Cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook bạn không nên bỏ qua

Có lẽ nhiều bạn trẻ Việt Nam đã quá quen thuộc với việc sử dụng facebook và đăng ảnh đại diện trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, có một điều mà bạn không để ý hoặc cố tình bỏ qua đó là hình ảnh của bạn luôn bị cắt từ hình vuông sang hình tròn. Vì vậy hôm nay ghiencongnghe sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh đại diện không crop. hãy bắt đầu.

Hướng dẫn cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook

Tại sao ảnh đại diện của tôi bị cắt bớt mỗi khi tôi tải ảnh lên facebook?

Cho những ai chưa biết thì facebook có một quy định về avatar hay còn gọi là avatar facebook, đó là kích thước chuẩn cho các loại avatar vuông. Có thể là 160×160 px hoặc 140×140 px. Ảnh được tải lên trên mạng xã hội này có hình chữ nhật hoặc hình ảnh không tuân thủ sẽ được tự động cắt để phù hợp hơn với các quy định chung.

Cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook bạn không nên bỏ qua

Lợi ích của việc đăng ảnh chưa cắt xén

Vậy điều gì về việc cắt xén không phổ biến với người dùng và khiến bạn phải tìm cách đăng ảnh đại diện không cắt xén? Sau đây là một số lý do mà ghienconnghe tìm ra:

 • Trước hết là giữ gìn vẻ đẹp của hình ảnh. Cũng dễ hiểu thôi, ai cũng muốn avatar của mình lấp lánh và đẹp nhất có thể. Việc cắt bỏ các chi tiết khác của ảnh có thể khiến avatar của bạn không còn đẹp như ban đầu.
 • Việc tiếp theo là bảo toàn những gì người đặt avatar muốn truyền tải. Chúng ta đều biết rằng việc đăng ảnh đại diện không chỉ để nói về bản thân mà còn để bày tỏ quan điểm hay bày tỏ suy nghĩ của mình về các khía cạnh trong cuộc sống. Việc cắt ngắn như vậy có thể làm giảm hoặc loại bỏ nội dung.
 • Cách đăng ảnh đại diện không cắt lên facebook

  Để có thể đăng ảnh hồ sơ của bạn mà không cắt ảnh, vui lòng làm theo các bước sau:

  Bước 1: Đăng nhập facebook bằng link này: m.facebook.com

  Bước 2: Vào trang cá nhân của bạn và chọn biểu tượng máy ảnh trong ảnh đại diện facebook hiện tại của bạn.

  Cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook bạn không nên bỏ qua

  Bước 3: Chọn ảnh để tạo ảnh đại diện mới. Bạn có thể chọn ảnh từ thư viện ảnh facebook hoặc tải ảnh lên từ thiết bị của mình làm ảnh đại diện.

  Bước 4: Sau khi chọn được hình ảnh mong muốn. Bạn chọn sử dụng hình ảnh này để hoàn tất quá trình.

  Cách đăng ảnh đại diện không bị cắt trên Facebook bạn không nên bỏ qua

  Hoặc một cách tiếp cận máy móc hơn là chủ động giảm kích thước của hình ảnh xuống kích thước được mô tả trong phần đầu tiên. Điều này có thể mất thời gian và làm cho bức ảnh của bạn trông không tự nhiên, nhưng nó sẽ đảm bảo tất cả thông tin mà bạn muốn truyền tải.

  Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

  • Cách xóa ảnh bìa facebook trên máy tính
  • Bạn có muốn ẩn với bất kỳ ai trên facebook không? Tìm hiểu ngay những chia sẻ sau đây
  • Xóa ảnh đại diện facebook bằng điện thoại
  • Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đăng ảnh đại diện không bị cắt lên facebook. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên like, share và truy cập ghienconnghe thường xuyên để cập nhật những kiến ​​thức kỹ thuật mới mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *