4 cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản, không cần phần mềm

facebook được xem là một trong những trang mạng xã hội trực tuyến phổ biến nhất tại Việt Nam và được rất nhiều người dùng Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, người dùng thường bắt gặp rất nhiều quảng cáo không phù hợp và gây khó chịu trên trang facebook của họ. Vậy làm cách nào để chặn quảng cáo trên facebook? Trong bài viết hôm nay, meta.vn muốn chia sẻ với các bạn 4 cách chặn quảng cáo trên facebook đơn giản mà không cần phần mềm. Vui lòng tham khảo trước!

4 cách để chặn quảng cáo trên facebook dễ dàng, không cần phần mềm

1. Quyền chặn việc sử dụng dữ liệu để quảng cáo trên facebook

Quyền chặn việc sử dụng dữ liệu của bạn để quảng cáo trên facebook sẽ giúp bạn hạn chế số lượng quảng cáo không liên quan mà bạn không muốn thấy. Để chặn tính năng này trên facebook, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 : Truy cập tài khoản facebook của bạn (trên máy tính hoặc điện thoại), sau đó đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư và chọn Cài đặt .

Cách chặn quảng cáo trên fb

Bước 2 : Trong Cài đặt , chọn Quảng cáo .

Cách chặn quảng cáo trên fb

Bước 3 : Trong phần Quảng cáo , chọn phần phụ tiếp theo cài đặt quảng cáo .

Cách chặn quảng cáo trên fb

Bước 4 : Trong Cài đặt quảng cáo , trong “ Dữ liệu do đối tác cung cấp về hoạt động của tôi “, bạn có thể chọn tắt facebook ( hoặc / và instagram) người dùng để đối tác có thể sử dụng chúng để quảng cáo. Bạn kéo công tắc xanh để tắt tính năng này.

Cách chặn quảng cáo trên fb

& gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Cách chỉnh sửa ảnh đẹp đơn giản trên instagram để đăng truyện

2. ẩn nội dung quảng cáo trên facebook

Ẩn nội dung quảng cáo trên facebook sẽ giúp bạn hạn chế những quảng cáo khó chịu và không liên quan xuất hiện trên trang cá nhân của mình. Để ẩn quảng cáo: Cài đặt Bảo mật & gt; Cài đặt & gt; Quảng cáo & gt; Nhà quảng cáo . Trong phần Nhà quảng cáo , bạn có thể chọn ẩn nội dung quảng cáo không mong muốn bằng cách nhấp vào nút Ẩn quảng cáo cho từng nhà quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo trên fb

& gt; & gt; Xem thêm: Hướng dẫn chặn quảng cáo Google Chrome trên Android và PC

3. Hạn chế tiết lộ các tùy chọn của bạn lên facebook

facebook thường đề xuất các quảng cáo về sản phẩm hoặc thông tin cụ thể dựa trên sở thích, mối quan tâm của bạn và các trang bạn thích hoặc theo dõi. Do đó, để hạn chế những loại quảng cáo này, bạn có thể lọc ra cách facebook sử dụng sở thích cá nhân của bạn làm dữ liệu quảng cáo bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Vui lòng đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, sau đó truy cập Cài đặt & Quyền riêng tư , sau đó đi tới Cài đặt .

Cách chặn quảng cáo trên fb

Bước 2 : Trong phần Cài đặt , chọn Thông tin của bạn trên facebook .

Cách chặn quảng cáo trên fb

Bước 3: Sau đó chọn Truy cập thông tin của bạn .

Cách chặn quảng cáo trên fb

Bước 4 : Trong Truy cập thông tin của bạn , nhấp vào Sở thích quảng cáo trong strong> Quảng cáo & Doanh nghiệp strong> .

Cách chặn quảng cáo trên fb

Bước 5: Tiếp theo, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút ‘ xóa, loại bỏ’ để xóa và loại bỏ nội dung quan tâm mà bạn không muốn cung cấp cho nhà quảng cáo. “Rất tốt.

Cách chặn quảng cáo trên fb

& gt; & gt; Xem thêm: Cách biết ai đang truy cập facebook của bạn từ iphone, android

4. Hạn chế công khai thông tin cá nhân lên facebook

Hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân của bạn trên facebook có thể giúp hạn chế một số quảng cáo không phù hợp. Để hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân trên facebook: Cài đặt và quyền riêng tư & gt; Cài đặt & gt; Thông tin của bạn trên facebook & gt; Truy cập của bạn thông tin . Trong phần Thông tin cá nhân , bạn có thể chỉnh sửa mức độ hiển thị của thông tin mà bạn không muốn chia sẻ với facebook, chẳng hạn như: thông tin liên hệ của bạn , về bản thân bạn >, sự kiện trong đời , âm nhạc , sở thích của bạn .

Cách chặn quảng cáo trên fb

& gt; & gt; Xem thêm: Cách tìm fb theo số điện thoại, facebook theo số điện thoại đơn giản nhất

Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo facebook

Nếu các cách trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng phần mềm chặn quảng cáo để chặn các trang web như quảng cáo Facebook. Sau đây meta xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm chặn quảng cáo adblock. Vui lòng tham khảo trước!

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web của mình và truy cập https://getadblock.com. Trong giao diện web chặn quảng cáo, nhấp vào nút tải quảng cáo chặn ngay bây giờ để tải phần mềm chặn quảng cáo xuống máy tính của bạn.

Cách chặn quảng cáo trên fb bằng phần mềm AdBlock

Bước 2: Sau khi tải xuống, một cửa sổ thông báo nhỏ sẽ xuất hiện, nhấp vào nút thêm tiện ích mở rộng để cài đặt adblock cho trình duyệt của bạn. Sau khi cài đặt, bạn có thể duyệt web và facebook mà hầu như không có quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo trên fb bằng phần mềm AdBlock

Lưu ý: Bạn không thể chặn tất cả các quảng cáo do facebook đề xuất. Do đó, những cách chia sẻ meta nêu trên chỉ có thể giúp giảm bớt những quảng cáo không cần thiết.

Dưới đây là 4 cách dễ dàng để chặn quảng cáo trên facebook mà không cần phần mềm mà meta muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Xin cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết này!

& gt; & gt; Xem thêm:

  • Cách tải xuống & amp; lưu video trên facebook vào iPhone
  • Tìm hiểu cách bật chế độ tối trên facebook, messenger
  • Cách nhanh chóng và dễ dàng chặn quảng cáo youtube trên thiết bị di động và máy tính
  • Cách lấy lại mật khẩu facebook nhanh chóng thông qua số điện thoại di động và email
  • Làm cách nào để xóa vĩnh viễn tài khoản facebook trên điện thoại hoặc máy tính của tôi?
  • Nếu bạn có nhu cầu mua phụ kiện cho các thiết bị kỹ thuật số – chuột máy tính, bàn phím, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, … vui lòng truy cập website meta.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn có thể đặt hàng trực tuyến. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp các sản phẩm này bằng cách liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *