Cách đặt ảnh đại diện (Avatar) tạm thời trên Facebook 2022

★ Nhà xuất bản: bkviet — Cập nhật: 06-05-2022nội dung tooltip

Bạn đã biết cách đặt avatar tạm thời cho facebook chưa? Nếu bạn chưa biết cách đặt avatar tạm thời (đổi avatar thường xuyên) thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

facebook có nhiều tính năng thú vị về ảnh như đổi ảnh để giữ like/comment/share… nhưng ít người sử dụng để tận dụng hết những tính năng hữu ích của nó. Ngoài ra còn có chức năng đổi avatar facebook tạm thời mà ít người sử dụng để đổi avatar tạm thời.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi tạm thời ảnh đại diện trên trang facebook cá nhân theo giờ/ngày/tuần.

Cách sắp xếp avatar tạm thời trên facebook

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Sau đó vào phần Album. Xác định ảnh bạn muốn sử dụng để đặt làm ảnh đại diện tạm thời và nhấn biểu tượng dấu bút chì (bút chỉnh sửa) trên ảnh. Sau đó nhấp vào Đặt làm ảnh hồ sơ.

đặt ảnh đại diện tạm thời facebook

Bước 2: Nếu bạn muốn thêm mô tả, hãy làm như vậy. Tiếp theo, nhấp vào Tạm thời.

đặt ảnh avatar tạm thời

Bước 3: Giờ đây, bạn có thể tạm thời thay đổi hình đại diện của mình trong 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần…. Bằng cách chọn thời gian mong muốn. Sau đó nhấn Lưu.

cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên facebook

Bước 4: Nhấn vào ảnh đại diện để kiểm tra xem ảnh đã được bảo lưu tạm thời hay chưa, sẽ có 3 lựa chọn:

 • Thay đổi thời gian kết thúc: Bạn có thể tạm thời thay đổi thời gian kết thúc của hình ảnh.
 • Chuyển sang hình ảnh trước đó ngay bây giờ: hoàn nguyên về hình ảnh cũ.
 • Giữ làm ảnh vĩnh viễn: Sử dụng ảnh này làm ảnh hồ sơ của bạn.
 • đổi avatar tạm thời facebook

  Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chuyển bất kỳ hình ảnh nào sang chế độ tạm thời. Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn được facebook cấp quyền, bạn cũng có thể sử dụng video làm chức năng hiển thị ảnh đại diện tạm thời. Hãy cùng xem nhé!

  Xem bài viết: Cách xem tin nhắn facebook cũ theo ngày giờ tự chọn.

  Cách xóa tạm thời ảnh đại diện facebook

  Đặt hình ảnh ở chế độ tạm thời sau khi lên lịch. Bạn có thể cập nhật hình ảnh vào thời điểm khác bằng cách nhấp vào “Thay đổi thời gian kết thúc“. Sau đó chọn khung thời gian bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng ảnh này làm ảnh hồ sơ của mình bằng cách nhấn “Giữ làm ảnh vĩnh viễn“.

  Nhưng nếu bạn muốn tắt tính năng này vĩnh viễn (quay lại hình ảnh cũ). Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấn “Chuyển sang hình ảnh trước đó ngay bây giờ“. Hình ảnh sau đó sẽ ngay lập tức được chuyển đổi trở lại hình ảnh ban đầu.

  hẹn giờ đổi ảnh avatar fb

  Kết luận

  Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chức năng đặt ảnh đại diện facebook tạm thời trên máy tính(temporary profile picture on fb). Đặc biệt đối với điện thoại di động (android, iphone), các chức năng của thao tác từng bước rất giống nhau.

  Vì tính năng này là riêng tư nên bạn bè của bạn sẽ không biết rằng bạn đang sử dụng tính năng hẹn giờ thay đổi avt tạm thời của facebook.

  Nói chung, đây là một tính năng hữu ích nếu bạn thấy rằng mình cần đặt một hình ảnh làm ảnh đại diện tạm thời. Giờ đây, bạn có thể nhấp vào “Giữ làm ảnh vĩnh viễn” để sử dụng ảnh này làm ảnh hồ sơ chính thức của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *