Làm thế nào để chụp và đăng ảnh 3D trên Facebook?

Tính năng tạo ảnh 3D trên facebook đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Đây là cách chụp và xuất bản những bức ảnh 3d này.

4 điều cần làm nếu tài khoản facebook của bạn bị tấn công

facebook vô hiệu hóa nhiều tài khoản lấy cắp dữ liệu người dùng

Facebook của bạn có phải là một trong 29 triệu tài khoản bị lộ không?

Ảnh 3d trên facebook là gì?

Ảnh 3D là một tính năng đặc biệt mà Mark Zuckerberg vừa thêm vào Facebook. Nó sử dụng những bức ảnh có độ sâu được chụp thông qua tính năng chân dung của một số mẫu điện thoại có camera kép. Kết quả là, bức ảnh được chụp mang lại cảm giác có chiều sâu, với tiền cảnh và hậu cảnh dường như tách biệt.

Do lượng lớn thông tin về độ sâu được lưu trữ, các đối tượng trong hình ảnh có thể trông giống thực hơn và di chuyển nhẹ khi cuộn hình ảnh lên và xuống hoặc xem hình ảnh từ các góc độ khác nhau. Đây có thể xem là một tính năng nâng cấp của chế độ xóa phông.

Các thiết bị tương thích với hình ảnh 3D

Người dùng facebook có thể xem hình ảnh 3D trên tất cả các nền tảng iOS, android hoặc web. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một số thiết bị có thể chụp ảnh 3D và đưa lên facebook. Đây là những mẫu điện thoại có khả năng chụp ảnh chân dung.

Các thiết bị có thể chụp ảnh 3D chủ yếu là các dòng máy iphone, bao gồm iphone 7 plus, iphone 8 plus, iphone x, iphone xs và iphone xs max. Hệ điều hành android, hiện tại chỉ có google pixel 2 và pixel 2 xl 2 là có chức năng này.

Điều đáng ngạc nhiên là hàng loạt các dòng máy android cao cấp khác như galaxy note 9, galaxy s9 plus hay huawei p20 pro đều không thể chụp ảnh 3d và đăng lên facebook.

Cách chụp và đăng ảnh 3D trên facebook

Bước 1: Chụp ảnh ở chế độ dọc

Trước tiên, người dùng cần mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại. Sau đó chọn Chụp ảnh chân dung. Tại thời điểm này, người dùng sẽ thấy một số hướng dẫn như “gần đối tượng hơn” hoặc “cách xa đối tượng”. Sau khi chụp, hậu cảnh sẽ được làm mờ và chủ thể của bức ảnh sẽ nổi bật.

Bước 2: Mở ứng dụng di động facebook và đăng một bài mới. Từ danh sách các tùy chọn, hãy tìm tùy chọn để xuất bản ảnh 3d (ảnh 3d).

Bước 3: Chọn ảnh từ thư viện điện thoại của bạn và nhấp vào Xuất bản.

Cực lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *