Cách đòi nợ trên facebook bá đạo, hiệu quả, đúng luật

Có nhiều loại con nợ. Cũng có nhiều cách để đòi nợ. Có phương thức đòi nợ văn minh, lịch sự và có kỹ năng. Có những chiêu đòi nợ “chợ búa”, côn đồ, “xã hội đen”. Ngày nay, có một cách đòi nợ rất hiện đại đó là cách đòi nợ trên Facebook. Nó phá vỡ mọi ranh giới của các hoạt động đòi nợ truyền thống. Không chỉ chủ nợ cá nhân, doanh nghiệp mà ngay cả cơ quan đòi nợ cũng thu nợ theo cách này. Vậy chúng ta nên xem xét như thế nào?

Nợ nần là vấn đề riêng tư giữa hai bên. Tâm lý của chủ nợ và con nợ, ai cũng muốn trả hết nợ trong nước, hiển nhiên không cần thiết phải “làm rùm beng”, làm ầm ĩ.

Tội lỗi lớn nhất, món nợ thứ hai. Thói quen của con nợ là “sợ” chủ nợ. Sợ “gia đình tan cửa nát nhà”. Sợ mất uy tín, danh dự. Sợ tai tiếng.

Hiện tại, xu hướng đã bị đảo ngược. Chủ nợ phải sợ con nợ. “Đứng vay, quỳ đòi nợ” chỉ có vậy.

Có nhiều người khi vay tiền, ngọt ngào, khóc lóc van xin, van xin được vay. Và hứa điều này và điều kia. Sau đó thề. Nhưng khi bạn nhận được tiền, hãy quay lại. Không hẹn trả tiền. Đã đồng ý ngay từ đầu. Từ thời điểm này đến thời điểm khác. Sau đó gọi điện không thấy trả lời. Đã nhắn tin không trả lời. Đến gặp trực tiếp, rất bận. Ngay cả nơi có một ngôi nhà cũng không.

Nếu bạn vay tiền bằng giấy tờ thì bạn vẫn có bằng chứng để đòi. Vay tiền không có giấy tờ thì sẽ luôn xảy ra tranh chấp và không bị nợ nần gì cả. Đôi khi sự tin tưởng lẫn nhau vay rất nhiều tiền, nói không ai tin ai mà không cần chứng từ!

Chủ nợ mất khoản vay. Lại ôm. Không có kẻ ngu nào giống với kẻ ngu nào khác. làm thế nào tôi có thể biết? Tiền trong túi là tiền của tôi. Tiền trong túi con nợ là của anh ta. Khi anh ấy vay tiền, tôi đích thân đưa cho anh ấy. Thu nợ bây giờ chẳng khác nào đi ăn xin. rất tốt.

Bạn biết phải làm gì? Khởi kiện đòi nợ ra tòa? nó rất dài! Con nợ cũng thách kiện. Nếu vậy, đó là một mớ hỗn độn. Nó lừa mọi người ra khỏi tiền của họ. Không thể ăn một cách an toàn. Bạn phải làm điều đó ngay cả khi nó kết thúc. Thậm chí, đòi nợ trên Facebook, đòi nợ khách hàng trên Facebook, đòi nợ trên mạng xã hội… chỉ là thu hồi nợ. Một bài học cho những con nợ.

Tôi có thể đòi nợ qua facebook không? Đòi nợ trên Facebook có vi phạm pháp luật không? Làm thế nào để đòi nợ trên Facebook? Đó là điều mà nhiều người muốn biết và quan tâm.

Mingtian Debt Collection AG sẽ trả lời câu hỏi này dựa trên bài viết sau:

1. Làm thế nào để đòi nợ trên Facebook, Đúng hay Sai?

Ba yếu tố quyết định việc thu hồi nợ là đúng hay sai. Bao gồm:

– Tài liệu và Bằng chứng xác định khoản nợ: Khoản nợ phải được xác lập thông qua một giao dịch dân sự hợp pháp và có căn cứ.

– Người Thu Nợ: Chủ nợ hoặc người được ủy quyền hợp pháp. Người được ủy quyền có thể là tổ chức: đại lý đòi nợ, công ty luật. hoặc các cá nhân được ủy quyền hợp pháp.

– Phương thức Đòi Nợ: Cho phép chủ nợ thực hiện các hành vi mà pháp luật không cấm để đòi nợ.

Pháp luật Việt Nam không yêu cầu bất kỳ hình thức đòi nợ nào, cũng như không cấm việc đòi nợ trên facebook hay mạng xã hội nói chung.

Phương thức đòi nợ của Facebook cũng cần đảm bảo hội tụ đủ các yếu tố trên.

Nếu bạn muốn thu hồi nợ, bạn phải là chủ nợ. Bạn không cho người khác vay tiền. Bạn không có quyền. trừ khi bạn là người được ủy quyền hợp pháp.

Bạn phải có giấy tờ, tài liệu và bằng chứng để chứng minh khoản nợ là có cơ sở và hợp pháp. Nếu bạn “đăng” thông tin đòi nợ thuê cho người khác. Nhưng bạn không có bất kỳ tài liệu, văn bản, tài liệu, thông tin, băng đĩa, video nào về khoản nợ … thì bạn có thể bị kiện vì tội phỉ báng. Con nợ có quyền yêu cầu bạn xin lỗi, bồi thường thiệt hại và yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý vi phạm của bạn.

Phương pháp đòi nợ này hoạt động trong nhiều trường hợp. Khi các phương pháp đòi nợ khác không hoạt động. Các công cụ truyền thông xã hội có ưu điểm vượt trội trong việc lan truyền thông tin, tạo dư luận, gây áp lực rất lớn đối với bất kỳ con nợ nào có “lòng tự trọng”, “trung thực” và không “nhắm mắt đưa chân”. lờ nó. “

& gt; & gt; Xem thêm: Cách Đòi Nợ Hợp pháp: Đòi Nợ mà Không cần phải ngồi tù

Rõ ràng, pháp luật không cấm đòi nợ trên Facebook. Nhưng cũng giống như tất cả các phương thức đòi nợ khác, việc đòi nợ phải tuân theo quy định của pháp luật. Chủ nợ cần cân nhắc nhiều yếu tố khi quyết định có nộp đơn

2. Rủi ro của việc đòi nợ thuê facebook?

Có phải rủi ro lớn nhất đối với các chủ nợ là không thu được nợ không? không thực sự.

Cách đòi nợ trên facebook ảnh hưởng nhiều hơn đến con nợ. Người đầu tiên bị ảnh hưởng có thể là chủ nợ. Người bán, người buôn bán trực tuyến và những người định tố cáo khách hàng đòi tiền trên Facebook nên được quan tâm hơn bất kỳ ai.

& gt; & gt; Xem thêm: Các Cách Thu Nợ Hiệu Quả Từ Khách Hàng: Các Mẹo Quan Trọng Cho Người Bán

Việc đòi nợ của Facebook có hai nhóm rủi ro chính, bao gồm:

– Rủi ro pháp lý:

Như đã đề cập trước đó, hoạt động đòi nợ phải đáp ứng đủ 3 yếu tố trên thì mới đảm bảo tính hợp pháp. Nếu không, người đòi nợ thuê sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tùy theo đặc điểm, tính chất và mức độ nguy hại cho xã hội, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể xử lý người đòi nợ thuê theo các hình thức sau:

 • Hình phạt vi phạm hành chính
 • Truy tố hình sự
 • + Tội sử dụng thông tin mạng

  + Nội dung phỉ báng

  + Xúc phạm người khác

  • Trách nhiệm dân sự: xin lỗi, bồi thường thiệt hại về vật chất
  • – Rủi ro về Truyền thông: Trên mạng xã hội, thông tin cá nhân và dư luận là những thứ khó kiểm soát nhất. Chính điều này đã tạo nên những ưu điểm của việc đòi nợ thuê trên Facebook, cũng như những nhược điểm cố hữu.

   Chúng tôi được biết đến với nhiều vụ đòi nợ thuê trên facebook. Đòi nợ của chồng nữ ca sĩ trên facebook. Việc buộc tội một người bạn ăn trộm trên facebook khi đang mua bán hàng qua mạng đã dạy cho chúng ta một bài học trong những trường hợp tưởng chừng như không liên quan. Ví dụ như trường hợp 400 triệu bị mất cắp trong đợt kiểm tra báo cáo chính thức …

   Thông báo về một cuộc khủng hoảng có thể ảnh hưởng và ảnh hưởng đến bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân nào. Thậm chí một doanh nghiệp phá sản có thể hủy hoại sự nghiệp của một người. Vì vậy, khi các chủ nợ sử dụng Facebook để thu tiền gom góp, họ cần dự đoán, đánh giá kỹ lưỡng và đề phòng những tình huống, rủi ro có thể ảnh hưởng:

   + Danh tiếng thương hiệu

   + hình đại diện

   + Quan hệ xã hội, kinh doanh …

   3. Facebook đòi nợ như thế nào?

   Cách đơn giản nhất là bạn viết trạng thái đòi nợ, chứng từ cho vay có hình ảnh con nợ và cho mọi người biết ở chế độ công khai. Sau đó chờ đợi.

   Nếu bạn đang xem xét việc đòi nợ trên facebook và hoạt động truyền thông xã hội. Bạn sẽ phải chi tiết hơn.

   Bước 1: Chuẩn bị tình trạng đòi nợ, clip thu tiền, tài liệu, bằng chứng, hình ảnh, thông tin con nợ, v.v.

   Bước 2: Kết bạn với con nợ, tất cả bạn bè, người thân, cộng sự có liên quan đến con nợ…. Tham gia một nhóm con nợ với tư cách là thành viên.

   Bước 3: Gửi tin nhắn riêng cho con nợ về tình trạng đòi nợ, yêu cầu thanh toán theo thời hạn cụ thể. Nếu không, thông tin sẽ được công khai.

   Bước 4: Nếu con nợ không trả nợ thì tiếp tục đăng trạng thái đòi nợ theo dòng thời gian của con nợ trên trang cá nhân của chủ nợ. Tag Facebook của con nợ, tất cả bạn bè trên Facebook của con nợ, người thân, đối tác của con nợ …

   Bước 5: Theo dõi, chờ đợi, đánh giá hiệu quả và có những điều chỉnh phù hợp để phát triển thông điệp trên facebook và media.

   Bước 6: Thu Nợ, kết thúc Hoạt động Thu hồi Nợ.

   Trên đây là nội dung cơ bản về cách đòi nợ trên facebook để các bạn tham khảo và áp dụng. Nếu cần, hãy liên hệ với công ty cổ phần đòi nợ minh tín để được tư vấn xử lý nợ và giải đáp các ý kiến, thắc mắc liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *