Cách hạn chế dính &39Auto like&39 những fanpage có nội dung &39không lành mạnh&39

Gần đây, nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết rằng họ đã thích (like) một trang cá nhân hoặc người hâm mộ mặc dù họ chưa từng truy cập trang đó trước đó. Nguyên nhân xuất phát từ một số mã độc do fan page chèn vào để xin like. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt những lo lắng này.

Thay vì phát triển nội dung để thu hút người dùng, nhiều fanpage lại tạo ra các câu chuyện có chứa mã độc để phát tán thư rác khắp các nhóm và bài viết. Những đoạn mã này khi người dùng click chuột phải sẽ tự động like các fanpage có nội dung xấu, ngoài ra còn có nguy cơ bị mất tài khoản.

Để tránh điều này, trước tiên người dùng phải bảo vệ tài khoản của mình bằng cách không nhấp vào các liên kết mới xuất hiện gần đây có nội dung không phù hợp, nội dung tục tĩu hoặc tiêu đề sai. . Thông thường, kẻ xấu sẽ nhắm mục tiêu đến người dùng truy cập Facebook trên nền tảng web, nhưng trên thiết bị di động, mã độc sẽ khó xâm nhập hơn.

Đầu tiên là cách thủ công, hãy nhấp vào nút tam giác ở góc trên bên phải của facebook, sau đó chọn Activity log (nhật ký hoạt động)> Thích > Trang và sở thích. Ở đây có trang lưu lại lịch sử like trên fan page của bạn, tiện cho việc quản lý, tuy nhiên cách này tương đối bị động, tốn thời gian thao tác, phải thao tác thường xuyên.

Phương pháp thứ hai là cài đặt một tiện ích bổ sung có tên là trình thông báo thích facebook >>>tại đây< (tiện ích bổ sung/tiện ích mở rộng) khi gửi=” ” duyệt=”” chrome=”” làm=”” a=”” thiết lập=”” gửi=”” thành viên=”” người=”” tiếng việt=”” phát=”” phát triển.=” ” bạn=” ” please=”” do=”” follow=”” direction=”” lead=”” side=”” under=”” to=”” set=””>at>

Sau khi cài đặt, chrome sẽ hiển thị thông báo mỗi khi tài khoản facebook của bạn thích trang và liên kết của người hâm mộ bất kỳ, kể cả khi người dùng thích hoặc nhận được mã độc. Ở cửa sổ nhỏ hiện ra ở góc dưới màn hình có thêm tùy chọn quản lý là vào thẳng mục này trên facebook.

Hy vọng những thủ thuật trên có thể giúp bạn tránh được những nguy cơ tiềm ẩn về tài khoản facebook của mình, quan trọng nhất là bạn phải tự bảo vệ mình trước, đừng “tò mò” click vào những link có tiêu đề nhạy cảm. để tránh những mã xấu này. Vui lòng chia sẻ với chúng tôi trong hộp bình luận bên dưới!

Để biết thêm các mẹo thú vị, vui lòng nhấp vào>>liên kết này<>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *