Cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính đơn giản nhất

Đặt lại mật khẩu facebook sẽ giúp tăng cường bảo mật và giảm nguy cơ tài khoản facebook của bạn bị biến mất đột ngột. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy không an toàn khi sử dụng facebook, hãy thay đổi mật khẩu tài khoản của mình ngay lập tức. Không cần biết cảm giác này đúng hay sai vì đổi mật khẩu facebook trên máy tính hay điện thoại đều có thể thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng.

cach doi mat khau facebook tren may tinh don gian nhat

Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính đơn giản nhất

Hy vọng cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính và một số điều cần lưu ý khi đổi mật khẩu được Sửa laptop 24h.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đặt được mật khẩu bảo vệ tài khoản facebook của mình.

1. Những tình huống cần đổi mật khẩu facebook

Mạng xã hội facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Facebook cung cấp nhiều chức năng ưu việt đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng nên lượng người dùng Facebook tại Việt Nam và cả thế giới ngày càng tăng. Nhưng facebook không thể đảm bảo an toàn cho tài khoản cá nhân của bạn, nếu không cẩn thận tài khoản của bạn có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào.

Giải pháp để hạn chế nick facebook bị “tô màu” đó là đổi mật khẩu nếu bạn cảm thấy không an tâm. Cụ thể khi bạn gặp các trường hợp sau:

 • Có dấu hiệu bất thường trong tài khoản, vd: có bài viết mới, bình luận, tin nhắn cho người khác…không phải của bạn.
 • Khi bạn quên hoặc tiết lộ mật khẩu của mình
 • Đổi mật khẩu thường xuyên để giữ an toàn cho tài khoản facebook
 • Khi tôi quên đăng xuất khỏi tài khoản facebook của mình trên một thiết bị không phải của tôi,…
 • Tìm hiểu thêm: mách bạn cách phát trực tiếp Facebook trên máy tính dễ dàng, nhanh chóng

  2. Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính

  Hiện nay ngày càng có nhiều trường hợp nick facebook bị đánh cắp, cần phải đổi mật khẩu facebook mạnh hơn. Cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính như sau:

  Bước 1: Truy cập tài khoản facebook của bạn trên máy tính máy tính xách tay

  Bước 2: Nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải của màn hình máy tính xách tay, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư rồi tiếp tục đến chọn Cài đặt.

  cach doi mat khau facebook tren may tinh don gian nhat 1

  Chọn cài đặt & có quyền đổi mật khẩu facebook

  Bước 3: Sau khi bạn mở Cài đặt, hãy chọn Bảo mật và đăng nhập. Trong phần Đăng nhập, hãy nhấp vào Chỉnh sửa.

  cach doi mat khau facebook tren may tinh don gian nhat 2

  Chọn chỉnh sửa để đổi mật khẩu facebook

  Bước 4: Tại đây, bạn sẽ cần nhập thông tin vào các ô bắt buộc. Bạn nhập từng ô mật khẩu hiện tại, mật khẩu mớinhập lại mật khẩu mới vào từng ô. Sau đó nhấn Lưu thay đổi.

  cach doi mat khau facebook tren may tinh don gian nhat 3

  Nhập tất cả thông tin bắt buộc

  Nếu bạn quên mật khẩu hiện tại của mình, hãy nhấp vào Quên mật khẩu? . Sau đó chọn gửi mã đặt lại mật khẩu về số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký tài khoản facebook. Sau khi xác nhận mật khẩu, chuyển sang bước 4. Giờ đây, bạn sẽ không cần phải nhập hộp Mật khẩu hiện tại nữa.

  cach doi mat khau facebook tren may tinh don gian nhat 4

  Nhấp để tiếp tục xác nhận mã đặt lại mật khẩu email

  Bước 5: Khi Lưu thay đổi, một cửa sổ sẽ xuất hiện nơi bạn có thể chọn Kiểm tra thiết bị khác Duy trì trạng thái đăng nhập strong>. Bạn chọn theo ý muốn và nhấn Tiếp tục. Bạn nên chọn Kiểm tra các thiết bị khác để đăng xuất khỏi tài khoản của mình trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập để tăng cường bảo mật.

  cach doi mat khau facebook tren may tinh don gian nhat 5

  Chọn xem các thiết bị khác để đảm bảo an toàn cho tài khoản

  Đến đây, bạn đã hoàn thành việc đổi mật khẩu facebook trên máy tính rất nhanh chóng và dễ dàng. Trên điện thoại di động, tuy giao diện có khác một chút nhưng cách thực hiện vẫn tương tự các bước trên.

  Tham khảo: Cách tạo khiên bảo vệ avatar facebook thật trong ghi chú

  3. Một số lưu ý khi đổi mật khẩu facebook

  Trong quá trình đổi mật khẩu facebook bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Mật khẩu phải khó đoán đối với mọi người và dễ nhớ.
  • Mật khẩu càng dài thì càng khó đoán và càng an toàn. Bạn nên đặt mật khẩu bao gồm chữ hoa hoặc chữ thường, số và ký tự đặc biệt để tăng cường bảo mật.
  • Tránh sử dụng các mật khẩu đơn giản, phổ biến như 123456, abc123, email, số điện thoại hoặc ngày sinh của bạn.
  • Ngoài việc đổi mật khẩu facebook, bạn nên tăng cường bảo mật. Vui lòng kiểm tra bảo mật tài khoản facebook của bạn và triển khai 2 lớp bảo mật để tăng cường bảo mật cho thiết bị của bạn.

   Trên đây Sửa laptop 24h.com đã chia sẻ đến các bạn cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính đơn giản và một số lưu ý khi đổi mật khẩu. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *