Diệt tận ổ virus trên Facebook chỉ trong vài bước đơn giản

facebook là mạng xã hội lớn đang dần tạo dựng được chỗ đứng trong lòng mọi người. Ngày nay, tất cả mọi người từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành đều có tài khoản Facebook của riêng mình. Tuy nhiên, không quá nhiều của bất cứ điều gì.

Gần đây, sau một thời gian gián đoạn, sự lây lan của vi-rút trên Facebook đã bùng phát trở lại, với quy mô lớn hơn nhiều và khó tiêu diệt hơn trước. Tuy nhiên, bằng cách làm theo các phương pháp dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có thể loại bỏ hoàn toàn virus khỏi tài khoản của mình.

Phương pháp sau đây không chỉ giúp loại bỏ vi-rút khỏi mạng xã hội mà còn có thể được sử dụng khi bạn cảm thấy trình duyệt của mình quá nặng và chậm.

Nguyên nhân nhiễm vi-rút

Với số lượng lớn người dùng, Facebook nhanh chóng trở thành địa điểm lý tưởng cho những kẻ muốn đánh cắp thông tin người dùng hoặc nhằm mục đích phát tán virus khác. Nếu chỉ một người trong danh sách bạn bè của bạn có virus, con số đó sẽ nhân lên. Nó có sợ không?

Hiện tượng bạn bè gửi liên kết “ma” đến tin nhắn tài khoản đã trở thành mối lo ngại của vô số người dùng trong những ngày gần đây. Chỉ cần vô tình nhấp vào trang và tài khoản facebook của bạn ngay lập tức không còn là của bạn nữa. Vậy làm thế nào để loại bỏ virus sau khi nhấp vào liên kết?

Giải pháp nhanh chóng cho trình điều khiển vi rút

Có thể trong khi truy cập liên kết “ma” này, một chương trình độc hại đã được cài đặt trên thiết bị của bạn, gây ra rất nhiều rắc rối.

Kiểm tra tiện ích mở rộng của trình duyệt và nếu bạn tìm thấy một chương trình lạ chưa được cài đặt, hãy xóa nó ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn nên đặt lại trình duyệt của mình để có trải nghiệm tốt hơn, ngoài ra nó còn giúp thiết bị của bạn trở nên mượt mà và linh hoạt.

Trong bảng Tiện ích, chuyển đến Cài đặt (ở góc bên trái). Cuộn xuống và chọn Hiển thị cài đặt nâng cao và chọn “Đặt lại cài đặt trình duyệt”.

Nếu sau khi đặt lại trình duyệt mà vẫn không hoạt động, bạn nên kiểm tra tài khoản facebook của chính mình bằng cách quản lý các ứng dụng liên kết với facebook. Đầu tiên bạn vào trang quản lý ứng dụng tại đây.

Xem xét và xóa các ứng dụng không cần thiết có thể bắt nguồn mã độc.

Mong rằng 2 cách trên có thể giúp bạn diệt virus trên facebook một cách triệt để nhất, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè của mình, nhất là những người bị nhiễm virus để họ cùng tham khảo nhé. -kiểm soát tài khoản của bạn.

Xem thêm:

  • Bỏ chặn nhanh lời nhắc nhóm bạn trên Facebook
  • Cách tải xuống messenger lite cho các thiết bị chưa được hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *