Check inbox là gì? Lý giải sức hút của ứng dụng inbox trên Facebook

1. Hộp thư đến là gì?

“check inbox” hay viết tắt “check ib” là sự kết hợp của các từ “check”, “in” và “box”. Nghĩa cụ thể của từng từ như sau:

– “Kiểm tra” có nghĩa là xem xét, kiểm tra một cái gì đó.

– “in” có nghĩa là bên trong.

– “hộp” có nghĩa là hộp

Vậy hiểu một cách đơn giản nhất thì check inbox là kiểm tra, check những thứ có trong hộp. Cũng có thể hiểu được do phong trào sử dụng các ứng dụng mạng xã hội ngày nay, kiểm tra hộp thư đến của bạn có nghĩa là kiểm tra và xem tin nhắn từ những người trong hộp thư đến facebook của bạn. Cụm từ này thường được nhắc đến trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bán hàng, kinh doanh… thường xuyên nhắn tin, trao đổi tin nhắn với nhau qua internet. .

2. Ứng dụng hộp thư đến của Facebook và sức hấp dẫn của việc kiểm tra hộp thư đến

Ngày nay, không khó để bắt gặp việc sử dụng hai từ inbox, hộp thư đến trong đời sống xã hội hàng ngày của mọi người, đặc biệt là giới trẻ hay những người kinh doanh online. Có thể thấy, tại các cửa hàng trực tuyến, với hình thức thương mại thông qua mạng xã hội và Internet, cụm từ “check your inbox” được sử dụng nhiều để trả lời các bình luận, câu hỏi mà khách hàng để lại trong bài viết. Nếu cửa hàng không muốn thì hãy viết bài quảng bá giá hoặc thông tin sản phẩm trên fanpage facebook để đảm bảo sự cạnh tranh với các đối thủ khác cùng lĩnh vực. Điều này khẳng định tầm quan trọng của hộp thư đến và kiểm tra các ứng dụng hộp thư đến.

Sức hút của ứng dụng inbox và check inbox trên Facebook

Cụ thể, check inbox có nghĩa là đồng hành, đồng thời cũng có nghĩa là kêu gọi mọi người tích cực nhắn tin cho nhau hoặc xem xét, kiểm tra tin nhắn của mọi người gửi cho mình. Đây được coi là một phương thức giao tiếp mới rất hữu hiệu dành cho con người, nhất là trong cuộc sống ngày càng hiện đại và bận rộn, việc gặp gỡ, giao tiếp với nhau là rất khó khăn, tốn nhiều thời gian và sức lực. Vì vậy, với sự ra đời của các ứng dụng hộp thư đến mạng xã hội, mọi người có thể nhanh chóng nhận tin nhắn và trả lời chúng trong vòng vài giây.

Hộp thư đến và Kiểm tra hộp thư đến cũng có thể giúp mọi người tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách giúp dễ dàng nhắn tin, xem và trả lời thư nhanh chóng miễn là có kết nối internet. Nếu như trước đây, người ta tốn tiền cho mỗi tin nhắn gửi đi thì nay nếu trao đổi quá nhiều sẽ phải trả giá đắt. Tuy nhiên, bây giờ là thời đại của công nghệ, chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối Internet, bạn có thể thoải mái sử dụng nhiều ứng dụng mạng xã hội khác nhau mà không lo hết tiền, không liên lạc được. Thông qua Hộp thư đến và Xem hộp thư đến, bạn cũng có thể biết được người mình cần liên hệ, liên lạc hiện có rảnh hay không thông qua tín hiệu hiển thị trên giao diện ứng dụng. Nếu người đó online thì sẽ có chấm xanh bên cạnh tên facebook của người đó. Điều này đã khẳng định những chức năng tuyệt vời của ứng dụng này và nó đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mọi người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Đó là lý do tại sao hộp thư đến và kiểm tra hộp thư đến lại có sức hấp dẫn mạnh mẽ như vậy trong đời sống xã hội ngày nay.

Việc làm Dịch vụ khách hàng

3. Sự khác biệt giữa hộp thư đến facebook và hộp thư đến gmail

Sự khác nhau giữa inbox của Facebook với inbox của Gmail

Khi ngày càng có nhiều ứng dụng được phát triển và tung ra trên mạng xã hội, việc lựa chọn một ứng dụng phù hợp và tiện ích nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là câu hỏi về sự khác nhau giữa check inbox facebook và check inbox gmail. Mặc dù cả hai ứng dụng đều có hộp thư đến và cần được kiểm tra mỗi khi có tin nhắn đến, nhưng có một sự khác biệt nhất định.

– Kiểm tra hộp thư đến trên facebook, trên facebook hiển thị “hộp thư-hộp thư đến” trước đây, chỉ khi mở facebook lên mới nhận được tin nhắn. Tuy nhiên, kể từ khi messenger ra đời, người ta không còn hiểu inbox như một danh từ chung nữa mà dùng nó với nghĩa là một động từ để nhắn tin và xem tin nhắn đến. Điểm nổi bật của Facebook Inbox và Inbox là thể hiện sự đối thoại, giao tiếp giữa các cá nhân với nhau hoặc giữa cá nhân với nhóm hoặc giữa các nhóm với nhau.

– Đối với hộp thư đến và kiểm tra hộp thư đến của gmail, điểm khác biệt chính là gmail chỉ có một hộp thư đến thuần túy, nơi lưu trữ thông tin người gửi gửi qua một gmail khác, và không thể có quá nhiều người trao đổi với nhau hộp thư đến như facebook . Và gmail thường chỉ được dùng để gửi và lưu trữ các tập tin hay thông báo quan trọng trong công việc chứ không phổ biến và thông dụng như ứng dụng inbox trên facebook.

Việc làm Tiếp thị

4. cách sử dụng hộp thư đến trên facebook

4.1. Đừng bỏ lỡ hộp thư đến ứng dụng facebook của bạn

Hiện tại, để tránh tình trạng hộp thư đến quá tải với tin nhắn từ người lạ và người quen, gây khó khăn và bất lợi cho quá trình kiểm tra hộp thư, mới đây facebook đã giới thiệu 2 hộp thư. Cùng một hoạt động là 1 hộp thư cho bạn bè trên facebook và 1 hộp thư cho những người lạ khác (cả trang và không phải bạn bè).

Đừng bỏ lỡ inbox trên ứng dụng Facebook của bạn

Đây là điều không phải ai cũng để ý và biết nên đôi khi rất nhiều thông tin quan trọng của mọi người bị bỏ sót. Vì vậy, cần hết sức lưu ý, đặc biệt là các đối tượng kinh doanh online để không bỏ lỡ những tin tức quan trọng từ khách hàng. Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn là Facebook hiện nay để hộp thư thứ 2 vào một mục riêng, mặc dù tin nhắn có thể hiển thị ngoài màn hình nhưng có thể nhiều người chưa biết cách xem và xem. Điều này dẫn đến những người cố gắng liên lạc với bạn mà bạn không biết. Thực tế nếu muốn xem các tin nhắn trong hộp thư thứ hai hay còn gọi là tin nhắn chờ, bạn cần bấm vào phần danh bạ (bạn bè) trên messenger, khi đó sẽ có biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình, bạn chạm vào nó để hiển thị tin nhắn từ người lạ và kiểm tra hộp thư đến của bạn từ đó để bạn không bao giờ bỏ lỡ một tin nhắn quan trọng nào.

4.2. cách kiểm tra hộp thư đến trên facebook

Kiểm tra hộp thư đến chắc hẳn ai đã từng sử dụng ứng dụng facebook cũng đã từng làm, thật ra nó không khó như mọi người nghĩ, không dùng mạng xã hội nếu bạn biết cách kiểm tra hộp thư đến thì chắc chắn bạn sẽ tụt lại phía sau và phía sau. Vậy làm cách nào để kiểm tra hộp thư đến facebook của bạn?

Cách check inbox trên Facebook

– Việc đầu tiên cần làm là mở giao diện facebook messenger với biểu tượng tia sét trắng trên nền xanh trên thiết bị di động mà bạn đang sử dụng. Mọi thao tác gửi tin nhắn hay kiểm tra hộp thư đến đều được thực hiện thông qua ứng dụng này. Sau đó, bạn có thể chọn và bấm vào “Xem tất cả trong Messenger” để có thể nhận tin nhắn từ người gửi. Tiếp theo, nhấn vào tin nhắn đã nhận để xem giao diện hộp thư đến.

– Tiếp theo bạn cần xem tin nhắn hay còn gọi là kiểm tra hộp thư đến, một phím tắt nhận tất cả tin nhắn từ người gửi và kiểm tra từng tin nhắn để có thể nhận được thông tin gửi đến. Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu trả lời những tin nhắn này khi xem xong hoặc bạn không thể trả lời nếu bạn không cần hoặc không muốn trả lời.

4.3. Làm cách nào để ngăn người gửi email biết rằng tôi đã kiểm tra hộp thư đến của mình?

Trong cuộc sống, cũng có nhiều tình huống khiến bạn cảm thấy bực mình, vì có quá nhiều tin nhắn liên tục được gửi đến, và bạn có thể không muốn trả lời. Bạn có thể không kiểm tra hộp thư đến của mình hoặc kiểm tra mà không trả lời. Vậy làm sao người gửi email không biết rằng bạn đã kiểm tra hộp thư đến của mình?

Làm sao để người gửi tin nhắn không biết mình đã check inbox

– Điều đầu tiên bạn có thể làm là xem trực tiếp trên thông báo trên thiết bị di động của mình. Đây là một trong những phương pháp đơn giản và được sử dụng rộng rãi nhất. Khi nhận được tin nhắn từ người khác, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác vô cùng đơn giản, đó là kéo thanh công cụ thông báo trên điện thoại xuống là có thể xem toàn bộ nội dung tin nhắn do người gửi gửi, rồi gửi đi. cho chính mình. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra hộp thư đến của mình để xem mình có nhận được tin nhắn của người gửi hay không mà không cần phải vào trực tiếp ứng dụng, vì khi bạn kiểm tra tin nhắn trong đó, người gửi sẽ biết và nhìn thấy nhưng sẽ không trả lời. Điều này được coi là bất lịch sự và không tôn trọng người khác.

– Cách thứ hai để kiểm tra hộp thư đến của bạn là bật chế độ trên máy bay trước khi kiểm tra. Đây là cách được rất nhiều người biết khi chuyển sang chế độ này internet sẽ bị ngắt nên ứng dụng messenger sẽ không hiển thị được và phía người gửi cũng không thể biết được bạn đã xem tin nhắn hay chưa. tin nhắn đã gửi sẽ vẫn hiển thị và bạn vẫn sẽ nhận được tin nhắn.

– Một cách khác để kiểm tra hộp thư đến của bạn là sử dụng trình cắm trên ứng dụng Google Chrome trên máy tính của bạn. Bởi vì đôi khi bạn đang làm việc trên máy tính và hai người kia không thể kiểm tra hộp thư đến của bạn, vì vậy bạn có thể làm điều này. Bạn có thể sử dụng 3 plugin khác nhau để kiểm tra hộp thư đến như j2team security, unseen hay facebooktm chat privacy để xem những tin nhắn mà người gửi không xem được.

Tìm việc bán hàng

Mong rằng qua những chia sẻ trên các bạn đã hiểu check ib là gì và các vấn đề liên quan đến check inbox. Sau đó vận dụng và ứng dụng một cách đúng đắn nhất trong các hoạt động đời sống xã hội!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *