3 phần mềm quét mã vạch, kiểm tra hàng thật tốt nhất hiện nay

Hiện nay, hàng nhái tràn ngập thị trường. Và nếu bạn là một người thích dùng hàng chính hãng thì tất nhiên bạn sẽ không muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua phải hàng nhái. Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 phần mềm quét mã vạch giúp bạn nhận biết hàng thật, hàng giả trên chiếc smartphone của mình.

1Phần mềm quét mã vạch là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Mã hóa mã vạch là một trong những kỹ thuật nhận dạng tự động thu thập dữ liệu từ các sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc địa điểm, v.v. dựa trên mã (hoặc số) được gán cho từng đối tượng. Các mã này sẽ có dạng các thanh trống song song xen kẽ được sắp xếp theo các quy tắc mã hóa cụ thể để chúng có thể được đọc bởi một thiết bị (máy quét).

Phần mềm quét mã vạch là một ứng dụng di động giúp hiển thị thông tin đầy đủ về sản phẩm khi bạn tra cứu mã số, mã vạch của sản phẩm. Thông tin sản phẩm trên phần mềm luôn được cập nhật ngay từ đầu nên bạn không phải lo thông tin bị sai.

Ý nghĩa các thông số trên mà vạch

Cách sử dụng ứng dụng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần quét mã vạch hoặc mã QR trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm bằng camera của điện thoại di động. Khi người tiêu dùng quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các thông tin do nhà bán hàng cung cấp như:

 • Tên sản phẩm đầy đủ
 • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, số sản phẩm)
 • Tên công ty/Thương hiệu
 • Địa điểm sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia
 • Mô tả sản phẩm
 • Trang web thương mại điện tử + liên kết nơi sản phẩm được bán
 • Hình ảnh giới thiệu sản phẩm
 • Thành phần sản phẩm
 • Ngày sản xuất, ngày hết hạn,…
 • 2Phần mềm quét mã vạch có thể xác định hàng chính hãng và hàng giả không?

  Hầu hết hàng giả có xu hướng không chú ý nhiều đến bao bì và mã vạch, vì vậy việc kiểm tra bằng phần mềm quét mã luôn có thể đóng vai trò trong việc phân biệt. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến, đồng nghĩa với việc các thương nhân cũng đã nắm vững các điều kiện thị trường. Họ tìm mọi cách để tạo ra hàng giả ngày càng tinh vi, có thể sao chép 100% mã vạch của hàng thật.

  Để đơn giản: mã vạch sản phẩm chỉ là những con số và ký tự mã vạch được in trên bao bì sản phẩm, có thể bị làm nhái 100% và máy quét mã vạch hay mã xác minh phần mềm không phải là máy phân biệt thật giả. Kẻ lừa đảo chỉ cần đánh mã vạch, in ra và dán lên sản phẩm khác, khi xem mã vạch vẫn hiển thị thông tin của sản phẩm gốc.

  Trong một số trường hợp, bạn có thể không nhìn thấy danh sách khi quét mã, ngay cả khi bạn đã mua mặt hàng đó từ một cửa hàng uy tín. Nguyên nhân có thể do thời điểm đó sản phẩm mới ra mắt, nhà phát hành phần mềm chưa cập nhật thông tin sản phẩm. Vì vậy, chỉ vì bạn không thể nhìn thấy thông tin mặt hàng khi bạn quét mã vạch, không có nghĩa là mặt hàng đó kém chất lượng.

  Một điều lưu ý nữa là phần mềm quét mã vạch sử dụng dữ liệu so sánh của hãng, nếu hãng không cung cấp thông tin sản phẩm của phần mềm quét mã vạch thì đảm bảo người dùng không xuất ra thông tin khi quét bằng ứng dụng quét mã vạch.

  33 Phần Mềm Quét Mã Vạch Tốt Nhất Hiện Nay

  phần mềm quét mã vạch icheck

  icheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng cách quét mã vạch, QR code trên điện thoại di động. Lần đầu tiên, hàng triệu người dùng Việt Nam có thể truy vấn chính xác thông tin sản phẩm mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng thao tác quét.

  Phần mềm quét mã vạch iCheck

  icheck cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như: giá cả cập nhật liên tục, thông tin nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, đánh giá của người dùng về các sản phẩm khác nhau,…

  Phần mềm quét mã vạch tiếng Việt

  Bạn muốn biết sản phẩm của mình là thật hay giả? Mã vạch Việt Nam sẽ giúp bạn phân biệt điều này. Đây là ứng dụng do người Việt Nam phát triển nên giao diện đã được tối ưu hóa để dễ sử dụng. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ thông tin sản phẩm của Việt Nam sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

  Barcode Việt

  Phiên bản mới nhất đã cải thiện các tính năng như: Quét mã vạch, mã vạch, mã QR siêu nhanh ngay cả trên máy ảnh chất lượng thấp, nhận dạng strong >Đó là hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam mà phần mềm nước ngoài không thể nhận ra được, hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật thông tin sản phẩm,…

  Nắp trà máy quét mã vạch 2D

  Nếu bạn đang tìm một app check thông tin sản phẩm nước ngoài thì máy quét mã vạch qr của nhà phát hành teacapps là lựa chọn số 1 hiện nay. Ứng dụng có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như qr, data matrix, aztec, upc, ean, code 39,…

  QR & Barcode Reader

  Ứng dụng không chỉ hỗ trợ rất tốt các sản phẩm nước ngoài mà còn có đầy đủ thông tin về sản phẩm Việt Nam. Đây là một ứng dụng rất phổ biến trên danh sách Android ngay bây giờ.

  Tải xuống Trình quét mã vạchqr & Trình đọc mã vạch :

  • Tải xuống trình đọc mã vạch qr & Android | 2,8mb | android 6 trở lên
  • [/thông tin]

   4Hãy cẩn thận khi gặp lỗi không quét được

   Có nhiều lý do khiến mã vạch không quét được, chúng có thể chứa dữ liệu không chính xác hoặc đơn giản là chúng có thể được in trên vật liệu không đạt tiêu chuẩn. Dưới đây là một số lý do phổ biến.

   Đầu đọc không tương thích với mã vạch

   Có nhiều loại mã vạch hàng hóa, mỗi loại sẽ có một mã vạch tương ứng, do mã vạch khác nhau nên hình dạng, kích thước không thể giống nhau. Có thể máy quét mã vạch của bạn không tương thích với loại mã bạn đang muốn quét.

   Có nhiều loại mã vạch khác nhau

   Lỗi in mã vạch

   Khi in mã vạch trên sản phẩm, mã vạch không thể đọc được do một số lỗi. Hầu hết mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất in mã trên một chất liệu khác nhau và thậm chí mã vạch cũng có màu khác nhau. Một số khác được in ở nơi không có bề mặt phẳng, khiến chúng khó đọc hơn.

   In ấn sai mã vạch

   Màu mã vạch cũng có tác động lớn đến khả năng đọc của mã vạch, máy quét chỉ có thể đọc mã vạch nếu sử dụng thanh tối trên nền sáng, trái ngược với mã vạch được in.

   Vị trí mã vạch không chính xác

   Kiểm tra xem mã vạch của bạn có phải được đặt ở góc hoặc cạnh cong của bao bì sản phẩm hay không, mã vạch có bị ẩn hoặc thiếu không. Các bề mặt cong khiến máy quét khó đọc mã vạch một cách dễ dàng.

   Bề mặt sản phẩm in mã vạch

   Nếu màu sản phẩm trong suốt hoặc trong mờ, điều này có thể gây ra vấn đề về độ tương phản màu. Máy quét có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên bề mặt kim loại hoặc sáng bóng cũng dễ bị phản quang và mã vạch bị lỗi, không đọc được.

   Bề mặt sản phẩm mã vạch bị bóng

   Mã vạch bị mờ, hỏng

   Kiểm tra để chắc chắn rằng tất cả các dòng mã vạch đều và rõ ràng. Tìm kiếm bất kỳ chấm mực thừa, vết vỡ nào, nếu bạn có máy quét mã vạch, trong trường hợp đó sẽ khó đọc.

   Mã vạch bị mờ, đứt gãy

   Độ dài mã vạch không khớp

   Những lỗi thường gặp trong thiết kế in ấn. Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy rằng các mã vạch có thể khác nhau về độ dài. Chiều dài mã vạch ở đây là chiều rộng của mã vạch, có thể quá dài hoặc quá ngắn. Nếu quá dài, nó có thể vượt qua quá trình quét của người đọc. Nếu nó quá ngắn, mật độ của mã vạch quá gần nhau, khiến mã khó đọc hơn.

   Ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài

   Việc vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong tróc, trầy xước hoặc phai màu. Vui lòng đảm bảo mã vạch ổn định trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt một số nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Cần chú ý đến việc sử dụng hợp lý các chất liệu nhãn giấy.

   Mã vạch bị môi trường tác động

   Hôm nay điện máy xanh xin giới thiệu đến các bạn top 3 phần mềm quét mã vạch, quét mã vạch tốt nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *