Làm gì khi không kết nối được camera hoặc micro Facebook?

Không thể kết nối máy ảnh hoặc micrô facebook là vấn đề của bạn? Điều này có nghĩa là một số hoạt động trên mạng xã hội này bị hạn chế, đặc biệt là khi bạn muốn gọi điện video với ai đó.

facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất. Dường như ai cũng “sành sỏi” với facebook nhưng không phải lúc nào mạng xã hội này cũng hoạt động trơn tru. Hiện tại, một số người dùng đang gặp phải tình trạng sau: Không thể kết nối với camera hoặc Facebook . Đọc hướng dẫn trong bài viết này ngay bây giờ để biết phải làm gì với nó.

Sửa lỗi điện thoại không thể kết nối với máy ảnh hoặc Facebook

Thông thường, người dùng muốn phát trực tiếp, video call trên facebook, messenger … cần kết nối camera, micro. Nhưng khi không thể kết nối với camera hoặc micro. Điều không thể tránh khỏi là các chức năng này sẽ bị trục trặc và hoạt động không bình thường. Điều này có thể xảy ra trên cả điện thoại di động và máy tính (laptop). Dưới đây là nguyên nhân và giải pháp trên điện thoại thông minh của bạn.

Lý do:

► Bạn chưa cấp quyền truy cập facebook vào máy ảnh và micrô. Đây là “thủ phạm” phổ biến nhất gây ra sự việc khá khó chịu này. Nếu bạn không thể thực hiện cuộc gọi video trên messenger, lý do là giống nhau.

► Ứng dụng facebook, Messenger bị treo do người dùng bỏ qua quá nhiều bản cập nhật. Đó là lý do tại sao facebook không kết nối được camera, micro.

► Điện thoại bị xung đột phần mềm nên “từ chối” facebook truy cập camera hoặc micro. Có thể là do bạn đã tải xuống một ứng dụng lạ không tương thích với thiết bị của mình.

►Smartphone bị hư hỏng linh kiện, phần cứng như: camera, micro … Vì vậy, không chỉ facebook mà các chức năng liên quan đều không sử dụng được.

= & gt; qc : Nếu thay mặt kính Samsung note 9 là dịch vụ mà bạn đang quan tâm và tìm kiếm. Liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa điện thoại fastcare của bạn. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao nhất. Mọi hư hỏng trên thiết bị đều được hỗ trợ và sửa chữa nhanh chóng.

Cách khắc phục khi không kết nối được máy ảnh hoặc micrô facebook

Cấp quyền truy cập vào ứng dụng facebook, Messenger

Nguyên nhân chính là bạn đã không cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào máy ảnh và micrô. Đó là lý do tại sao có một thứ gọi là “wow”. Vì vậy, vui lòng kiểm tra và cấp quyền:

► Sử dụng android : Đi tới Cài đặt & gt; Trình quản lý ứng dụng & gt; tìm và chọn facebook hoặc ứng dụng messenger & gt; Quyền ứng dụng & gt; để kích hoạt máy ảnh và micrô.

► Sử dụng iphone : Đi tới Cài đặt & gt; chọn ứng dụng bạn muốn cấp quyền & gt; Trong phần máy ảnh / micrô, bạn chỉ cần di chuyển thanh ngang sang bên phải Kéo (hiển thị bằng màu xanh lam) để mở nó.

Lưu ý: Các bước bạn thực hiện có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn.

Một số mẹo khác

► Sau khi cấp quyền cho ứng dụng, facebook vẫn không kết nối được? Thử kiểm tra facebook xem có cập nhật gì không? Nếu có, hãy thử hiển thị các bản cập nhật cho ứng dụng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Nhưng bạn nên nhớ mật khẩu facebook trước đã!

► Kiểm tra thiết bị của bạn xem có ứng dụng lạ nào không? Nếu có, hãy xóa nó khỏi thiết bị vì ứng dụng có thể không tương thích với điện thoại thông minh. Ngoài ra, người dùng cố gắng tắt và khởi động lại điện thoại. Tuy là một thao tác đơn giản nhưng nó vẫn giải quyết được nhiều vấn đề về phần mềm. Giúp máy hoạt động trơn tru hơn.

► Nếu bạn vẫn không khắc phục được tại nhà thì có thể smartphone của bạn đã bị lỗi phần cứng. Do điện thoại của bạn đã từng bị rơi, ngấm nước, va đập mạnh… thì cách tốt nhất là bạn nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại thông minh uy tín nhé!

Cách cấp cho facebook quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của máy tính của bạn

Sự cố này đôi khi vẫn có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng facebook trên máy tính của mình và muốn gọi điện video với ai đó. Nếu bạn không cho phép ứng dụng truy cập vào camera, micrô trên thiết bị. Cuộc gọi video sẽ không hoạt động và đầu dây bên kia sẽ không thể nghe / nhìn thấy bạn. Không thể kết nối với máy ảnh hoặc micrô facebook cũng được xử lý.

Cách khắc phục như sau:

Bước 1 : Khi gọi điện cho ai đó, facebook thường hiện thông báo cho phép truy cập camera, micro. Bạn cần nhấn Cho phép để lấy.

Bước 2 : Nếu bạn vô tình nhấp vào một nhấp chuột trái phép trong khi gọi. Bạn có thể bấm vào biểu tượng máy ảnh nhỏ (góc trên cùng bên phải màn hình).

Bước 3 : Nhấp vào Luôn cho phép … truy cập vào máy ảnh của bạn và máy ảnh sẽ hoạt động.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng webcam hoặc tai nghe bên ngoài được hỗ trợ. Bạn có thể chọn thiết bị làm thiết bị mặc định trong hai mục này.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn không thể kết nối máy ảnh hoặc micrô facebook. Bạn có thể gặp một số lý do sau:

► Trình duyệt web đã lỗi thời và do đó không tương thích với facebook. Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất.

► Kiểm tra xem máy ảnh và micrô trên máy tính xách tay có hoạt động bình thường không?

► Nhận xét xem mạng internet của bạn tốt hay xấu? Đôi khi đây là thủ phạm.

► Người dùng nên đóng tất cả các ứng dụng đang sử dụng máy ảnh, cũng như micrô của máy tính xách tay!

► Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn gặp sự cố này, vui lòng báo cho facebook để được hỗ trợ.

Xem thêm:

  • Video trên facebook bị chậm, cách khắc phục
  • Cách sửa video facebook trên điện thoại bị mờ?
  • Dưới đây là các mẹo để khắc phục lỗi Không thể kết nối máy ảnh hoặc Facebook . Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *