Hẹn giờ đăng bài vào Facebook album

Album ảnh facebook là một trong những tính năng lâu đời của facebook. Khi quản lý fanpage, album facebook có thể giúp fanpage trông gọn gàng, chuyên nghiệp và nhất quán hơn. Bạn cũng có thể sử dụng album ảnh facebook để dễ dàng quản lý và giúp khán giả của mình tìm thấy các sự kiện và bộ sưu tập khác nhau dễ dàng hơn.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích nhưng nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng album ảnh trên facebook là bạn không thể lên lịch đăng bài lên các album đó. Ngay cả với các công cụ tích hợp của facebook.

Điều này buộc bạn phải sử dụng quá mức album ảnh trên facebook của mình hoặc đợi đến giờ vàng mới xuất bản bài viết của mình. Đây có thể là một bất tiện lớn khi bạn đang quản lý nhiều trang người hâm mộ khác nhau.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng! Với postlab, bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch trước và lên lịch ngày giờ để đăng ảnh lên album facebook của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tính năng này nhé!

Cách đặt lịch đăng bài lên album facebook

Để có thể lên lịch đăng bài lên album facebook, bạn cần có tài khoản postlab và lên lịch đăng bài qua postlab.

Chọn một album để xuất bản khi bạn viết…

Khi soạn một bài đăng mới có hình ảnh, bạn sẽ thấy tùy chọn “Xuất bản trong album” xuất hiện. Nhấp và chọn, đối với từng tài khoản, album để đăng ảnh lên.

Album hiển thị ở đây là album được tạo sẵn từ trang người hâm mộ trên facebook của bạn. Bạn không thể tạo album mới từ postlab, nhưng có một thủ thuật sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bạn có thể vào ảnh trong trang người hâm mộ facebook của mình và chọn tạo album. Điền tiêu đề của album này, để trống phần nội dung (hình ảnh). Khi bạn tạo album này, sẽ không có tin nhắn nào cho người nghe của bạn 😉

Sau đó chọn thời điểm bạn muốn đăng…

Việc lên lịch đăng bài cho album cũng dễ dàng như lên lịch cho bất kỳ bài đăng nào khác. Bạn vẫn có 3 lựa chọn:

 • Lên lịch đăng bài tới các chủ đề đã có trong postlab.
 • Xuất bản ngay bây giờ
 • Ngày và giờ xuất bản – Chọn ngày và giờ bạn muốn xuất bản ảnh.
 • Khi nào bạn nên đăng lên anbom?

  Album Facebook tương tự như cách chúng tôi tổ chức các bài đăng theo chủ đề. Nếu sử dụng chủ đề nội dung là cách để những người làm nội dung hay quản lý fanpage như chúng ta đảm bảo bài viết luôn đa dạng và dễ quản lý, thì album ảnh facebook giúp người xem dễ dàng tìm lại những bài viết hay. Hình ảnh đẹp, thông tin hữu ích cung cấp cho họ. Đăng ảnh lên album facebook còn giúp fanpage của bạn trông chuyên nghiệp, sạch sẽ và nhất quán hơn.

  Hãy xem một số ví dụ về cách sử dụng album ảnh sau khi thử nghiệm!

  Sử dụng album cho các dòng sản phẩm khác nhau

  Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất là tổ chức các bộ sưu tập (bộ sưu tập) khác nhau của một sản phẩm có thương hiệu.

  Sử dụng album ảnh để lưu giữ phản hồi của khách hàng

  Ngoài việc chia album theo bst hoặc dòng sản phẩm, Gốm sứ còn sử dụng album để lưu trữ hình ảnh sản phẩm do khách hàng chia sẻ. Đây là một cách sử dụng album ảnh rất hiệu quả, vì nó giúp người xem dễ dàng tìm lại những hình ảnh đó và xem nhiều bài viết cùng lúc. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình mua hàng.

  Hoặc như thương hiệu tủ mây có thể tự làm album feedback cho từng bst khác nhau. Đặc biệt nếu bạn tổ chức một cuộc thi nhỏ để khách hàng gửi cho bạn những bức ảnh này.

  Sử dụng album ảnh cho những bức ảnh hậu trường

  Ví dụ cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng album ảnh để sắp xếp hình ảnh từ các chiến dịch xây dựng thương hiệu khác nhau. Hội thảo, triển lãm, gặp gỡ offline, chụp ảnh sản xuất, v.v.

  Bạn làm gì với album ảnh trên facebook của mình? Chia sẻ với postlab để chúng tôi có thể giới thiệu thương hiệu của bạn trên blog của postlab!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *