tính hiện tại của bạn để truy cập liên kết sau:

 • https://www.facebook.com/settings?tab=account&section=name&view
 • Trong phần Cài đặt tài khoản chung sẽ có phần tên bạn bên cạnh chức năng Chỉnh sửa, chúng ta nhấn vào để đổi tên.

  2. Cách vào chức năng đổi tên facebook của điện thoại di động

  Bước 1: Mở ứng dụng facebook, nhấn vào biểu tượng danh mục ở góc trên bên phải giao diện chính > kéo xuống dưới cùng chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt Strong>.

  Bước 2: Trong phần Cài đặt tài khoản ở trên cùng, hãy chọn tính năng Thông tin cá nhân rồi chọn tên tính năng Bắt đầu đổi tên.

  3. Quy trình đổi tên tiêu chuẩn

  Thông thường facebook cho phép người dùng đặt tên theo 3 phần: họ, đệm và tên nhưng chúng ta chỉ cần họ và tên thôi, phần tên đệm không cần quan tâm (vì facebook không bắt buộc).

  <3

  • Ví dụ tên: nguyễn trung hieu
  • Sau đó gõ vào ô:

   • Gia đình: Đạo hiếu
   • Tên: Nguyễn Trọng
   • Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn nút Xem lại thay đổi và xác nhận tên mới, thế là xong.

    Thật đơn giản, khi bạn click vào trang cá nhân của bạn, hoặc bạn bè của bạn sẽ thấy bạn có tên đầy đủ và chuẩn nhất là nguyễn trung hieu chứ không phải ngược lại. Hay trung hiếu…

    Xin lưu ý rằng bạn sẽ phải đợi đến 60 ngày tiếp theo sau khi đổi tên để tiếp tục thay đổi, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi đổi tên của bạn. Ngoài ra, tên không được chứa số và ký tự đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *