Cách đăng ảnh gif lên Facebook đơn giản nhất hiện nay

Bạn đang muốn up ảnh gif lên facebook để làm sinh động bài viết của mình. Nhưng bạn không biết cách đăng bài? Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đăng ảnh gif lên facebook theo cách dễ nhất mà ai cũng có thể làm được. Hãy để chúng tôi làm theo cùng!

Gif là gì?

gif là từ viết tắt của Định dạng trao đổi đồ họa. Tiếng Việt có nghĩa là Định dạng trao đổi giao diện đồ họa. Một hình ảnh gif thực sự là một định dạng hình ảnh sử dụng nén tập tin để giảm kích thước của nó. Nhưng nó không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Thực ra ảnh gif thường được gọi là ảnh động, tuy nhiên facebook không hỗ trợ upload ảnh gif trực tiếp nên người dùng sẽ gặp một số rắc rối về vấn đề này.

anh gif dang facebook

Đăng ảnh gif lên facebook sẽ tạo sự thích thú cho mọi người đồng thời thể hiện được hết thông tin mà người gửi muốn nhấn mạnh. Vậy làm thế nào để đăng ảnh gif lên facebook? Mời bạn theo dõi thông tin bên dưới!

Cách đăng ảnh gif lên facebook

Để đăng ảnh gif lên facebook 2018 bằng tính năng mặc định của facebook, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng facebook.
 • Bước 2: Chọn Bạn đang nghĩ gì? Sau đó chọn tệp gif.
 • Bước 3: Chọn ảnh gif bạn muốn đăng lên facebook.
 • Bước 4: Nhấn Xuất bản. nút
 • Cách đăng ảnh gif lên facebook từ điện thoại

  Trước tiên, bạn cần có liên kết đến hoạt ảnh mà bạn muốn xuất bản. Nhưng bạn không thể tải ảnh gif đó về máy rồi up lên facebook vì chưa hỗ trợ tải ảnh gif lên facebook.

  • Bước 1: Bạn sử dụng trình duyệt chrome truy cập vào link ảnh gif. Sau đó nhấn giữ hình động để hiện ra bảng menu, chọnđể sao chép URL hình ảnh.
  • Bước 2: Vẫn trên trình duyệt chrome, bạn nhấp vào Bạn đang nghĩ gì vậy?
  • Truy cập facebook của bạn và đăng bài viết trên nguồn cấp tin tức của bạn

  • Bước 3: Tại đây, đặt tay của bạn lên hộp trạng thái để hiển thị Dán.
  • Bước 4: Nhấp vào Dán để chèn liên kết ảnh gif. Khi đó facebook sẽ tải ảnh động cho bạn xem trước bên dưới. Nhấn Xuất bản để đăng gif lên facebook.
  • Bước 5: Sau đó, ảnh gif sẽ xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của bạn. Người dùng máy tính để bàn cũng có thể xem hoạt ảnh, trong khi người dùng di động cần nhấp vào gif để xem.
  • Cách đăng ảnh gif lên facebook bằng iphone

   Facebook mới cập nhật chức năng đăng ảnh gif lên facebook bằng iphone. Với tính năng này, tường facebook của bạn và những cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè chắc chắn sẽ thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều so với những bức ảnh tĩnh.

   Để đăng ảnh gif lên facebook bằng iphone các bạn cũng áp dụng các bước tương tự như cách đăng ảnh gif lên facebook từ điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các trang chia sẻ ảnh gif lớn như imgur, giphy, tumblr… chỉ cần tải ảnh lên hoặc tạo ảnh động .gif mà bạn muốn từ các trang này và chia sẻ liên kết lên facebook.

   Cách đăng ảnh gif lên facebook bằng máy tính

   Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng giphy để xuất bản ảnh gif trực tuyến. Bạn làm như sau:

   • Bước 1: Bạn truy cập trang web https://giphy.com/upload/
   • Bước 2: Nhấp vào Duyệt qua để chọn một hình ảnh để tải lên từ máy tính của bạn. Bạn kéo thả file vào giao diện website để upload ảnh hoặc nhấn nút Browse để upload ảnh từ máy tính. Hoặc nếu là ảnh nguồn từ trang web khác, bạn cũng có thể sao chép liên kết và dán vào ô trắng.
   • Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Tải ảnh gif lên để tải ảnh lên giphy.
   • Bước 4: Bạn nhấp vào Sao chép liên kết để sao chép địa chỉ liên kết gif mà bạn sẽ chia sẻ lên facebook.
   • Bước 5: Copy link ảnh dán vào status của facebook, sau khi load thành công thì xóa link ảnh vừa dán và điền mô tả theo yêu cầu.
   • cach dang anh gif tu may tinh len facebook

    Đăng ảnh GIF lên trang người hâm mộ của bạn

    Cách đăng ảnh gif trên facebook được cung cấp bởi mạng xã hội này. Tuy nhiên, nó mới chỉ đến được một vài khu vực trên thế giới.

    Một số người nói rằng họ có thể đăng ảnh gif giống như ảnh png hoặc jpg bình thường.

    Nhưng sau khi thử nghiệm, nếu bạn upload trực tiếp ảnh gif lên fan page, nó sẽ tự động hiển thị dưới dạng video ngắn. Hãy thử kéo một tấm ảnh gif vào ô trạng thái và xem có “phép màu” xảy ra không nhé!

    Cách lấy liên kết ảnh gif

    Để lấy link ảnh gif và đăng lên facebook bạn có thể lấy từ các nguồn như: google search, các trang upload và chia sẻ ảnh như picasa, imgur… đặc biệt bạn cũng có thể tự tạo qua phần mềm 1 ảnh động like gif phim beneton hoặc một trang web cho phép hoạt hình như imgur…

    Hiện tại facebook chưa cho phép người dùng upload ảnh gif trực tiếp từ máy tính. Vì vậy, bạn chỉ cần lấy link từ một trang web hoặc upload ảnh từ máy tính lên picasa.com, giphy.com… rồi copy link đó và đăng lên facebook.

    Như vậy trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về cách đăng ảnh gif lên facebook. Đơn giản, phải không? chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *