Khi nào thì thay ảnh đại diện màu đen trên mạng xã hội như Sơn Tùng M-TP?

Động thái của Sơn Đông m-tp gây chú ý bởi anh được đánh giá là một trong những nghệ sĩ sở hữu lượng fan hùng hậu nhất làng giải trí Việt. Nam ca sĩ có hơn 2,2 triệu người theo dõi trên trang cá nhân facebook Thái Bình. Trong khi đó, fanpage của Sơn Tùng m-tp cũng nhận được hơn 14 triệu lượt thích.

Tôn Tống m-tp khiến cư dân mạng hoang mang

Ngoài ra, trang chủ instagram của nam ca sĩ điển trai cũng có hơn 6,5 triệu người hâm mộ. Kênh youtube chính thức của nam ca sĩ hôm qua đã có hơn 9,7 triệu người đăng ký… nên mọi “nhất cử nhất động” của Sơn Đông m-tp đều được theo dõi rất nhanh. Đặc biệt khi chọn avatar màu đen buồn bã đã khiến cư dân mạng không khỏi hụt hẫng. Đối với những người thích m-tp, họ càng có lý do để lo lắng. Thậm chí, còn có bình luận… chia buồn dù nam ca sĩ điển trai chưa bao giờ cho biết lý do tại sao anh lại thay đổi avatar buồn tẻ như vậy.

Khi nào tôi nên sử dụng hình đại diện màu đen?

Cũng từ đây, nhiều cư dân mạng bắt đầu tranh nhau hỏi: “Bạn dùng ảnh đại diện màu đen từ bao giờ vậy?”.

Theo bạn Nguyễn Thị Huyền Trân, SV Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, có một mặc định bất thành văn là avatar màu đen tượng trưng cho sự mất mát. Những người sử dụng hình đại diện này làm như vậy để thông báo cho tất cả các thành viên gia đình tang quyến. “Ảnh đại diện màu đen tượng trưng cho nỗi buồn và sự chia ly. Thường mỗi khi thấy bạn bè đặt ảnh màu đen làm ảnh đại diện, ảnh nền trang cá nhân facebook, mình có thói quen bình luận hoặc nhắn tin chia sẻ nỗi đau mất mát”, Po nói. .

Đây cũng là quan điểm của nhiều người. “Chỉ những ai từng đau buồn chia ly mới có mái tóc đen, bày tỏ sự tưởng nhớ, đau buồn trước sự ra đi của người thân. Hàng hóa, gia đình”, Trần Hoàng Liễu, sinh viên Đại học Đông Đức Sheng, nói.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng, hình ảnh màu đen không chỉ được thêm vào ảnh chân dung đầu người khi gia đình tổ chức tang lễ. Vì có những trường hợp nhàm chán, vướng vào những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Vì quá bế tắc, một số người còn tải ảnh đen làm ảnh đại diện. “Những lúc buồn, chán nản, tôi cũng đổi ảnh đại diện sang màu đen. Việc thay đổi này cũng khiến bạn bè tưởng ở nhà có chuyện buồn nên nhắn tin an ủi, động viên”, Ngô Hoàng Phát (33 tuổi) ) .tuổi , nói ở đồng xoài , bình phước ).

Theo bạn Nguyễn Đại Hùng, SV Trường Hướng nghiệp Á Âu (TP.HCM), việc sử dụng ảnh đại diện hay ảnh bìa màu đen cho tài khoản cá nhân trên mạng xã hội không phải là “thích đăng gì thì đăng”. muốn”, mà là “Làm điều gì đó mới”. “Mặc dù không có văn bản chính thức nào nói đầu đen là điềm buồn, tang cụ thể. Nhưng hầu như ai cũng hiểu. Nên tôi nghĩ, không nên dùng. Đầu đen viết nguệch ngoạc, vì sẽ khiến người khác lo lắng, thậm chí gửi tin nhắn an ủi vượt qua mất mát thì không có lý do gì lại để ảnh với tông màu tích cực nếu không có vấn đề gì. Kiểu như vậy cũng buồn và hụt hẫng lắm”, Hồng nói.

Nhìn lại, m-tp bôi đen avatar của hầu hết các tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, có ý kiến ​​cho rằng nam ca sĩ này sẽ trở lại làng nhạc sau một thời gian ẩn náu. Điều đáng chú ý là động thái này giống với cách mà một nhóm nhạc Hàn Quốc đã áp dụng cách đây không lâu, đồng thời để avatar màu đen nhằm “thông báo”…sắp ra mắt sản phẩm mới.

Dù lý do là gì thì từ sáng 9.4, cư dân mạng đã đặc biệt quan tâm đến m-tp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *