Cách viết bài bán hàng Facebook

Tất cả những người bán hàng trên facebook đều phát triển trang của họ cho hai mục tiêu chính, tăng mức độ tương tác và tăng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Điều quan trọng là bạn phải biết cách viết bài đăng facebook bán hàng để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Tương tác và chuyển đổi rất quan trọng, nhưng việc thay đổi bài đăng của bạn cho phù hợp tùy thuộc vào mục tiêu cụ thể của bạn. Nếu bạn chỉ muốn tăng mức độ tương tác, một bài đăng có xu hướng vui nhộn có thể là đủ. Và quảng cáo sản phẩm / dịch vụ cần được trình bày khác nhau.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 5 cách viết bài bán hàng trên Facebook hiệu quả áp dụng cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau.

Cach viet bai ban hang Facebook

Cách viết tiêu đề bán hàng trên facebook hay, hướng dẫn viết bài bán hàng trên facebook

Cách viết bài bán hàng trên facebook thu hút khách hàng

1. Phân tích khách hàng mục tiêu

facebook được biết đến với khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo tuyệt vời nếu bạn sử dụng gói quảng cáo của họ. Tuy nhiên, vẫn có những cách để nhắm mục tiêu hữu cơ các bài đăng bán hàng trên facebook.

Trước khi xây dựng chiến lược phát triển nội dung bán hàng trên facebook, bạn cần tập trung vào khách hàng mục tiêu (nhân khẩu học, sở thích, hành vi của họ trên mạng xã hội) và đánh giá nhu cầu, mức độ sử dụng sản phẩm / dịch vụ thực tế của họ. (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách phân tích tệp và hồ sơ khách hàng mục tiêu, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây )

Một số tiêu chí bạn có thể đánh giá bao gồm.

+ Độ tuổi tiêu dùng điển hình là gì? + Tỉ lệ nam nữ là bao nhiêu?

+ Hầu hết họ sống ở đâu?

+ Sở thích của họ là gì?

Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể tập trung vào việc điều chỉnh nội dung bán hàng trên facebook của mình sao cho phù hợp với đối tượng đó.

Cach viet content ban hang tren Facebook

phân tích khách hàng mục tiêu, cách viết bài facebook bán hàng hiệu quả

Sau khi phân tích và xây dựng hồ sơ khách hàng mục tiêu, bạn có thể xây dựng chiến lược viết bài bán hàng trên facebook và nội dung hạt giống trong các nhóm facebook. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả kinh doanh, bạn cần xây dựng nội dung, bán kịch bản trực tiếp và tổ chức các luồng trực tiếp để chia sẻ thông tin, quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về facebook live, bạn có thể tìm hiểu cách bán hàng hiệu quả với facebook live trong bài viết của chúng tôi.

2. Sử dụng hình ảnh nổi bật

Một bài đăng bán hàng trên facebook mà không có sự sáng tạo thì giống như một cửa hàng không có vật dụng trưng bày. Hầu hết du khách thích những sản phẩm có hình ảnh đẹp, rõ nét.

Hãy nhớ rằng mọi bài đăng trên facebook của bạn phải cạnh tranh với các bài đăng khác để xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của khán giả. Thông thường, người xem chỉ mất khoảng 2,6 giây để cuộn qua và quyết định có nhấp vào bài đăng của bạn hay không. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn bắt mắt và bắt mắt.

Dù sử dụng định dạng ảnh tĩnh, gif hay video, sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi thiết kế ảnh và viết bài đăng bán hàng trên facebook:

+ Sử dụng hình ảnh có kích thước thích hợp

+ Khi chèn văn bản vào hình ảnh, hãy đảm bảo rằng nội dung văn bản không vượt quá 20% hình ảnh

+ Hạn chế sử dụng hình ảnh trên Internet. Nếu có thể, hãy chụp ảnh tự sướng

+ Nổi bật với hình ảnh có độ tương phản cao

+ 88% người dùng facebook truy cập nền tảng từ thiết bị di động, vì vậy bạn cần kiểm tra hình ảnh của mình trên thiết bị di động trước khi đăng.

Cach viet bai ban hang tren fb, cach viet content ban hang Facebook

Cách viết bài bán hàng trên facebook hiệu quả bằng cách sử dụng hình ảnh quảng cáo tuyệt vời

3. Nội dung bài đăng bán hàng trên facebook hấp dẫn, ngắn gọn

Các chuyên gia marketing cho rằng cách viết bài bán hàng trên facebook hiệu quả là tập trung vào việc thể hiện nội dung ngắn gọn, hấp dẫn và gây được cảm xúc cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng nội dung không quá dài (vì văn bản sẽ bị ẩn và khán giả sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc nó). Bài viết đơn giản, rõ ràng là tốt nhất.

Bạn cũng cần tránh các biệt ngữ thương mại và ngôn ngữ quảng cáo. Nói quá nhiều về tiếp thị có thể làm gián đoạn đối tượng của bạn hoặc hạn chế thông tin bạn có thể nhận được từ các thuật toán của Facebook. Ngoài ra, các bài đăng cần truyền đạt tính cách thương hiệu của bạn thông qua cách viết dí dỏm, thân thiện hoặc chuyên nghiệp.

Cuối cùng, đừng quên phân tích hiệu suất của các bài đăng bán hàng của bạn để đo lường mối tương quan giữa độ dài văn bản với tỷ lệ tương tác và chuyển đổi. Nên nhớ, ngoài việc cân nhắc nội dung bài đăng, bạn cũng cần chú trọng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng như trả lời bình luận, thắc mắc thông qua tin nhắn tự động, quản lý đơn hàng khoa học. May mắn thay, có một ứng dụng có thể giúp bạn thực hiện tất cả những công việc này. (Chi tiết truy cập https://codon.vn/)

Huong dan viet bai ban hang tren Facebook

Viết nội dung ngắn gọn, súc tích, cách viết bài bán hàng để đăng lên facebook cá nhân, nhóm, fan page hiệu quả

4. Bao gồm lời kêu gọi hành động

Một yếu tố quan trọng khác tạo nên sự thành công của các bài đăng bán hàng trên facebook có chuyển đổi cao là lời kêu gọi hành động (CTA). Tự hỏi bản thân xem bạn muốn khán giả làm gì khi họ xem bài đăng của bạn.

Cách viết nội dung bán hàng trên Facebook hiệu quả: Trong lời kêu gọi hành động, bạn cần cẩn thận khi sử dụng các động từ như “ đặt hàng “, “ mua ngay ““, “ nhấp vào liên kết “, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo cho khách hàng của mình bằng cách thúc giục họ mua càng sớm càng tốt (ví dụ: trong vòng 1-3 ngày) để có giá tốt hoặc nhận quà, v.v. Cảm giác cấp bách.

5. Các bài đăng bán hàng, bao gồm các chương trình khuyến mãi và thông tin hữu ích

Nếu bạn chưa nắm vững cách viết bài đăng bán hàng trên Facebook hiệu quả, thì việc thêm giảm giá và khuyến mãi vào bài đăng của bạn cũng là một ý tưởng sáng tạo nội dung tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc.

Bài đăng bán hàng của bạn có thể đề cập đến lợi ích của những người tương tác với bài đăng. Ví dụ: 10 người đánh giá đầu tiên được giảm giá 50%, 10 người dưới cùng được giảm giá 20%, v.v. Bạn cũng có thể nói thêm về các tính năng của sản phẩm / dịch vụ cụ thể.

Để trở thành một nhà tiếp thị giỏi, bạn nên tập trung vào nhu cầu của khán giả và khách hàng, sau đó chia sẻ nội dung có liên quan. Một trong những tính năng của phần mềm quản lý bán hàng facebook là tự động lấy thông tin khách hàng và đánh giá lịch sử tương tác của họ. Tính năng này có thể giúp bạn hiểu đầy đủ hơn về hành vi chi tiêu của khách hàng để xác định cách tiếp cận phù hợp.

cach viet bai ban hang tren Facebook hieu qua, cach viet content ban hang tren Facebook

Viết bài có khuyến mãi, cách viết bài facebook bán hàng hiệu quả để thu hút người dùng Facebook

Ngoài những cách viết nội dung bán hàng trên facebook như trên, nếu bạn muốn những bài viết bán hàng trên facebook của mình có tỷ lệ chuyển đổi cao thì bạn cũng cần lên kế hoạch seeding, chia sẻ bài viết trong nhóm, cộng đồng quảng bá, giới thiệu. , cảm hứng Tương tác của người dùng. Nếu bạn chưa biết ý nghĩa và mục đích của các hội, nhóm này thì có thể tham khảo bài viết của codon.vn Tại sao các hội, nhóm bán hàng trên facebook ngày càng trở nên phổ biến .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *