Cách làm ảnh đại diện trên Facebook bằng máy tính

Tính năng sử dụng video làm ảnh đại diện facebook trên máy tính không có gì mới mẻ, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách tải video lên máy tính để đặt ảnh đại diện facebook.

Theo tin công nghệ cập nhật, sau một thời gian thử nghiệm chức năng ảnh đại diện video , cuối cùng facebook cũng chính thức cung cấp chức năng này cho người dùng Việt Nam. Đây là một tính năng hấp dẫn khi người dùng có thể tùy chọn tải video lên để làm ảnh đại diện thay vì những bức ảnh đơn thuần nhàm chán.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ người dùng iOS mới có thể sử dụng tính năng ảnh đại diện video. Chức năng đưa hình đại diện vào video trên PC cũng đang được tiến hành.

Để có thể đặt ảnh đại diện cho video , điều đầu tiên người dùng facebook cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng facebook trên thiết bị di động của họ. Sau đó chúng ta có thể vào phần hồ sơ, chọn ảnh đại diện và thay thế bằng video theo cách thông thường.

Người dùng có hai tùy chọn: quay video trực tiếp bằng camera trên thiết bị di động hoặc tải lên một đoạn video ngắn được lưu trữ trên thiết bị.

Cách sử dụng video làm ảnh đại diện facebook trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đăng nhập facebook trên máy tính, sau đó tiếp tục vào trang cá nhân của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện.

Bước 2: Trên giao diện trang cá nhân, bấm vào ảnh đại diện để sửa đổi.

Bước 3: Các tùy chọn thay đổi ảnh đại diện sẽ xuất hiện, nếu bạn đã có video thì bấm vào Chọn Hồ sơ video (Select Video Avatar). Nếu không, bạn có thể chọn quay video hồ sơ mới (quay video đại diện mới).

Bước 4: Danh sách các video có trên thiết bị của bạn hiện ra, bạn chọn video muốn đặt làm ảnh đại diện facebook và nhấn Xong.

Bước 5: Chọn video mà bạn muốn dùng làm ảnh đại diện cho video facebook, hệ thống sẽ tự động căn chỉnh video, tối đa 7 giây. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng bộ công cụ được cung cấp bên dưới để tinh chỉnh video của mình. Nhấn Sử dụng để hoàn tất.

Bước 6: Sau khi hoàn tất, bạn đợi một lát để video tải lên và bạn có thể sử dụng video đó làm ảnh đại diện facebook của mình.

Xin lưu ý rằng phần đã chọn của video có thể dài tối đa 7 giây. Mọi video dài hơn 7 giây sẽ không được tải lên facebook. Đây có thể là một điều tồi tệ cho facebook khi facebook không cho phép người dùng tải lên và sau đó chỉnh sửa (cắt xén) video trên ứng dụng của họ.

Nếu video quá dài, người dùng phải rút ngắn video bằng ứng dụng bên thứ 3 khác trước khi tải lên facebook.

Sau đây là các bước sử dụng video để đưa ảnh đại diện lên facebook từ máy tính do conngghe3s chia sẻ. Hi vọng rằng việc đặt ảnh đại diện video trên máy tính sẽ dễ dàng hơn với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *