Một số lưu ý về cách đăng bài bán hàng trên group facebook 

Hiện nay, các nhóm facebook được coi là nơi “hái ra tiền” của nhiều chủ shop online. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kinh doanh thành công tại đây khi sự cạnh tranh từ các đối thủ rất khốc liệt. Nếu muốn tạo sự khác biệt khi bắt đầu kinh doanh online nhóm facebook, bạn cần học cách đăng bài bán hàng nhóm facebook sao cho chuyên nghiệp và hiệu quả. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây! ! !

1. Tại sao chủ shop nên chọn bán hàng trên nhóm facebook

Trong kinh doanh trực tuyến, một sản phẩm tiếp cận và được nhiều khách hàng biết đến sẽ giúp bạn có lợi thế hơn đối thủ. Đó là lý do chủ cửa hàng cần phát triển và mở rộng nhiều kênh bán hàng khác nhau. Nếu như trước đây chỉ tập trung bán hàng trên fanpage và facebook cá nhân thì hiện nay các chủ cửa hàng đang tự giới hạn lượng khách hàng của mình. Vì đơn hàng từ 2 kênh này chủ yếu đến từ người thân, bạn bè. Họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng nếu muốn gắn bó lâu dài và bứt phá về thu nhập thì việc mở rộng tệp khách hàng là bài toán cần giải.

Xem thêm: 24 nhóm bán hàng hiệu quả trên facebook, sale nào cũng có người mua

Hiện nay, có một số cách chúng tôi có thể làm cho sản phẩm của mình dễ tiếp cận hơn với khách hàng mới. Nếu bạn có đủ khả năng thì quảng cáo được xem là phương pháp tốt nhất xét về mặt thời gian và dung lượng tệp khách hàng.

Tuy nhiên, quảng cáo đi kèm với nhiều rủi ro cho các chủ doanh nghiệp mới. Vì vậy, với tiêu chí an toàn, hiệu quả và miễn phí, group facebook chính là kênh bán hàng được các chủ shop tìm kiếm. Vậy tại sao chủ shop nên chọn bán hàng trên nhóm facebook:

1.1 Nhóm Facebook giúp chủ cửa hàng tương tác với khách hàng dễ dàng

Chủ shop nên có một nhóm facebook riêng dành cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình. Khả năng tương tác và chăm sóc khách hàng của bạn cũng trở nên tốt hơn trong một cộng đồng nhất định. Điều này giúp thương hiệu của bạn cộng hưởng với khách hàng, những người có thể do dự trong việc tiếp tục sử dụng và giới thiệu sản phẩm cho những người thân yêu của họ.

1.2 Nhóm facebook không có quảng cáo

Nếu fanpage của bạn tốn rất nhiều tiền để quảng cáo thì chi phí tạo và duy trì nó trong nhóm là 0 đồng và mọi bài đăng trong nhóm đều có thể được tiếp cận bởi tất cả các thành viên. Cho phép chủ gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ miễn phí

1,3 nhóm có thể giúp cửa hàng của bạn tạo doanh thu bền vững

Bằng sự chăm sóc thường xuyên và chia sẻ những kiến ​​thức, kinh nghiệm hữu ích, bạn sẽ giữ chân được những khách hàng trung thành cho sản phẩm của mình và tạo ra doanh thu đều đặn từ sự chăm sóc nồng nhiệt này.

2. Một số lưu ý khi đăng bán hàng trên nhóm facebook

Để đăng tin bán hàng trên nhóm facebook hiệu quả, bạn cần lưu ý thêm một số yếu tố sau.

2.1 Đừng chỉ tập trung vào bán hàng

Khi bạn đã có hoặc tham gia một nhóm facebook với số lượng thành viên ổn định, điều bạn cần quan tâm là làm sao để giữ được sự tương tác giữa bạn và khách hàng. Do đó, trước khi đăng bài, chủ shop cần chia sẻ một số bài viết có nội dung hữu ích như thủ thuật, hướng dẫn,… Để khách hàng tương tác với bạn thường xuyên và giúp bạn trở thành thành viên tích cực của cơ sở khách hàng. Điều này sẽ dễ dàng thúc đẩy sự tham gia vào các bài đăng bán hàng trong tương lai và tăng chuyển đổi.

2.2 Tuân thủ Quy tắc quản trị

1 Bài viết đã được BQT duyệt phải tuân thủ nội quy, quy định của nhóm, tránh trường hợp BQT duyệt không đạt hoặc nick bị ban khỏi nhóm. Vì vậy mong các bạn tuân thủ đầy đủ nội quy nhóm để tránh bị “mờ nhạt” trong việc đăng bài.

2.3 Đính kèm liên kết cửa hàng trực tuyến vào bài viết

Đăng tin lên nhóm thì dễ, nhưng chốt đơn hàng và quản lý đơn hàng mới khi bán hàng trên nhóm facebook như thế nào mới là điều đáng lưu ý. Nhiều chủ cửa hàng trực tuyến đã phải phàn nàn về tình trạng đặt hàng và chậm trả lời tin nhắn của khách hàng. Để khắc phục điều này, bạn nên chủ động đính kèm link cửa hàng trực tuyến của mình vào các bài đăng trên nhóm facebook của mình. Ví dụ shopee hay sapo 365. Vì các ứng dụng này sẽ tạo đơn hàng và gửi thông báo cho bạn chỉ khi có tin nhắn của người mua.

Xem thêm: Top 6 Trang Bán Hàng Trực Tuyến Uy Tín Nhất Việt Nam

Nếu muốn có gian hàng trực tuyến trên shopee, người bán hàng cần trả một khoản phí nhất định. Thay vào đó, ứng dụng sapo 365 giúp chủ hàng tạo một trang bán hàng online chuẩn, đẹp mắt chỉ trong 3 phút.

Tại đây chủ shop có thể chia sẻ link trang đặt hàng cho khách hàng qua zalo, messenger, sms hoặc sử dụng mã QR code tự động tạo… để tăng doanh thu.

Trên đây là nguyên nhân và một số lưu ý cho các chủ shop chuẩn bị bán hàng online khi đăng bài trên group facebook. Hy vọng bài viết của sapo đã giúp bạn hiểu cách đăng bán hàng trên group facebook hiệu quả hơn. Xem bài viết tiếp theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *