Chơi cờ Vua thư giãn ngày Tết ngay trên Facebook Messenger

Không biết game cờ tướng được nhúng vào facebook messenger từ khi nào, cách chơi rất đơn giản. Tuy nhiên, trò chơi vẫn chưa được công khai nên bạn phải “triệu hồi” nó. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Khi đang truy cập các trang web công nghệ nước ngoài, tôi vô tình nhìn thấy cách kích hoạt trò chơi cờ vua trong Facebook messenger. Tôi đã chơi thử và trò chơi này vẫn tồn tại. Tuy nhiên, khả năng tương tác với game vẫn còn rất sơ khai, bạn không thể chạm vào các quân cờ để di chuyển khắp bàn cờ mà phải gõ các ký tự tương ứng. Sau khi kiểm tra, trò chơi cờ vua này có thể được kích hoạt trên trình duyệt máy tính hoặc trong ứng dụng facebook messenger cho cả 3 nền tảng: android, ios và windows phone.

Trước tiên, hãy mở Facebook messenger của bạn & gt; mở trò chuyện với bất kỳ người bạn nào & gt; sau đó kích hoạt trò chơi cờ vua bằng lệnh: @fbchess play . Nhập lệnh tương tự khi bạn muốn thách thức người dùng khác.

Trên bàn cờ vua, có các dải số và chữ cái theo chiều dọc. Ví dụ: để di chuyển một phần về phía trước, chỉ cần nhấp vào từ trả lời ở góc dưới bên phải của bảng và nhập số bổ sung e3 hoặc nhập thủ công @fbchess e3 > Rất tốt. Trong số đó, e tương ứng với ô vuông mà con cầm đồ đứng và số 3 là nước cần thiết.

Nếu mắc lỗi, bạn có thể khiến đối thủ di chuyển mình bằng cách nhấp vào nút hoàn tác ở góc dưới bên phải của bảng hoặc nhập thủ công cú pháp @fbchess hoàn tác . Nhưng một khi đã chơi, việc tiêu diệt không xong – hãy đi thay vì bỏ cuộc. Trong trường hợp bên kia không đồng ý, điều đó cũng có nghĩa là hành động mà bạn yêu cầu thu hồi sẽ không được chấp nhận.

Thực ra mình chơi cờ cũng lâu rồi, ít nhiều cũng quên cách chơi cờ, nay thấy tích hợp sẵn facebook messenger nên có thời gian mình sẽ tập lại. Vì chơi thông qua facebook messenger không cần cài đặt thêm ứng dụng, người dùng nào khác cũng có thể được mời tham gia trận chiến.

Xem thêm:

  • Cách tránh bị thêm vào các nhóm spam trên facebook
  • Cách sao lưu dữ liệu facebook trong trường hợp bị tấn công hoặc bị khóa
  • Cài đặt và duyệt facebook trên một chiếc điện thoại “điên rồ” dễ như đùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *