2 Cách chuyển bạn bè thành người theo dõi trên Facebook

Bạn thấy nick facebook có lượng follow cao và cũng muốn được như vậy nhưng không biết phải làm sao? Tại sao số lượng bạn bè của bạn quá cao và số lượng người theo dõi của bạn quá thấp? Để có lượng người theo dõi cao, bạn phải làm quen với cách biến bạn bè thành người theo dõi trên facebook. Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết trong bài viết marketing so sánh hôm nay nhé!

1. Theo dõi facebook là gì?

Người theo dõi là những người có thể xem các bài đăng của bạn ở chế độ công khai, ngay cả khi họ không phải là bạn bè. facebook luôn tự động cập nhật số lượng người theo dõi trên trang cá nhân của bạn. Số này sẽ xuất hiện trong hồ sơ người dùng. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy dòng trạng thái này khi ai đó ghé thăm trang cá nhân của bạn.

2. Tại sao chuyển đổi bạn bè thành người theo dõi trên facebook?

Nhiều người tự hỏi tại sao cần chuyển đổi bạn bè thành người theo dõi. Và nếu bạn là người bán hàng online, bạn bè của bạn vẫn có thể dễ dàng tiếp cận các bài viết trên facebook cá nhân của bạn.

Nhưng mạng xã hội facebook mặc định là ai cũng sẽ tích hợp chế độ theo dõi người đó khi họ kết bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó sẽ không chuyển sang chế độ theo dõi và người dùng phải chuyển sang chế độ tùy chỉnh trên tài khoản theo cách thủ công.

Chuyển đổi này sẽ giúp bạn quảng cáo hoặc bán sản phẩm trực tuyến. Vì càng nhiều người ghé thăm bài đăng của bạn thì cơ hội bán được hàng càng cao.

3. Tại sao facebook có nhiều bạn bè nhưng không có người theo dõi

Vì bạn chưa bật tính năng theo dõi

Các chức năng trên facebook mặc định cho người dùng đầu tiên. Nhưng vì một lý do nào đó hoặc vô tình, bạn đã tắt tính năng theo dõi trên tài khoản của mình. Vì vậy, khi người dùng vào tài khoản bạn bè, số lượng người theo dõi sẽ không được hiển thị. Bạn phải tự điều chỉnh cài đặt này nếu muốn nó hiển thị.

Vì bạn không còn yêu cầu kết bạn nữa

Facebook có gì đặc biệt: khi ai đó gửi yêu cầu kết bạn mà bạn không đồng ý, nó sẽ chuyển sang chế độ theo dõi tài khoản. Đó là lý do tại sao bạn có người theo dõi khi người khác gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

4. Cách biến bạn bè thành người theo dõi trên facebook

4.1. Trên máy tính

Bước 1: Mở Facebook trên máy tính, nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải > chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Cài đặt.

Bước 3: Chọn Quyền riêng tư> Chọn Chỉnh sửa trong Ai có thể xem bài đăng của bạn trong tương lai?

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng mũi tên > chọn Công khai.

Lưu ý:

 • Những người gửi yêu cầu kết bạn cho bạn khi bạn bật tính năng này sẽ tự động chuyển sang theo dõi trạng thái facebook của bạn.
 • Nếu bạn chấp nhận yêu cầu kết bạn, bạn và những người đó đã là bạn bè trên facebook và không thể là người theo dõi được nữa.
 • 4.2. Trên điện thoại

  Bước 1: Mở ứng dụng facebook, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải>; chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (dành cho ios).

  Đối với Android, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải > chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

  Bước 2: Chọn Cài đặt.

  Bước 3: Chọn Bài viết trong Chế độ đối tượng và Hiển thị.

  Bước 4: Chọn ai có thể xem bài đăng của bạn trong tương lai?

  Bước 5: Chọn Thử ngay.

  Bước 6: Chọn biểu tượng mũi tên trong phần Quyền riêng tư.

  Bước 7: Chọn Công khai> Việc lựa chọn hoàn tất.

  Bước 8: Xuất bản nội dung bài viết mới> Chọn Xuất bản.

  5. Một số cách tăng người theo dõi facebook miễn phí

  <3

  • Theo dõi chéo: Đây là cách các tài khoản theo dõi lẫn nhau. Bạn có thể tham gia các cộng đồng và theo dõi chéo những người khác nhau.
  • Chia sẻ kiến ​​thức trên diễn đàn: Đây là điều mà những ai muốn đi theo hướng “chia sẻ kiến ​​thức” nên làm. Bạn chỉ cần tập trung chia sẻ những nội dung, thông tin hữu ích trên các diễn đàn, nhóm facebook thì sẽ có rất nhiều người biết đến bạn, muốn kết bạn hoặc theo dõi bạn để đọc nhiều hơn. Sau đó, bạn sẽ có nhiều người theo dõi hơn!
  • Phát trực tiếp: Phát trực tiếp là một công cụ tiếp thị hiệu quả khác được nhiều người sử dụng hiện nay. Không nhất thiết phải phát trực tiếp để bán hàng mà bạn còn có thể chia sẻ kiến ​​thức, tâm sự với người hâm mộ trên facebook. Điều này sẽ làm tăng đáng kể sự chú ý của bạn.
  • Trò chơi nhỏ: Dù là facebook cá nhân nhưng bạn có thể tổ chức những trò chơi nhỏ và kết quả là món quà được đa số bạn bè yêu thích. Điều này không chỉ giúp bạn kết nối lại với những người bạn cũ mà còn thu hút những người theo dõi mới.
  • Trên đây là hai cách để biến bạn bè thành người theo dõi Facebook. Hi vọng compamarketing đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để marketing so sánh nhé! Chúc bạn may mắn và đừng quên theo dõi bài viết để được chia sẻ những kiến ​​thức hữu ích về marketing so sánh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *