Mách bạn 5 cách đăng tin rao vặt hiệu quả

Nếu bạn không phải là nhà kinh doanh, mà là nhà kinh doanh chuyên nghiệp về một mặt hàng, việc đăng quảng cáo có thể khá khó khăn vì bạn chưa quen hoặc chưa từng làm công việc này. Vâng trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách mua bán rao vặt miễn phí nhưng rất hiệu quả. 5 cách này có thể áp dụng cho phân loại bán nhà, phân loại bán đất, phân loại đồ cũ, phân loại công việc, phân loại xe máy,… đúng không nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Đăng tin rao vặt trên các kênh môi giới uy tín:

Có rất nhiều cách để đăng tin rao vặt miễn phí ngày nay. Tuy nhiên không phải kênh nào cũng hợp lệ và uy tín. Bạn cũng có thể chọn đăng trên nhiều kênh để tiếp cận nhiều người dùng hơn, nhưng bạn chỉ nên trả tiền để đăng cho các tổ chức tin tức thực sự hợp lệ, nổi tiếng và có uy tín. Đối với điều này, bạn phải có kỹ năng quan sát tốt. Ngoài khả năng quan sát, bạn sẽ cần có kỹ năng so sánh để xác định trang web nào có nhiều người dùng và trang web nào không. Kiểm tra các bài đăng hàng ngày cho các trang web này để ước tính có bao nhiêu người nhìn thấy bài đăng của bạn mỗi ngày.

2. Chia sẻ thông tin mật trên các trang mạng xã hội:

Công việc này hơi tốn thời gian nhưng rất hiệu quả. Bạn có thể chia sẻ lên trang cá nhân, nhờ bạn bè chia sẻ hoặc đăng lên nhiều kênh truyền thông khác nhau như facebook, zalo, youtube v.v. Bạn có thể học cách chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội này để thu hút nhiều người và nhiều người biết đến tin rao vặt của bạn hơn. Ngoài ra, bạn có thể học cách đăng tin trên một trang web dành riêng cho tin tức về sản phẩm bạn muốn bán. Ví dụ: khi cần bán lại máy hút sữa, bạn sẽ tìm thấy các trang web và blog về chủ đề bà mẹ cho con bú,…

3. Đăng trên các nguyên tắc phân loại và nhóm có cùng tên miền:

Có rất nhiều nhóm, nhóm quảng cáo trên các kênh mạng xã hội như facebook, zalo mà bạn có thể tham gia để đăng quảng cáo của mình. Cái hay của việc đăng bài theo cách này là nó giúp nhiều người có cùng sở thích với bạn hiểu những gì bạn đang chia sẻ. Ví dụ bạn cần đăng tin rao bán nhà đất, hãy chọn các nhóm liên quan đến mua bán nhà đất, mua bán nhà đất TP.HCM hay bất cứ địa điểm nào mà bạn muốn. Hầu hết các hội, nhóm này đều có số lượng thành viên đáng kể, bạn có thể nhanh chóng tìm được người có nhu cầu.

4. Tối ưu hóa nội dung tìm kiếm (seo):

Cách thứ 4 này, yêu cầu bạn phải có kiến ​​thức chuyên sâu về marketing, hoặc bạn cũng có thể thuê viết thông cáo báo chí trên website thực hiện công việc SEO. Cách tiếp cận này giúp nhiều người tìm thấy bài đăng của bạn dễ dàng hơn thông qua công cụ tìm kiếm google.

5. Cung cấp thông tin cụ thể rõ ràng, có hình ảnh minh họa rõ ràng

Đây là một trong những phương pháp dễ nhất nhưng không kém phần quan trọng. Có rất nhiều nơi bạn có thể đăng bài, hãy áp dụng cả 4 cách nêu trên để đảm bảo bạn đăng bài hiệu quả và tiếp cận đúng đối tượng. Tuy nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng tất cả các yếu tố của phác thảo sản phẩm, liên hệ, lời hứa hoặc thỏa thuận đều được đáp ứng cho những gì bạn đăng. Cùng với những thông tin này, bạn cần có hình ảnh minh họa rõ ràng, tốt nhất là ảnh 4+ để người xem tin tưởng vào bài đăng của bạn.

Ví dụ bạn cần bán căn nhà 3 tầng ở Củ Chi và bạn là chính chủ căn nhà. Sau đó, viết một bản tin nêu chi tiết diện tích bất động sản, tình trạng của nó, tên đường nằm trên đó và chi tiết liên hệ của bạn để những người quan tâm đến bất động sản có thể dễ dàng liên lạc. Ngoài ra, điều cực kỳ quan trọng là cung cấp hình ảnh thực tế của tài sản. Đặc biệt là hiện nay có rất nhiều bài đăng sử dụng hình ảnh sưu tầm trên mạng mà không phải nhà thật. Điều này dễ dẫn đến sự hiểu lầm, nhầm lẫn giữa người mua và dễ dẫn đến suy giảm lòng tin đối với người bán.

Đặt mình vào vị trí của người mua hàng, bạn cần thông tin gì khi muốn hỏi về việc mua một thứ gì đó? Bây giờ vui lòng chỉ định thông tin bạn nghĩ rằng bạn cần để mua một sản phẩm. Bằng cách này, người xem bài đăng mới có thể dễ dàng tin tưởng vào tin tức đã xuất bản của bạn.

>>>Bạn nên xem: Cách đăng tin trên muaban.net thu hút người mua ngay trong ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *