Cách chụp màn hình tin nhắn Messenger trên điện thoại Android, iPhone đơn giản nhất

Hiện tại, ứng dụng tin nhắn messenger của Facebook chưa hỗ trợ tính năng chặn tin nhắn trực tiếp trên ứng dụng. Vì vậy để có thể thực hiện được điều này thì bạn cần phải chụp lại bằng tính năng chụp màn hình trên điện thoại đang sử dụng. 9mobi.vn sẽ chia sẻ chi tiết ngay sau đây.

cach chup man hinh tin nhan messenger tren dien thoai android iphone

Cách chặn tin nhắn facebook trên điện thoại di động

Cách chặn tin nhắn WeChat trên điện thoại Android và iPhone

1. Trên iPhone

1.1 cho dòng iphone x trở lên

Sau iPhone X, Apple đã loại bỏ nút home cứng khỏi thiết bị. Do đó, thao tác chụp màn hình cũng khác so với iPhone cũ.

Bước 1: Mở facebook messenger -> tìm cuộc trò chuyện muốn chụp màn hình. Bước 2: Nhấn đồng thời các phím: Giảm âm lượng + Nguồn. Lưu ý: Bạn sẽ cần nhấn nhanh hai phím này. Nếu bạn nhấn chậm từng nút một, bạn sẽ nhận được kết quả tương tự: giảm âm lượng của điện thoại hoặc tắt màn hình.

Sau khi chụp màn hình thành công trên iPhone, thiết bị sẽ nhấp nháy và phát ra âm thanh nhấp chuột.

cach chup tin nhan messenger facebook tren iphone

Bạn đọc cũng có thể tham khảo hướng dẫn chụp màn hình iPhone tại đây để áp dụng.

1.2 phù hợp với các dòng máy iphone trở xuống

Trên các mẫu iPhone cũ hơn, bạn sẽ không thể sử dụng phím giảm âm lượng và phím nguồn để chụp ảnh màn hình. Thay vào đó, bạn phải làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng có thể mở giao diện tin nhắn trên messenger, sau đó tiến hành chụp ảnh màn hình trên iphone của mình. Bước 2: Nhấn nhanh đồng thời hai phím: Nguồn và Trang chủ cùng lúc. Màn hình nhấp nháy màu trắng, đồng thời có âm thanh thông báo camera vang lên chứng tỏ bạn đã chụp màn hình tin nhắn messenger trên iPhone thành công.

cach chup tin nhan messenger facebook tren dien thoai

2. Trên điện thoại Android

Các ảnh chụp màn hình thao tác với tin nhắn messenger trên điện thoại android tương tự như các bước thực hiện trên iphone. Vì các smartphone android hiện nay cũng được nhà sản xuất tích hợp phím âm lượng và phím nguồn.

Bước 1: Xác định nút giảm âm lượng và nút nguồn trên điện thoại Android. Thông thường hai phím này được đặt ở cạnh phải của thiết bị. Trên một số điện thoại khác, nút nguồn nằm ở bên phải và nút âm lượng ở bên trái. Hoặc cũng có smartphone có 2 phím ở cạnh trái. Bước 2: Mở giao diện messenger trên điện thoại android và bạn cần chụp ảnh màn hìnhBước 3:Nhấn nhanh tổ hợp nhanh: Phím giảm âm lượng và phím nguồn . Màn hình điện thoại nhấp nháy hoặc chập chờn là bạn đã lưu ảnh chụp màn hình thành công.

cach chup tin nhan messenger facebook tren android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *