Cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook

Cách đặt ảnh gif làm avatar facebook Những bức ảnh đẹp cho kênh facebook sẽ giúp tăng tương tác cho chính bạn. Nhưng bạn có biết sử dụng gif động làm biểu tượng cảm xúc ngay từ đầu không? Kiểm tra bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cài đặt biểu thức gif mới nhất và đơn giản.

>>>Xem thêm: phần mềm tự động kết bạn trên facebook

Cách đặt gif làm avatar facebook

Cách đặt gif làm avatar facebook Cách sử dụng gif

Nhìn chung gif không khác nhiều so với emoji thường thấy trên mạng xã hội nên với định dạng này mình không cần chia sẻ nhiều. Kiểu tích hợp này cũng có trên các nền tảng xã hội, kể cả trên điện thoại di động, bạn chỉ cần tìm kiếm và sử dụng, việc đặt ảnh gif làm avatar ngày càng được khuyên dùng và ưa chuộng. Được nhiều người yêu thích.

 1. Gợi ý tìm ảnh gif trên các kênh xã hội: Trong kênh trò chuyện thành viên twitter và kênh điều hành facebook messenger, các nhà phát triển đã tích hợp sẵn các trang web như giphy hoặc imgur cho mọi người. Người dùng có thể sử dụng định dạng này làm biểu tượng cảm quan

 2. Sao chép liên kết: Nếu bạn không thích ảnh, bạn có thể truy cập giphy, imgur, gifycat và các trang web chia sẻ ảnh gif khác, sao chép liên kết cũng là một lựa chọn tốt

 3. Cách sử dụng gboard : Ngoài việc sử dụng trên máy tính, gboard còn tích hợp trên ứng dụng có tên google keyboard và người dùng có thể sử dụng định dạng này trong tin nhắn. SMS

  Làm sao để ảnh gif hấp dẫn?

  Chia sẻ về cách tạo ảnh gif thì mình muốn chia sẻ ở một thread khác, vì bài viết này rất dài và không ngoại lệ là thông tin chính xác về chủ đề gif là gì nên nếu bạn tò mò về hướng dẫn này thì có thể Bạn có thể click vào thanh tìm kiếm của trang để tìm chủ đề đó hoặc lên google nhập từ khóa + bloghotro.com để tìm thêm. Xin lỗi vì sự bất tiện này

  Gif khác với clip như thế nào?

  gif (viết tắt của Graphics Interchange Format) là định dạng tệp hình ảnh bitmap được sử dụng cho hình ảnh và hoạt ảnh sử dụng ít hơn 256 màu khác nhau trên mỗi khung hình. .Nói một cách đơn giản, gif là một hoạt ảnh im lặng giống như video, tương tự như như một biểu tượng giác quan và được sử dụng. Có thể gif và video là 2 tệp khác nhau.

  Hầu hết những ai sử dụng mạng xã hội như facebook, messenger hay twitter đều biết đến ảnh gif và cách sử dụng nó. vi Trong cửa sổ chat của các trang này, nhà phát triển đã tích hợp sẵn các trang như giphy hay imgur để cho phép người dùng sử dụng ảnh gif nên bài viết này sẽ không nói thêm về ảnh gif.

  >>>Xem ngay: Cách tăng lượt thích trên Facebook

  Cách đặt ảnh gif làm biểu tượng cảm xúc facebook trên máy tính

  Ngoài việc sử dụng ảnh gif được cung cấp trên ứng dụng hoặc website tích hợp, bạn còn có thể tạo ảnh thumbnail video độc đáo và hấp dẫn trên máy tính.

  • Upload clip đã chuẩn bị của bạn lên facebook. Quá trình này nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào dung lượng ảnh. Khi video tải lên thành công, bạn sẽ thấy hình đại diện clip facebook mặc định của mình trông như thế nào. Trang kênh mạng xã hội facebook channel sẽ tự động chọn các khung có sẵn từ video bạn vừa tải lên.

  • Nếu bạn không muốn chỉnh sửa hoặc thay đổi clip facebook, vui lòng đăng trực tiếp. Nếu muốn chỉnh sửa thêm thì có các tùy chọn khác như: cập nhật tiêu đề, ảnh đại diện video, mô tả, thêm phụ đề cho video facebook. Đặc biệt, bạn cũng có thể tag người thân, bạn bè vào video của mình.

   Cách đặt gif và video làm ảnh đại diện facebook trên Android

   Cách dùng ảnh động hoặc clip làm ảnh đại diện trên facebook bằng điện thoại Android:

   Bước 1: Mở ứng dụng kênh facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

   Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải của màn hình và chọn tên người dùng để truy cập trang hồ sơ của bạn.

   Bước 3: Bên dưới trang hồ sơ của bạn, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn và chọn quay video hồ sơ mới ) hoặc Chọn Clip biểu tượng cảm xúc ( chọn một cấu hình video).

   Bước 4: Chọn ghi clip biểu cảm mới (quay video hồ sơ mới) nếu bạn không có video để tạo hình ảnh biểu cảm.

   Bước 5: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào biểu tượng chấm đỏ ở dưới cùng để bắt đầu ghi. Khi hoàn tất, nhấp vào điểm một lần nữa. Chọn tick bên phải để lưu clip.

   Lưu ý: Để sử dụng video làm biểu tượng cảm xúc facebook, video chỉ nên dài từ 4-7 giây.

   Bước 6: Nếu clip này quá dài để sử dụng làm hình đại diện, hãy nhấp vào Chỉnh sửa.

   nút

   Bước 7: Trong phần này, bạn có nhiều tùy chọn như cắt hình ảnh, tắt âm thanh, thay đổi kích thước video , chọn Hình thu nhỏ. Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào Lưu.

   Bước 8: Chọn khoảng thời gian bạn muốn sử dụng video này để hiển thị và nhấn Lưu.

   Bước 9: Nếu muốn sử dụng video đã quay trước đó làm hình đại diện, bạn cũng có thể nhấp vào ảnh biểu tượng cảm xúc cá nhân của mình và nhấn Chọn clip hình đại diện của bạn (chọn video Giới thiệu).

   Bước 10: Chọn video biểu tượng cảm xúc và nhấn Lưu, bạn đã thay đổi hình ảnh biểu tượng cảm xúc động.

   Lưu ý: facebook có thể mất vài phút để cập nhật clip cùng ảnh bìa kênh facebook cá nhân của bạn.

   Cách đặt ảnh gif, clip làm ảnh bìa kênh facebook trên iphone

   Các bước sử dụng video làm ảnh bìa trên facebook và iphone/ipad tương tự như trên thiết bị android

   Bước 1: Mở ứng dụng kênh facebook và nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới cùng và chọn tên của bạn để chuyển đến trang hồ sơ của bạn.

   Bước 2: Trên trang hồ sơ của mình, bạn cũng có thể nhấp vào hình đại diện của mình và chọn quay video hình đại diện mới ) hoặc Chọn Clip biểu tượng cảm xúc (chọn cấu hình video).

   Bước 3: Nếu bạn không có video, hãy nhấp vào Quay clip hình đại diện mới ( Quay video hồ sơ mới) và làm theo hướng dẫn cho các bước tương tự . Hướng dẫn cho phần android. Nếu vậy, hãy chọn Chọn Video Đại diện ( để chọn clip hồ sơ.

   Bước 4: Nhấp vào clip bạn muốn sử dụng làm hình ảnh biểu tượng cảm xúc động.

   Lưu ý: Thời lượng của video dưới dạng biểu tượng cảm xúc là 4-7 giây.

   Bước 5: Nhấp vào nút Thay đổi nếu bạn muốn rút ngắn nội dung của clip, thu nhỏ, tắt tiếng hoặc chọn hình đại diện cho clip.

   Bước 6: Chọn ngày hết hạn và nhấn Lưu, hình ảnh kết xuất của bạn đã được chuyển thành hoạt ảnh.

   Qua bài viết trên mình đã giới thiệu chi tiết đến các bạn cách đặt ảnh gif làm ảnh đại diện facebook. Hi vọng những thông tin trên của bài viết hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *