Cách bảo vệ tài khoản facebook không bị hack bởi tin tặc

Hầu hết người dùng Việt Nam sử dụng facebook, nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bị hack tài khoản facebook và cách bảo vệ đang là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Hãy cập nhật những cách dưới đây để bảo vệ tài khoản facebook của bạn khỏi hacker một cách an toàn và hiệu quả nhé!

Xem thêm

 • Những cách hack facebook bằng keylogger phổ biến nhất và cách phòng tránh (nên biết
 • 5 cách bảo vệ tài khoản cá nhân của bạn khỏi bị hack tài khoản Facebook
 • Cướp like facebook lợi bất cập hại
 • 1. Nguyên nhân tài khoản facebook bị hack

  Giới phân tích cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị hack tài khoản Facebook phần lớn là do người dùng không biết cách sử dụng các lớp bảo mật và vô tình click vào những đường link lạ dẫn đến mất nick.

  Sau khi tài khoản Facebook bị đánh cắp, phần lớn hacker sẽ đột nhập vào messenger, liên hệ với bạn bè trong tin nhắn rồi yêu cầu chuyển tiền. Tin tặc có thể “lừa” nạn nhân nhấp vào một liên kết để xác nhận rằng tài khoản đang nhận tiền, trong khi bản thân liên kết đó là mã độc dẫn đến việc mất tiền sau đó.

  Người dùng nhận được tin cho vay qua tin nhắn mạng xã hội nên xác nhận bằng cách gọi cho người đó thông qua tính năng làm quen để đảm bảo đây là người mà bạn biết. Người dùng nên cẩn thận với các tin nhắn liên quan đến tiền để tránh bị lừa đảo, nhất là khi tội phạm mạng ngày càng tinh vi hơn.

  2. Hướng dẫn tạo bảo mật 2 lớp cho facebook

  Trước khi trông chờ vào kho lưu trữ an toàn của facebook, bạn nên chủ động sử dụng 2 lớp bảo mật cho mật khẩu của chính mình cho facebook.

  Người dùng đã quen với việc sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản mà họ sử dụng để dễ nhớ, nhưng điều này có thể gây nguy hiểm khi có sự cố xảy ra. Bởi vì một khi tin tặc xâm nhập vào một tài khoản, chúng sẽ truy cập tất cả các tài khoản khác của bạn rất dễ dàng.

  Một trong những đề xuất của facebook để ngăn chặn bất kỳ ai truy cập vào tài khoản của bạn khi chưa được bạn cho phép là bật xác thực hai yếu tố (bảo mật hai yếu tố). Bạn có thể thực hiện việc này trong cài đặt => Bảo mật và đăng nhập.

  Xác thực tài khoản 2 yếu tố sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo mật bổ sung bất cứ khi nào bạn đăng nhập từ một thiết bị hoặc vị trí không được nhận dạng. Chủ sở hữu biệt hiệu thậm chí có thể thiết lập cảnh báo để thông báo cho bạn về các lần đăng nhập chưa được xác nhận.

  3. tạo cảnh báo đăng nhập facebook

  Để bật tính năng này trên facebook, chủ tài khoản có thể làm theo các bước sau:

  Bước 1: Trước tiên hãy nhấp vào Cài đặt.

  Bước 2: Sau đó đi tới Bảo mật & Đăng nhập => Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh Cài đặtNhận cảnh báo về thông tin đăng nhập không được nhận dạng Strong> cái nút.

  Bước 3: Chọn Nhận thông báo trong phần Thông báo, MessengerEmail rồi nhấn Lưu thay đổi OK => Nhập mật khẩu facebook cá nhân và nhấn Gửi.

  Bước 4: Tiếp theo, nhấn Thêm email hoặc số điện thoại di động khác để đăng ký nhận thông báo qua điện thoại.

  Bước 5: Trong hộp thoại mới, nhấn Thêm số điện thoại của bạn=>=>sau đó nhấn Tiếp tục.

  4. Sắp xếp danh sách bạn bè

  Mạng xã hội là một nơi kỳ lạ để kết nối tất cả các kết nối trong danh sách bạn bè của bạn, không phải mọi thứ bạn muốn bạn bè xem. Facebook cung cấp tính năng chia danh sách bạn bè của bạn thành nhiều nhóm khác nhau thuận tiện hơn khi bạn đăng bài và lựa chọn nhóm nào được xem bài viết.

  Nếu người dùng có nhiều bạn bè, có thể mất nhiều thời gian để chọn mọi người vào nhóm danh sách, nhưng sau khi thực hiện, bạn có thể kiểm soát nhóm bạn của mình.

  5. đăng xuất tài khoản facebook từ xa

  Bước 1: Vào facebook chọn Cài đặt bảo mật => chọn Cài đặt

  Bước 2: Tiếp tục chọn Mật khẩu và bảo mật=>=>Chọn Nơi bạn đăng nhập để xem thông tin đăng nhập tài khoản facebook của bạn tất cả các thiết bị. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách thiết bị, vị trí và nơi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.

  Bước 3: Nhấp vào 3 dấu chấm bên cạnh tên thiết bị => chọn Đăng xuất trên tất cả các thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng trên bất kỳ thiết bị nào, vui lòng đăng nhập lại như bình thường.

  6. Đặt mật khẩu mạnh để tăng cường bảo mật

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 8 ký tự mang đến một lượng thông tin “ẩn” khổng lồ, giúp người dùng tránh khỏi các công cụ hack như crack hay bẻ khóa mật khẩu.

  p>

  Điều này đã được một số hãng lớn như facebook, google, microsoft, apple lấy làm chuẩn cơ bản, yêu cầu người dùng đặt mật khẩu bao gồm: số, chữ hoa, chữ thường và chữ ký. đặc biệt kể từ đó.

  Cụ thể, một mật khẩu đủ mạnh nếu:

  • Sử dụng tối thiểu 8 ký tự và tối đa 15 ký tự.
  • Bao gồm số, chữ thường, chữ hoa và ký tự đặc biệt.
  • Chỉ, không được chia sẻ với các tài khoản khác.
  • Không có nghĩa ngẫu nhiên (số điện thoại, ngày sinh, địa danh…).
  • Không sử dụng tên riêng.
  • Không sử dụng các số quen thuộc như: 113, 115, 12345678…
  • Không sử dụng thông tin mật khẩu cho các câu hỏi bí mật (câu hỏi bí mật là cách giúp người dùng đặt lại mật khẩu nếu quên).
  • Mật khẩu ví dụ đáp ứng các tiêu chí trên: [email được bảo vệ],[email được bảo vệ]@,[email được bảo vệ]

   7. Đặt để chọn liên hệ bạn bè khi không thể đăng nhập

   Chủ sở hữu biệt hiệu có thể chọn bạn bè làm liên hệ đáng tin cậy trong trường hợp họ mất quyền truy cập vào tài khoản facebook của mình. Sau khi bạn chọn một người bạn, họ có thể gửi cho bạn mã khôi phục có URL đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập lại vào tài khoản của mình. Để thiết lập một người bạn đáng tin cậy, bạn có thể làm theo các bước bên dưới

   Bước 1: Chuyển đến Bảo mật và đăng nhập.

   Bước 2: Cuộn xuống Nếu tài khoản của bạn bị khóa, hãy chọn 3-5 người bạn để liên hệ và nhấp vào Chỉnh sửa.

   Bước 3: Nhấp vào Chọn bạn bè và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

   Việc chọn địa chỉ liên hệ đáng tin cậy đã hoàn tất, bạn có thể nhấp vào Chỉnh sửa bất kỳ lúc nào để thay đổi hoặc xóa bạn bè đã chọn của mình.

   8. thẻ điều khiển

   Để đảm bảo bạn duy trì quyền riêng tư của mình, điều quan trọng là phải kiểm soát nội dung người khác đăng. Mặc dù bạn không thể xóa ảnh của người khác về bạn, nhưng bạn có thể kiểm soát việc gắn thẻ bài đăng của mình (thẻ tên). Bạn có thể tìm thấy các cài đặt này trong tab Dấu hiệu và Dòng thời gian trong Cài đặt.

   Cài đặt này cho phép bạn giới hạn những người có thể đăng trên dòng thời gian của bạn và những người có thể xem các bài đăng mà bạn được gắn thẻ. Bật lại cài đặt xem để bạn có thể xem mọi thứ được đăng về bạn trước khi bạn bè của bạn nhìn thấy.

   9. Ẩn vị trí của bạn bằng vpn

   Sử dụng vpn người dùng có thể ngăn việc theo dõi vị trí thực và chuyển động kỹ thuật số trên các thiết bị. VPN định tuyến tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua một máy chủ riêng nằm ở một vị trí thực tế khác, vì vậy không trang web hoặc ứng dụng internet nào có thể tìm ra người dùng tại vị trí thực của họ.

   Vpns cũng che dấu chuyển động kỹ thuật số của bạn. Hầu hết thông tin người dùng mạng xã hội sẽ được thu thập và bán cho một bên thứ ba khác nhằm mục đích phân phát quảng cáo cho bạn, vì vậy nếu bạn sử dụng VPN, bạn sẽ tránh được một số rắc rối do quảng cáo gây ra hoặc hơn thế nữa là có thể có một chúc một ngày tốt lành.

   Trên đây là những cách cơ bản và hiệu quả để bảo vệ facebook khỏi bị hack, bạn có thể thao tác nhanh chóng và tránh những rắc rối không đáng có. Đừng quên quan tâm đến chuyên mục công nghệ và cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *