Cách viết bài quảng cáo bán hàng trên Facebook hấp dẫn, đơn hàng ra tới tấp

Để quảng cáo facebook hiệu quả, bạn không chỉ cần hình ảnh đẹp mà còn cần tiêu đề hấp dẫn, nội dung lôi cuốn. Cùng theo dõi cách viết quảng cáo facebook thu hút và lôi cuốn dưới đây nhé!

Việc kinh doanh online đang ở thời kỳ đỉnh cao, để có lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng mới cho mình, các chủ cửa hàng web bắt đầu nghĩ đến việc quảng cáo trên facebook, google. Tuy nhiên, vấn đề bắt đầu xảy ra khi chúng ta chạy quảng cáo chỉ thấy like mà không thấy bình luận, bình luận có tỷ lệ chuyển đổi thấp… Có nhiều nguyên nhân, có thể chúng ta target sai đối tượng. Hình ảnh, hay nội dung bài viết quảng bá chưa đủ hấp dẫn…

Theo tôi, có 3 yếu tố chính khiến khách hàng quan tâm đến bài viết quảng cáo trước khi nảy sinh ý định mua hàng:

1. 5 cách viết quảng cáo facebook đẹp hơn trong mắt độc giả

1.1. Hình ảnh quảng cáo

Khi họ cuộn qua nguồn cấp tin tức của mình, đó là điều đầu tiên thu hút sự chú ý của họ. Do đó, khách hàng sẽ chỉ chú ý đến nội dung của bạn nếu hình ảnh bắt mắt. Vậy những loại hình ảnh nào hiệu quả cho bài viết quảng cáo?

– Nên sử dụng hình ảnh thực tế của sản phẩm. Hình ảnh rõ ràng, bắt mắt.

– Nhiều anh chị thường không để ý đến size của tranh, đó là một sai lầm lớn, vì nếu chọn size không hợp lý, tranh sẽ bị cắt hoặc dài ra, dẫn đến hình ảnh sản phẩm không đẹp. Vì vậy, đừng quên google “kích thước hình ảnh quảng cáo facebook” và kiểm tra kích thước phù hợp. Google không bao giờ tính phí.

– Nếu bạn đang bán hàng giảm giá thì nên gạch bỏ giá gốc và treo giá sale để thu hút khách hàng. Thông thường, giá nên có màu đỏ.

1.2. Nội dung (nội dung quảng cáo)

Khi bạn bắt đầu tập trung vào nội dung, tiêu đề (tiêu đề quảng cáo) là điều đầu tiên thu hút khách hàng. Sau đó là nội dung bên trong. Và khẳng định luôn với bạn rằng đây sẽ là cách viết quảng cáo trên facebook có tác dụng thúc đẩy và quyết định khách hàng có mua hàng hay không. Dưới đây là 10 điều cần lưu ý về nội dung quảng cáo của bạn:

 • Tiêu đề bài quảng cáo hấp dẫn
 • Trước khi tìm hiểu ưu điểm của sản phẩm, hãy giới thiệu sơ qua về sản phẩm
 • Hiển thị thông số kỹ thuật sản phẩm nổi bật như một lợi thế
 • Cung cấp phản hồi của khách hàng
 • Tiết lộ thông tin rõ ràng về giá
 • Quà tặng hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm
 • Dịch vụ bảo hành/Trả lại sản phẩm
 • Gọi mua có hotline liên hệ
 • Một số thông tin liên hệ khác (email, website, facebook…)
 • Bố cục quảng cáo sản phẩm rõ ràng
 • Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu tiêu đề quảng cáo trong tiêu đề quảng cáo facebook khiến khách hàng không thể cưỡng lại

  1.3. Nhận xét thúc đẩy tương tác với bài đăng quảng cáo

  Điều này cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tâm lý người dùng. Người Việt hay bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông, nên khi có comment cò mồi, hoặc một số comment tiên phong, họ comment luôn. Comment có “mồi” chúng ta thường gọi là seeding. Vì vậy, làm thế nào chúng ta sẽ gieo quảng cáo của chúng tôi?

  Tham gia hoặc tạo các nhóm hạt giống lẫn nhau. Hoặc hỏi người thân, bạn bè. Nên thực sự nổi bật khi nhiều khách hàng chăm chú kiểm tra từng đánh giá và vào facebook của mọi người để kiểm tra.

  Thuê một dịch vụ torrent cũng là một ý kiến ​​hay, nhưng không nên đưa ra lời khuyên chân thành, vì hầu hết họ sẽ bình luận bằng biệt hiệu giả, điều này không hiệu quả và tốn kém cho bạn. Bạn dùng phần mềm quản lý comment facebook cũng được, vì nếu bạn chỉ có một mình và số lượng khách hàng lên tới hàng nghìn thì khó có thể bao quát và giải đáp hết các thắc mắc.

  Còn một ưu điểm nữa, đó là seeding nhiều hơn, tương tác tự nhiên và chi phí quảng cáo thấp hơn. Bài viết sau mình sẽ chia sẻ chi tiết cách làm chiến dịch quảng cáo facebook 1 giá. – 10 đồng.

  Tuy nhiên do sự quản lý chặt chẽ của các nhóm admin facebook nên seeding rất dễ bị xóa/band nick. Vậy làm sao để seed không lo xóa bài và hiệu quả (tương tác với mọi người)?

  1.4. Một số mẹo giúp quảng cáo sản phẩm của bạn đẹp mắt và thu hút

  Cách viết bài quảng cáo trên facebook thu hút người đọc cần chú ý các câu hỏi sau:

  • Nói về lợi ích và dịch vụ của sản phẩm thay vì liệt kê các tính năng một cách máy móc
  • Nội dung ngắn gọn, chi tiết, súc tích
  • Đưa ra lý do thuyết phục tại sao khách hàng nên mua sản phẩm? Họ được lợi ích gì khi mua hàng.
  • Cố gắng sử dụng ngôn ngữ thân thiện (từ ngữ của người đọc) như người kể chuyện
  • Nếu bạn muốn khách hàng của mình chú ý đến chi tiết, hãy tận dụng tối đa chúng. Ví dụ: sale, sale, shock, giảm giá…
  • Hậu mãi: Bảo hành vĩnh viễn, Bảo hành trọn đời, Giao hàng miễn phí, Trả lại hàng bị lỗi…
  • Để thu hút mọi người mua và tương tác với quảng cáo của bạn, đừng quên để họ làm như vậy. Ví dụ như miễn phí/giảm 50% cho 30 người bình luận đầu tiên, giảm 20% khi mua hàng cho người chia sẻ bài viết… vì sản phẩm có hạn hoặc thời gian khuyến mại có hạn buộc khách hàng phải nhanh tay. Ví dụ như 1 ngày giảm giá sốc duy nhất, sản phẩm khuyến mãi có hạn, thời gian khuyến mãi có hạn, chỉ dành cho 30 người đầu tiên…
  • Nếu muốn đánh thẳng vào tâm lý: rẻ thì chỉ giảm giá, chỉ giảm giá…
  • 1.5. Giới thiệu

   Người đọc thực sự không đọc chi tiết những gì bạn viết, họ chỉ lướt qua để xem hết. Mặc dù bạn không muốn điều này xảy ra, nhưng nếu người đọc vẫn tiếp thu những gì bạn viết, hiểu thông điệp của bạn và đọc nó một cách thoải mái, thì đó là điều tốt nhất bạn cần.

   Vì vậy, hãy viết ngắn gọn. Thiết lập bố cục trên trang web sao cho bài viết không trải dài hết chiều rộng hoặc nếu trải dài thì hãy giữ cho bài viết ngắn gọn và chia thành một số đoạn nhỏ. Mặc dù 100 ký tự trên mỗi dòng là tốt nhất cho bạn, nhưng người đọc thích 45 ký tự trên mỗi dòng hơn.

   Xem thêm: Tiết lộ 15 cách đăng bán hàng trên Facebook để hoàn thành hàng nghìn đơn hàng

   2. Làm thế nào để viết nội dung chạm đến trái tim người đọc?

   2.1. Bắt đầu từ đôi mắt

   Hành trình khám phá nội dung bắt đầu bằng mắt, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ đọc bài viết ngay khi tiếp cận nếu thiết kế bài viết không hấp dẫn họ. Vì vậy, bắt đầu với đôi mắt có nghĩa là bạn cần bắt đầu với một thiết kế thu hút người đọc.

   Các bài viết đã chỉnh sửa cần được trình bày một cách tổng thể, sử dụng màu sắc, phông chữ, định dạng và phân cấp trực quan để lôi kéo người đọc bắt đầu đọc nội dung của bạn. .Ngoài ra, thông tin phải dễ hiểu và có giá trị đáng tin cậy.

   Nếu giao diện bài viết hấp dẫn và thiết kế trực quan, độc giả của bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo trong hành trình của họ và họ sẽ bắt đầu đọc bài viết. Nếu không, cuộc hành trình kết thúc ở đó. Họ dừng lại, hoặc chuyển sang trang khác.

   Vì vậy, bắt đầu từ đôi mắt là vô cùng quan trọng, giúp khơi gợi sự quan tâm của người đọc đối với nội dung bài viết.

   2.2. Sau đó, đi thẳng vào đầu người đọc

   Bước thứ hai của hành trình bao gồm nội dung chính – thông tin bạn cần trình bày trong bài viết. Để một bài viết đi vào tâm trí người đọc, copyblogger cần tạo nội dung hấp dẫn và trình bày theo bố cục hợp lý để mọi người dễ dàng hiểu được từng phần mà bạn đã triển khai trong bài viết.

   Hãy dành thời gian nghiên cứu các thẻ trong tiêu đề và nội dung của bài viết, để nó không chỉ bao hàm các vấn đề cần phát triển trong bài viết hoặc ý tưởng mà còn toát lên sự cần thiết. nhấp vào liên kết của bài viết và không thể bỏ sót điều gì trong quá trình đọc.

   cách viết bài quảng cáo trên facebook

   Nhân cách hóa được đặt trong dấu ngoặc kép cho các từ nhấn mạnh hoặc so sánh. Để tăng thêm ý nghĩa cho vấn đề đang thảo luận, bạn nên kết hợp các hình ảnh minh họa có liên quan với tiêu đề có ý nghĩa.

   Ví dụ như trong bài viết bạn có đề cập đến một người mẹ đã dùng sự hi sinh cao cả thầm lặng để chăm sóc cho những đứa con của mình với bao vất vả trong cuộc sống. Người ta thấy lắng đọng khi thêm hình ảnh người mẹ, với vầng trán lấm tấm những giọt mồ hôi.

   Tóm lại, câu hỏi bạn viết cần trau chuốt từng câu sao cho hấp dẫn và để lại ấn tượng lâu dài trong tâm trí người đọc. Đây là điểm giữa của hành trình ba bước bạn cần đạt được. Vậy bạn cần đạt được điều gì?

   2.3. Cuối cùng là chạm đến trái tim người đọc

   Một bài viết thu hút sự chú ý của người đọc là một bài viết giàu thông tin và chạm đến cảm xúc của người đọc.

   Cách làm dễ nhất là kết hợp bài viết với những câu chuyện về người mẹ, ngôi sao ca nhạc, những lời tâm sự, tấm gương nghị lực…nhu cầu. Tích hợp những câu chuyện này với chiến lược nội dung của bạn một cách tự nhiên và hài hòa.

   cách viết bài quảng cáo trên facebook

   Khi bắt gặp những câu chuyện trải nghiệm trong cuộc sống, người đọc thường nghĩ đến mình và những người thân xung quanh mình. Câu chuyện nhắc nhở họ về chính họ và nhắc nhở họ về những điều tương tự đã xảy ra với họ trong quá khứ. Họ bắt đầu cảm nhận bằng trái tim và sẽ ghi nhớ lời nói của bạn. Không có lý do gì mà một câu chuyện ý nghĩa lại không cho phép họ tương tác, chia sẻ và thảo luận. Quan trọng hơn, độc giả sẽ theo dõi bài viết tiếp theo mà bạn xuất bản.

   Nội dung chạm đến trái tim là nội dung được chia sẻ. Đây là những gì mọi người nói về và những gì bạn cần làm.

   Sau một số nghiên cứu, chúng ta hãy tóm tắt những điểm chính của hành trình viết blog gồm ba bước mà bạn cần đạt được như sau:

   • Bắt đầu với đôi mắt của họ. Làm mọi thứ bạn có thể trong thiết kế bài viết để mời người đọc tương tác với nội dung của bạn.
   • Nắm bắt suy nghĩ của họ. Sử dụng các thủ thuật của blogger viết quảng cáo để thu hút độc giả, sử dụng các tiêu đề mạnh mẽ và cấu trúc nội dung chắc chắn, đồng thời tin vào điều gì đó có giá trị mà độc giả của bạn sẽ quan tâm.
   • Chạm đến trái tim của họ. Nội dung thực sự xuất sắc cần có khả năng khơi dậy sự liên tưởng của người đọc và chạm đến cảm xúc bên trong của họ, để họ luôn nhớ rằng họ đã đọc bài viết của bạn và sẵn sàng chia sẻ chúng với bạn.
   • Dưới đây là một số mẹo đăng tin bán hàng hiệu quả trên facebook. Khi những bài viết quảng bá sản phẩm của bạn hay sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm và tương tác của mọi người hơn. Tuy nhiên, đây không phải là cái kết hoàn hảo mà người bán mong muốn, chúng ta cũng cần tương tác với khách hàng trước khi họ đồng ý mua sản phẩm và thực hiện chuyển khoản.

    Đọc thêm: Ý tưởng viết nội dung độc đáo sẽ tiếp cận hàng triệu người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *