5 cách chụp màn hình Oppo đang được nhiều người quan tâm

Cách chụp màn hình oppo giúp người dùng lưu thông tin nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết về thao tác này. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về câu hỏi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

1. Giới thiệu về điện thoại di động thương hiệu oppo

– oppo là hãng sản xuất điện tử lớn được thành lập năm 2004 và có trụ sở chính tại Trung Quốc. Cho đến nay, dấu ấn của oppo đã lan rộng khắp Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Phi, đứng trong top 5 thương hiệu điện thoại di động Trung Quốc và đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế.

Tìm hiểu đôi nét về thương hiệu Oppo trước khi học cách chụp màn hình Oppo

– Sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự gia nhập thị trường Việt Nam của oppo là chiếc điện thoại thông minh oppo find 5 ra mắt cuối năm 2012.

– Đến Việt Nam, oppo luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị di động thông qua thiết kế tinh tế, đẹp mắt và nhiều công nghệ thông minh.

2. Tổng hợp các cách chụp màn hình oppo

Ảnh chụp màn hình oppo có thể tham khảo các cách sau.

2.1. Ảnh chụp màn hình phím cứng Oppo

– Sử dụng nút cứng là phương pháp phổ biến cho tất cả điện thoại oppo.

– Việc sử dụng các phím cứng để chụp ảnh màn hình cũng rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng ở cạnh bên của điện thoại để chụp ảnh bạn muốn lưu.

Cách chụp màn hình Oppo ấn đồng thời 3 nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn

2.2. Vuốt ba ngón tay để chụp ảnh màn hình

– Để sử dụng tính năng chụp màn hình vuốt bằng ba ngón tay, trước tiên bạn phải kích hoạt tính năng này.

– Cách bật tính năng này như sau: Vào “Cài đặt” => Tìm từ “Ngón tay” => Nhấn vào “Vuốt xuống bằng 3 ngón tay” => “Bật” “Vuốt xuống bằng 3 ngón tay” mục.

– Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần quay lại màn hình muốn chụp và vuốt 3 ngón tay khắp màn hình (từ trên xuống dưới) là xong. Chụp ảnh màn hình bạn muốn chụp.

Cách chụp màn hình điện thoại Oppo bằng cách vuốt 3 ngón tay

-Ngoài ra, khi bạn bật chức năng “nhấn ba ngón tay dài”, khi bạn nhấn lâu ba ngón tay vào vùng cần chụp, khung chụp sẽ xuất hiện và bạn có thể kéo khung để chụp vùng bạn muốn. muốn.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo bằng 3 ngón tay đến vùng bạn muốn chụp

2.3. Chụp màn hình bằng Shadow Assistant

– Chức năng của trợ lý ảo tương tự như nút home của iphone, trợ lý ảo sẽ giúp bạn cách chụp màn hình oppo nhanh chóng và tiện lợi hơn. p>

– Đầu tiên bạn đừng quên kích hoạt tính năng này cho điện thoại oppo của mình bằng cách: Chọn “Cài đặt” => Tìm kiếm “Trợ lý ảo” => Kích hoạt.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo dùng bóng trợ lý

>> Xem thêm: Bên cạnh việc tìm hiểu cách chụp màn hình oppo. Bạn có thể tìm hiểu thêm các dòng điện thoại khác ví dụ: Cách chụp màn hình Samsung j7.

– Bước tiếp theo là chụp ảnh màn hình điện thoại, bạn chỉ cần nhấn và giữ “quả bóng trợ lý” để chụp ảnh màn hình rất đơn giản.

2.4. Chụp oppo bằng sidebar thông minh

– Để sử dụng tính năng Thanh bên thông minh, bạn cần bật tính năng này vì tính năng này không được cài đặt sẵn. Để kích hoạt tính năng, bạn vào “Cài đặt” => tìm kiếm từ “thanh bên” => chạm vào “Thanh bên thông minh” => kích hoạt Thanh bên thông minh.

Cách chụp ảnh màn hình Oppo dùng thanh bên thông minh

– Giờ đây, Thanh bên thông minh sẽ nằm ở bên cạnh màn hình điện thoại. Sau đó, để chụp ảnh màn hình, hãy nhấp vào “Thanh bên thông minh” => “Ảnh chụp màn hình”.

Cách chụp màn hình của Oppo dùng thanh bên thông minh chọn biểu tượng chụp ảnh màn hình như trong hình

Lưu ý: Bạn có thể tùy chỉnh vị trí của thanh bên trong cài đặt.

2.5. Ảnh chụp màn hình dài, ảnh chụp màn hình cuộn trang

Đối với các bạn có nhu cầu chụp ảnh dài hoặc ảnh website, để đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin ảnh vui lòng chọn cách chụp màn hình cuộn oppo.

– Cách thực hiện:

+ Bước 1: Bạn mở vùng muốn cuộn, sau đó dùng cách trên để chụp ảnh màn hình > nhấn vào hình thu nhỏ đã chụp ở bên trái màn hình điện thoại => chọn cuộn => cuộn vùng cần chụp .

Cách chụp ảnh màn hình máy Oppo chụp màn hình dài cuộn trang

+ bước 2: Hệ thống sẽ tự động cuộn trang cho bạn hoặc bạn cuộn tùy ý. Cuối cùng, bấm vào “xong” để hoàn thành. Khi bạn cuộn xong, các chức năng Gửi, Chỉnh sửa và Xóa sẽ xuất hiện ở cuối màn hình để bạn lựa chọn.

>> Xem thêm: Ngoài việc tìm hiểu các ứng dụng bạn có về chụp màn hình oppo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những điều bạn nên biết về chụp ảnh màn hình máy tính xách tay.

Cách chụp màn hình máy Oppo chụp cuộn trang bạn có thể gửi, chỉnh, xóa

– Bạn cũng có thể chụp thao tác cuộn trang bằng các phím cứng, như sau:

+ Bước 1: Trên màn hình mà bạn muốn chụp cuộn, nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng.

+ Bước 2: Chọn “Page Down” cho đến cuối trang.

+ Bước 3: Nhấn “Lưu” khi hoàn tất. Sau đó, bạn vào thư viện để xem ảnh của mình đã được chụp thành công chưa.

3. Một số lưu ý khi sử dụng điện thoại di động

– Không nên sạc pin qua đêm vì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy rất nhiều.

– Tránh sạc điện thoại của bạn khi đang sử dụng.

– Không nhắn tin hoặc trả lời cuộc gọi khi đang lái xe, điều đó có thể gây nguy hiểm cho bạn, gia đình bạn và những người tham gia giao thông khác.

– Đừng sử dụng điện thoại của bạn khi còn 1 vạch. Một nghiên cứu trước đây cho thấy khi điện thoại chỉ còn một cáp pin (sạc được khoảng 15-20%), sóng điện từ do điện thoại phát ra mạnh gấp 1000 lần so với khi pin được sạc đầy. Với cường độ này, chỉ cần gọi điện trong 10 phút, người dùng sẽ lập tức bị chóng mặt, buồn nôn,… và các hiện tượng khác.

Trên đây là tổng hợp Cách chụp ảnh màn hình, chúc các bạn thực hiện thành công và có trải nghiệm ưng ý. cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện tử Huicong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *