Bật mí cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ cực dễ

facebook là mạng xã hội có nhiều người dùng tương tác thường xuyên nhất hiện nay, tải lên hàng tỷ trạng thái, hình ảnh và video mỗi ngày. Tuy nhiên, khá nhiều người dùng gặp phải tình trạng ảnh chụp hay clip up lên bị mờ, kém rõ nét, bị hỏng hình khi đăng lên facebook.

Nếu bạn chưa hài lòng về chất lượng hình ảnh, video đăng lên facebook, hãy để fpt shop hướng dẫn bạn cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ, mờ với các bước đơn giản sau.

Cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ máy

Facebook hiện là một trong những ứng dụng dành cho thiết bị di động được truy cập hàng ngày cho cả người dùng Android và ios. Do số lượng người dùng lớn nên facebook luôn cố gắng nén dữ liệu hình ảnh, video để giảm tình trạng quá tải cho hệ thống máy chủ. Vì vậy, việc người dùng đăng ảnh mờ lên facebook là điều dễ hiểu.

Để duy trì chất lượng tốt nhất khi đăng lên facebook trên điện thoại của bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại, chạm vào 3 đường kẻ ngang ở góc trên bên phải màn hình rồi chạm vào Cài đặt & Quyền riêng tư tại dưới cùng của trang.

Vào mục Cài đặt trên ứng dụng Facebook cho điện thoại

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt, sau đó cuộn xuống cuối trang và chọn Phương tiện & Danh bạ.

Lựa chọn File đa phương tiện và danh bạ trong phần Cài đặt

Bước 3: Tại đây người dùng sẽ có nhiều tùy chọn liên quan đến việc quản lý hình ảnh, tập tin đa phương tiện khi đăng lên facebook. Vui lòng chuyển đổi phần Tải ảnh HD lênTải video HD lên. Sau khi chọn lọc như vậy, ảnh và video bạn đăng lên facebook sẽ có chất lượng cao nhất.

Đặt ảnh và video post lên ở độ phân giải HD

Lưu ý: Do giới hạn của các tệp đa phương tiện lớn nên facebook bị hạn chế hiển thị ảnh và video ở độ nét cao. Do đó, nếu ảnh và video của bạn ở chế độ Full HD trở lên, chúng sẽ chỉ được hiển thị ở mức HD tối đa.

Trên đây là cách cài đặt dành cho điện thoại Android, nếu là iPhone thì sẽ có một số khác biệt trong phần hiển thị mục nhưng nhìn chung các bạn vẫn có thể thực hiện các thao tác tương tự như trên.

Cách đăng video lên facebook mà không cần phá máy

Nếu bạn sử dụng ứng dụng facebook trên máy tính thì hầu hết ảnh bạn đăng lên sẽ giữ nguyên kích thước và chế độ hiển thị. Bạn chỉ có thể điều chỉnh các phần của video bằng cách:

Bước 1: Nhấp vào hình tam giác ở góc trên bên phải của màn hình ứng dụng facebook, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó chọn Cài đặt.

Vào phần Cài đặt khi lướt Facebook bằng máy tính

Bước 2: Kéo chuột xuống cuối trang, bạn sẽ thấy phần Video, nhấp vào đó để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Sau khi thực hiện thao tác như bước 2, màn hình bên phải sẽ xuất hiện tùy chọn video facebook. Trong phần Chất lượng video mặc định, hãy điều chỉnh thành Độ phân giải cao (nếu có). Khi được chọn, tất cả các video bạn sẽ xem trên facebook hoặc tải lên facebook sẽ luôn được hiển thị ở mức cao nhất.

Chọn để post video chất lượng cao nhất lên Facebook

Hai điều nên và không nên khi chuẩn bị đăng ảnh lên facebook

Các cài đặt mà chúng tôi hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn đăng ảnh, video lên facebook với chất lượng tốt nhất có thể. Tuy nhiên, dù sử dụng Facebook trên điện thoại hay máy tính, bạn cũng nên ghi nhớ 2 lưu ý sau để hạn chế tình trạng ảnh đăng lên Facebook bị mờ:

 • Tìm nguồn ảnh chất lượng cao, có độ phân giải ngang tối thiểu 800 pixels để đảm bảo ảnh không bị nhòe khi đăng lên facebook.
 • có nghĩa là lưu ảnh ở định dạng png. Đây là định dạng hỗ trợ nén dữ liệu mà không làm giảm chất lượng hình ảnh và thường được dùng để truyền hình ảnh lên Internet. Nếu chưa biết định dạng file này, bạn có thể tham khảo tại đây.
 • Mong rằng những chia sẻ của fpt shop trên đây có thể giúp mọi người biết cách đăng ảnh lên facebook hiệu quả mà không bị lỗi. Nếu thấy thông tin này hữu ích hãy like và share để nhiều người cùng biết nhé. Và đừng quên truy cập trang thủ thuật fpt store để biết thêm nhiều thông tin thú vị được chúng tôi cập nhật hàng ngày.

  Xem thêm:

  • Hướng dẫn đổi tên fanpage facebook mới nhất 2022 chi tiết dễ hiểu
  • Hướng dẫn bật chế độ tối facebook nhanh chóng
  • Bước 1: Đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư

   Mở ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn, nhấn vào 3 đường kẻ ngang ở góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư ở cuối trang.

   Bước 1: Vào Cài đặt & quyền riêng tư

   Bước 2: Chọn tệp phương tiện và danh bạ.

   Nhấp vào Cài đặt, sau đó cuộn xuống cuối trang và chọn Phương tiện & Danh bạ.

   Bước 2: Chọn File phương tiện và danh bạ.

   Bước 3: Chuyển đổi giữa tải ảnh HD lên và tải video HD lên

   Vui lòng bật công tắc để Tải lên Ảnh HD và Tải lên Video HD. Sau khi chọn lọc như vậy, ảnh và video bạn đăng lên facebook sẽ có chất lượng cao nhất.

   Bước 3: Bật công tắc ở hai mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *