Cách đăng bài từ Zalo sang Facebook và ngược lại

Đăng trạng thái facebook trên zalo

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị nguồn ảnh cho thông cáo báo chí sắp bị “nhái”. Ảnh minh họa status trên facebook thường là ảnh chụp từ camera của smartphone hoặc máy tính bảng, từ màn hình cảm ứng, hoặc có sẵn trên thiết bị (do bạn tải về hoặc copy vào thẻ nhớ).

Cũng có trường hợp bạn sử dụng facebook (phiên bản web) để đăng tin tức trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình. Bây giờ bạn muốn “nhân bản” nó cho zalo. Tại thời điểm này, rõ ràng là những bức ảnh được sử dụng để minh họa trạng thái trên sẽ không tồn tại trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Do đó, bạn sẽ cần tải chúng về thiết bị di động để làm nguồn hình ảnh cho công việc “nhân bản” sắp tới của mình.

Để thực hiện, đầu tiên, bạn mở ứng dụng facebook trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, đăng nhập vào tài khoản hồ sơ facebook cá nhân, chọn thẻ có biểu tượng 3 vạch ở góc trên bên phải màn hình, nhấn để chuyển đến ảnh đại diện tài khoản của bạn để mở trang chủ facebook, tìm bản tin muốn “nhân bản” cho zalo, bấm đúp vào ảnh bất kỳ trong bản tin để xem toàn màn hình (full size), bấm nút cứng nằm bên trái nút trang chủ trên điện thoại của bạn để mở menu ngữ cảnh và Chọn để lưu ảnh.

Cách đăng bài từ Zalo sang Facebook và ngược lại

Trong giây lát, facebook sẽ tự động tải ảnh này và zalo sẽ tự động cập nhật. Làm theo các bước tương tự như trên để tải xuống tất cả các hình ảnh ở các trạng thái trên. Vậy là bạn đã chuẩn bị sẵn nguồn ảnh “clone” của mình. Lưu ý: Nếu trạng thái chỉ chứa văn bản (không có hình ảnh minh họa), bạn có thể bỏ qua bước trước đó và chuyển sang bước tiếp theo ngay lập tức.

Tiếp theo, nhấp vào nút có mũi tên xuống ở góc trên bên phải của trạng thái để mở menu ngữ cảnh, chọn mục Chỉnh sửa bài đăng, nhấn và giữ con trỏ ở đầu nội dung bạn muốn sao chép vào khay nhớ tạm , di chuyển bookmark xuống cuối để quét đoạn văn và chọn Nút ở góc trên bên phải của người bạn để hoàn tất quá trình sao chép.

Đến đây, bạn hãy mở ứng dụng zalo trên điện thoại, chọn thẻ có dấu 3 chấm (…) ở góc trên bên phải màn hình và bấm vào ảnh đại diện để mở trang chủ zalo. Sau đó, bạn chạm vào nút nằm phía trước dòng chữ, bạn đang nghĩ gì? Tiếp theo, bạn chạm và giữ một chỗ trống bất kỳ trong cửa sổ soạn thảo để kích hoạt nút dán, chọn nút này để dán nội dung toàn bộ trạng thái lên facebook, chèn hình minh họa, chọn nút. Có một con diều màu xanh (nằm ở góc trên bên phải màn hình) được đăng.

Cách đăng bài từ Zalo sang Facebook và ngược lại

Như vậy là bạn đã “nhân bản” thành công trạng thái của mình từ facebook sang zalo. Lần đầu sử dụng có thể bạn sẽ không quen. Nhưng sau khi luyện tập nhiều, bạn sẽ nhanh hơn và quen với nó.

Đăng nhật ký zalo trên facebook

Đầu tiên, bạn vào bản tin zalo cần “clone”, bấm vào nút có dấu 3 chấm, chọn mục muốn sao chép văn bản, chuyển sang cửa sổ soạn tin nhắn mới (status) trên facebook, nhấn giữ bất cứ nơi nào trong tâm trí của bạn chỗ trống? Kích hoạt nút Dán. Sau đó, bạn chọn nút này để dán nội dung của bản tin đã sao chép và chỉnh sửa định dạng văn bản theo ý bạn. Tiếp theo, chèn hình ảnh minh họa (nếu muốn) và chọn nút xuất bản nằm ở góc trên bên phải màn hình để đăng tin chính thức.

Cách đăng bài từ Zalo sang Facebook và ngược lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *