Cách che các nội dung cá nhân nhạy cảm khi chia sẻ ảnh trên smartphone

Sau khi một số nội dung trong ảnh được đăng lên mạng, người dùng cần ẩn đi nhưng lại không biết dùng ứng dụng nào trên smartphone để chỉnh sửa nhanh chóng. Thực hiện theo các bước bên dưới để chụp những bức ảnh đẹp nhưng vẫn giữ an toàn cho thông tin cá nhân của bạn khi đăng trực tuyến.

skitch là ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh miễn phí trên appstore dành cho iphone/ipad hỗ trợ ẩn nội dung cũng như đánh dấu, highlight tên đối tượng trong ảnh bằng mũi tên. Người dùng Android vẫn có thể cài đặt ứng dụng bằng tệp .apk.

 • tải xuống skich trên iphone
 • Tải xuống skitch trên Android
 • Việc lộ thông tin cá nhân, số điện thoại, email hay tệ hơn là thông tin thẻ ngân hàng là cực kỳ nguy hiểm. Một số người có thể bán dữ liệu của bạn. Sử dụng thông tin của bạn để gian lận danh tính, khai thuế gian lận, thẻ giả, thư rác lừa đảo…

  Sử dụng skitch trên iphone, sau khi tải ứng dụng về, công cụ này sẽ được tích hợp vào phần chỉnh sửa ảnh trong cuộn camera. Vì vậy, người dùng có thể nhanh chóng chỉnh sửa bất kỳ hình ảnh nào mình muốn, kết hợp với trình chỉnh sửa mặc định để tạo thành một hình ảnh hoàn chỉnh.

  Đầu tiên, chọn một hình ảnh để chỉnh sửa trước khi đăng nó trực tuyến. Sau đó chọn Chỉnh sửa ở góc trên bên phải của màn hình. Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng xuất hiện ở cuối màn hình để thêm skitch vào trình chỉnh sửa.

  Sau đó, công cụ đánh dấu mặc định sẽ xuất hiện bên cạnh ứng dụng và bạn chọn bỏ qua. Giao diện chỉnh sửa của skitch rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng ở góc dưới bên phải màn hình, các chức năng sẽ hiển thị bao gồm: Tạo Pixel, Đóng dấu, Vẽ, Hình dạng, Văn bản, Mũi tên.

  Để làm mờ nội dung nhạy cảm, bạn có thể chọn tạo pixel, sau đó vẽ hình chữ nhật khớp với nội dung muốn ẩn. Nội dung của khu vực đã chọn bị làm mờ ngay lập tức.

  Hy vọng những cách trên có thể giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân của mình, ngoài ra, skitch còn có thể giúp người dùng đọc file pdf, thêm dấu trang vào bất kỳ trang web nào và viết lên bản đồ. Bạn sẽ chọn skitch hay sử dụng một ứng dụng khác? Chia sẻ nó trong phần ý kiến ​​​​dưới đây.

  Xem thêm:

  • Cách nhận lì xì viettel: iphone x và hàng loạt thẻ cào
  • Cách dùng khung ảnh đại diện facebook đổi avatar trong không khí Tết Nguyên Đán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *