[TIP] Cách tắt bình luận phù hợp nhất trên Facebook

Phần bình luận phù hợp nhất trông rất bắt mắt nhưng thực tế lại khiến nhiều người khó chịu. Vậy có cách nào giúp bạn tắt bình luận trên facebook phù hợp nhất không?

Trên facebook, bạn có thể lọc các bình luận dưới bất kỳ bài đăng nào dựa trên tiêu chí “Tất cả bình luận”, “Gần đây” và “Có liên quan nhất” (ở một số tài khoản, “Bình luận có liên quan” là quan trọng nhất).

Theo mặc định, đối với những bài đăng có quá nhiều bình luận, bạn sẽ thấy những bình luận phù hợp nhất, những bình luận nhận được nhiều tương tác nhất đầu tiên. Đối với một số người, điều này thuận tiện vì bạn không cần phải đọc tất cả các bài đánh giá.

Tuy nhiên, các bộ lọc của facebook không phải lúc nào cũng hoạt động chính xác, vì vậy những bình luận phù hợp/có liên quan nhất được hiển thị đôi khi rất “ngẫu nhiên” chứ không phải là những bình luận nổi bật. Không chỉ vậy, một số người còn muốn phần “Tất cả bình luận” hiển thị đầu tiên để họ dễ đọc.

Nếu gặp phải trường hợp này thì chắc hẳn bạn cũng quan tâm đến cách tắt comment trên facebook chuẩn nhất.

Tìm hiểu về nhận xét trên Facebook

Bộ lọc cho phần bình luận facebook được chia thành 3 tiêu chí:

Tất cả ý kiến.

phù hợp nhất.

mới nhất/gần đây nhất (mới nhất)

Đối với những bài viết có nhiều bình luận, facebook sẽ tự lọc theo tiêu chí “phù hợp nhất”. Để chuyển sang tiêu chuẩn khác, chỉ cần nhấn mũi tên xuống. Một biểu mẫu lọc bình luận sẽ hiện ra để bạn lựa chọn theo tiêu chí mong muốn.

Mặc dù việc chuyển đổi qua lại giữa các tiêu chí lọc bình luận rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng nhiều người vẫn cảm thấy khó chịu khi tiêu chí mặc định là “liên quan/phù hợp nhất”. Cách thích hợp nhất để tắt bình luận cũng là một thủ thuật thú vị cho người dùng facebook.

Có cách nào tắt bình luận phù hợp nhất trên facebook không?

Dựa trên thông tin bên dưới, giải pháp này sẽ giúp bạn tắt tính năng lọc nhận xét thích hợp nhất cho trang và tiểu sử của mình. Tuy nhiên, hướng dẫn này không được áp dụng trong mọi trường hợp. Vì vậy, nếu bạn không chốt được comment phù hợp nhất theo cách bên dưới thì đành ngậm ngùi chấp nhận.

✪ Trên máy tính

► Bấm vào ảnh đại diện của bạn (hoặc biểu tượng 3 dấu gạch ngang/mũi tên xuống,…) ở góc trên bên phải. Từ trình đơn thả xuống, chọn cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt.

► Chọn Tiếp tục Quyền riêng tư (riêng tư) =>Bài đăng công khai (Bài đăng công khai).

► Trong phần Xếp hạng đánh giá (Xếp hạng đánh giá), hãy chọn Đóng (Đóng) và bạn đã hoàn tất.

✪ Trên thiết bị di động

Trên ứng dụng facebook, bạn cũng có thể làm tương tự như trên:

► Chuyển đến tab trình đơn trên cùng bên phải => Cài đặt & Quyền riêng tư =>Cài đặt =>Cài đặt hồ sơ ở trên cùng để truy cập cài đặt quyền riêng tư.

► Chọn Bài đăng công khai. Cuộn xuống và đảm bảo rằng Xếp hạng nhận xét đã tắt.

Như vậy, nếu may mắn, bạn chỉ mất chưa đầy 1 phút để tắt bình luận trên facebook chuẩn nhất. Tất nhiên, cách này chỉ áp dụng với trang cá nhân hoặc trang do bạn quản lý. Đối với các trang và bài đăng của người khác, bạn không thể can thiệp.

Chúc may mắn!

Xem thêm:

  • Cách tắt đồng bộ facebook và instagram cho ai cần
  • 2 cách tải scroll trên facebook về điện thoại, máy tính đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *