Gửi lời chúc mừng sinh nhật qua Facebook

Ngoài ra, bạn có thể đính kèm hình ảnh vào các trạng thái. Tuy nhiên, facebook sẽ cho phép bạn xem nhanh tất cả các lời nhắc sinh nhật cho tất cả bạn bè của bạn trong danh sách bạn bè của bạn.

Khi đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, nếu ngày hiện tại rơi vào ngày sinh nhật của một người bạn, facebook sẽ hiển thị biểu tượng gói quà màu đỏ ở góc trên bên phải của trang web bên cạnh tên sinh nhật của người bạn đó (facebook sẽ xếp theo thứ tự bảng chữ cái dựa trên người đó tên Chọn một đại diện của danh sách này) và một số đại diện cho số của một người bạn khác có cùng ngày sinh.

Hinh 1 9

Nhấp vào mục này để mở hộp thoại sinh nhật của một người bạn. Từ đây, bạn có thể dễ dàng đăng status lên tài khoản facebook của bạn bè để chúc sinh nhật vui vẻ mà không cần phải vào trang chủ tài khoản facebook của họ.

Bạn nhập tin nhắn chúc mừng sinh nhật vào dòng thời gian của [tên tài khoản facebook của bạn bè bạn], sau đó nhấp vào nút có dấu cộng (+) phía trước văn bản và thêm ảnh ảnh nếu bạn muốn đính kèm ảnh .

Trong cửa sổ Chọn Ảnh xuất hiện, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của các album mà bạn hiện có trong tài khoản facebook của mình. Bạn bấm vào một album bất kỳ để chọn ảnh mong muốn (nếu cần quay lại menu chính, chọn Back to your album).

Hinh 2 11

Nếu bạn muốn tải ảnh lên facebook từ máy tính, bạn chọn tải ảnh lên, tìm nơi lưu trữ ảnh, bấm vào biểu tượng của nó và bấm vào nút mở để chính thức tải ảnh lên. Khi kết thúc quá trình trên, một hình thu nhỏ của tệp sẽ xuất hiện.

Nếu bạn đã tải lên sai tệp hoặc không thích sử dụng ảnh đã tải lên thành công, bạn có thể nhấp vào nút Xóa ảnh. Cuối cùng, bấm nút đăng để chính thức đăng tin chúc mừng sinh nhật người bạn này. Bạn sẽ thấy các tin nhắn bạn đã viết trên dòng thời gian của [tên tài khoản facebook của người bạn]; vui lòng mở trang cá nhân facebook của họ để xem nội dung vừa được đăng. Lưu ý: Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn chúc mừng trong hộp thư đến của mình nếu bạn bè của bạn đã chặn các bài đăng trên dòng thời gian của họ.

Hinh 3 9

Để xem danh sách bạn bè có sinh nhật sẽ đến trong một vài ngày tới, hãy chọn mục Xem sinh nhật sắp tới ở cuối hộp thoại Sinh nhật bạn bè. Một trang web mới sẽ xuất hiện. Phần trên là danh sách những người bạn có ngày sinh trùng với ngày hiện tại (sinh nhật hôm nay).

Hinh 4 7

Ngoài việc chọn phần sinh nhật sắp tới, bạn cũng có thể xem nhanh danh sách bạn bè có sinh nhật trong vài ngày nữa bằng cách nhấp vào tab Bạn bè rồi chọn tab Sinh nhật.

Hinh 5 2

Lưu ý: Facebook sẽ không nhắc bạn về … ngày sinh của bạn. Có thể họ nghĩ rằng bản thân bạn phải nhớ mãi ngày trọng đại này. Tuy nhiên, nếu bạn đã chia sẻ ngày sinh của mình một cách công khai, bạn bè của bạn sẽ được nhắc nhở mỗi khi sinh nhật của bạn đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *