Tuyệt chiêu

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu Tại DU AN 600

Sức hấp dẫn của một bài viết trên facebook và mạng xã hội nói chung phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nội dung, thời điểm đăng tải… nhiều người thường nghĩ rằng số lượng bình luận hay lượt thích) sẽ phản ánh độ hấp dẫn của bài viết. Tuy nhiên, không phải vậy, vì thời gian xuất bản nội dung cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lượng tương tác.

Nghiên cứu dựa trên 144 triệu bài đăng và 1,1 tỷ tương tác trong 120 ngày bằng cách sử dụng công cụ phân tích klout. Kết quả cho thấy, “giờ vàng” để đăng bài trên Facebook là vào sáng sớm và sau 7 giờ tối. Ngoài ra, bạn nên chia sẻ những bài viết thú vị vào chiều thứ Hai.

Tất nhiên, tương tác trên facebook của mỗi quốc gia là hoàn toàn khác nhau. Ví dụ: ở Mỹ, mức độ tương tác trên Facebook đạt cao nhất trong bốn giờ đầu tiên của ngày làm việc, trong khi ở Anh và Pháp, đó là bốn giờ cuối cùng của ngày làm việc. Người dùng có xu hướng dành nhiều thời gian trên Facebook vào buổi sáng trước khi làm việc hoặc sau bữa tối. Kết quả từ Wisdommetrics cũng cho thấy rằng có đến 75% bạn bè của bạn sẽ thấy trạng thái của bạn trong vòng hai giờ đầu tiên.

Trang phục và Thời trang : Thứ Tư, Thứ Năm và Thứ Bảy.

Hàng tiêu dùng: Thứ Tư, Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Hàng hóa tổng hợp: Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Sáu.

Sức khỏe & Sắc đẹp: Thứ Hai, Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Kỹ thuật: Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Năm.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để tăng mức độ tương tác trên trang facebook cá nhân của bạn:

1. Chọn một hình đại diện phù hợp

Nếu không muốn dùng ảnh đại diện làm ảnh đại diện, bạn có thể chọn ảnh chó, cánh đồng, hoa … thay vì ảnh của những người nổi tiếng. Khi bạn muốn kết bạn, điều đó khiến bạn trở nên kém thân thiện hơn và khiến mọi người mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu. Tương tự với ảnh bìa, bạn nên chọn hình ảnh hoặc video đơn giản hơn một chút.

2. Chia sẻ nhiều hình ảnh

Những bức ảnh thú vị, động vật, phong cảnh … luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn bè. Trong thời đại Internet ngày nay, người dùng thường lười đọc và thích xem hình ảnh hoặc video hơn. Vì vậy, để được chú ý nhiều hơn trên facebook, hãy đăng nhiều ảnh hơn, nhưng đừng quá đà hoặc đăng những bức ảnh tự sướng bạo lực, ma mị, ma mị.

3. Cập nhật bằng “Chiến lược”

Như đã đề cập ở trên, lan truyền thông tin không những không làm tăng mức độ tương tác mà còn khiến bạn dễ bị ghét. Điều này thường xảy ra với những ai bán hàng online trên trang facebook cá nhân. Cách tốt nhất, bạn nên chắt lọc hoặc đánh dấu những thông tin có giá trị, ghim bài viết lên đầu để tăng tính hấp dẫn …

4. Quan tâm đến tin tức xã hội

facebook là công cụ cập nhật tin tức nhanh nhất hiện nay, vì vậy hãy tận dụng lợi thế này để tăng mức độ gắn kết trên trang cá nhân của bạn. Tin tức trên mạng xã hội luôn được cộng đồng quan tâm và sẽ tạo ra nhiều luồng bình luận, chia sẻ khác nhau,… nhưng bạn cũng cần phân biệt đâu là tin đã được kiểm chứng và đâu là tin giả, tránh chia sẻ những bài giả gây ảnh hưởng đến người khác.

5. Tương tác nhiều hơn với bạn bè

Cuối cùng, bạn nên tương tác nhiều hơn với bạn bè của mình trên mạng xã hội và ngoài đời thông qua lượt thích, bình luận, v.v. Điều này sẽ giúp kéo mối quan hệ trở nên gần gũi hơn. Theo thống kê của Facebook, người dùng trung bình dành 1,7 giây để xem news feed (thiết bị di động) và 2,5 giây (máy tính để bàn). Vì vậy, nếu bạn muốn mọi người chú ý hơn, bài viết cần đơn giản và rõ ràng.

Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn để nhiều người biết đến hoặc có thể để lại lời nhắn nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *