Cách Cài Đặt Font Vni Và Các Font Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Trong cuộc sống hiện đại, soạn thảo văn bản trên máy tính đã và đang dần thay thế việc viết tay và Toonies cũng vậy, nên nhu cầu sử dụng Font chữ cũng ngày càng tăng. Font VNI cung cấp cho người dùng hàng trăm fonts chữ với kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng và mục đích sử dụng.
Với Font VNI, bạn có thể thoải mái chọn font chữ phù hợp để soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện cũng như thiết kế các ấn phẩm đồ họa đẹp mắt.
Có thể bạn quan tâm:

Font VNI – Bộ Font tiếng Việt đầy đủ kiểu chữ

Tải Font VNI tại đây
Pass giải nén nếu có: toonies.vn
Font VNI là bộ font chữ tiếng Việt đầy đủ nhất để bạn có thể gõ tiếng Việt ở nhiều phong cách khác nhau, bên cạnh những font chữ quen thuộc là nhiều bộ font độc và lạ, đặc biệt hỗ trợ bạn gõ tiếng việt không bị lỗi Font trên các phần mềm như Photoshop, Proshow producer…
Thường nếu bạn cài thiếu Font chữ hoặc lỗi phông chữ sẽ gây khó khăn cho người dùng lỗi không hiển thị được tiếng Việt có dấu trong các văn bản, với Font VNI, vấn đề này sẽ được khắc phục bởi đây là bộ font chữ tiếng Việt tổng hợp đầy đủ nhất hiện nay.
Font VNI cung cấp hơn 300 Font chữ và kiểu dáng khác nhau
Font VNI là bộ font chữ tiếng Việt, giúp bạn gõ tiếng Việt dễ dàng hơn trên tất cả các ứng dụng soạn thảo văn bản hoặc trên các phần mềm chat miễn phí như Zalo, Skype, Viber, Facebook, Instagram….Font VNI cung cấp 300 font chữ với 300 kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người dùng cũng như nhiều công việc khác nhau.
Bộ Font VNI mà chúng tôi cung cấp gồm 300 font VNI đẹp, hỗ trợ gõ tiếng Việt với nhiều kiểu chữ khác nhau, được sử dụng trong các ứng dụng soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện. 300 font chữ VNI là 300 kiểu dáng khác nhau giúp bạn thỏa sức sáng tạo khi trò chuyện trên Zalo, Skype, Viber, Yahoo….
Download Font VNI giúp ích rất nhiều cho người dùng máy tính soạn thảo văn bản hay download tài liệu từ internet. Bởi với 300 kiểu font chữ khác nhau Font VNI đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu nhập văn bản của người dùng máy tính.
Bên cạnh đó, bộ font VNI này còn cung cấp cho bạn rất nhiều kiểu font chữ nghệ thuật đẹp mắt, đây sẽ là nguồn cảm hứng cho những nhà thiết kế đồ họa thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

Thao tác cài đặt

Để gõ tiếng việt khi dùng font vni với phần mềm Unikey trước hết bạn cần tải và cài đặt Unikey trên máy tính, đặc biệt, cách thức gõ tiếng việt khi dùng font vni có thể áp dụng trên các phần mềm đồ họa như Photoshop hay Proshow Producer.
Bước 1: Để cài đặt Font chữ VNI cho máy tính, trước hết bạn tải bộ Font VNI về máy tính
Bước 2: Tiến hành giải nén, sau khi giải nén bạn sẽ có các tệp Font chữ.
Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để lấy quét hết font chữ trong thư mục và Ctrl + C để copy toàn bộ font chữ VNI.
Bước 4: Paste vào theo đường dẫn C:\Windows\Fonts
Như vậy là bạn đã có bộ font chữ cho máy tính để phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Hiện có rất nhiều bộ font tiếng Việt riêng lẻ trên máy tính tuy nhiên tất cả trong số chúng đều không đầy đủ như Font VNI.

Đặc điểm nổi bật của bộ Font VNI

Bộ Font Vni
– Hỗ trợ 300 phông chữ, kiểu chữ khác nhau
– Phông chữ được thiết kế đẹp mắt
– Nhẹ nhàng, thân thiện đã được tối ưu hóa
– Khả năng tương thích cao trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay.

Một số bộ Font chữ khác

Font TCVN3 – Bộ Font chữ của Việt Nam tải tại đây

Bộ Font TCVN3
Cũng là font tiếng Việt, Font TCVN3 là bộ font khá nổi tiếng hiện nay có khả năng tương thích cao với bộ gõ tiếng Việt như Vietkey, Unikey, đặc biệt bộ Font TCVN3 còn thường xuyên cập nhật và bổ sung nhiều font tiếng Việt mới để hỗ trợ người dùng.
Font TCVN3 là bộ font chữ made in Vietnam hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ có những ưu điểm vượt trội như: nhiều font tiếng Việt đẹp miễn phí, tốc độ tải phông chữ nhanh, nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ font, nhiều font ABC chữ hoa, chữ thường.
Font TCVN3 là bộ Font hỗ trợ Tiếng Việt .VnTime bao gồm các font họ TCVN3 (còn gọi là font tiêu chuẩn Việt Nam 3) hay có tên khác là font ABC bao gồm những font chữ thông dụng trước kia như .VNTime, .VNArial…. Bộ font này rất cần thiết cho việc chỉnh sửa các tài liệu từ internet về dạng MS Word, được sử dụng tương thích với bộ gõ Vietkey, Unikey…
Cài đặt bộ Font TCVN3 lên máy tính giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn font chữ để thiết kế, soạn thảo văn bản hơn. Bộ Font TCVN3 được dùng nhiều trên máy tính hiện nay, nếu như bạn thường xuyên tải văn bản từ internet về máy thì sẽ thấy điều này.
Font TCVN3 là bộ phông hỗ trợ tiếng Việt khá nổi tiếng hiện nay. Bên cạnh tên gọi Font TCVN3 nó còn được gọi là Font ABC hay Phông tiêu chuẩn Việt Nam 3, người dùng có thể tải và sử dụng bộ phông chữ này trên Taimienphi.vn. Cùng với Font VNI, Font Unicode; Font
 
TCVN3 hỗ trợ người dùng bổ sung hoặc thêm mới những phông chữ còn thiếu sau khi cài Win, bộ phông này có khả năng tương thích cao với bộ gõ tiếng Việt như Vietkey, Unikey…
Tải bộ Font TCVN3 gồm trên 100 font chữ họ TCVN3 tương thích với các chương trình hỗ trợ gõ Tiếng Việt nổi tiếng như Unikey, Vietkey… Bạn có thể sử dụng trên các chương trình soạn thảo văn bản hay thay đổi font cho hệ thống Windows của máy tính.
Để cài đặt trước hết bạn cần tải bộ font TCVN3 ở đây về máy tính, giải nén và sau đó các bạn copy toàn bộ font chữ trong file, tiếp theo mở thư mục Fonts của Windows theo đường dẫn C:\Windows\Fonts và paste các font vừa copy vào.  Lưu ý là một số font chữ đã có sẵn trong font chữ Windows thì sẽ có xuất hiện thông báo là font đã tồn tại, có thể chọn Yes để thay thế font cũ, chọn No để bỏ qua font đang copy.

Font TCVN3 còn có tên gọi là Font ABC hay font tiêu chuẩn Việt Nam 3

Font TCVN3 còn gọi font tiêu chuẩn Việt Nam 3, font ABC bao gồm những font chữ thông dụng trước kia như .VNTime, .VNArial… giúp bạn gõ tiếng Việt hay tải tài liệu từ Internet về dạng MS Word.
Bộ font này yêu cầu bạn chọn bảng mã phù hợp là TCVN3 khi gõ tiếng Việt, đồng thời rất cần thiết cho những ai thường xuyên sử dụng các văn bản tải về được soạn thảo từ khoảng hơn chục năm trước.

Đặc điểm nổi bật của Font TCVN3

– Cung cấp hệ thống phông chữ đa dạng.
– Khả năng tương thích với hệ điều hành cao, với Vietkey, Unikey… lớn.
– Dễ dàng cài đặt, thêm mới và sử dụng.
– Thao tác chọn Font TCVN3 thông qua Unikey chỉ bằng một click chuột.
Bên cạnh việc tải Font TCVN3 người dùng có thể download Font Unicode để sử dụng hiện nay ngoài tiếng Việt Font Unicode có thể đọc được nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Trung, Thái, Ả Rập… rất tiện lợi.
Font TCVN3 bao gồm những font chữ thông dụng trước kia mà người dùng đã biết như  Font VnTime, .VNArial… với sự bổ sung không ngừng nó có khả năng đọc được hầu hết các phông chữ phổ biến hiện nay.

Font Full – Hỗ trợ bộ phông chữ đa dạng cho máy tính tải tại đây

Font Full
Nếu bạn cần một bộ Font chữ đầy đủ trên máy tính thì bộ Font full sẽ phù hợp, Font full với nhiều bộ font chuẩn và font nghệ thuật cho phép bạn thực hiện nhiều công việc khác nhau. Bên cạnh đó bộ font vni còn phục vụ tốt cho các cuộc trò chuyện trên nhiều phần mềm chat khác nhau mà bạn đang sử dụng.
Font full cung cấp đến người dùng máy tính nhiều loại font chữ khác nhau để sử dụng phục vụ cho nhiều công việc. Các font chữ trong bộ Font full được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như font chuẩn, font nghệ thuật, font thư pháp… bạn không phải download các font chữ riêng lẻ khác.

Font Full hỗ trợ nhiều font chữ khác nhau

Font full là một trình tổng hợp các font chữ khác nhau cho phép hệ điều hành đọc và hiển thị được các kiểu chữ, cỡ chữ, dạng chữ khác nhau. Nó cũng cung cấp một số font chữ độc như font chữ thư pháp, các font này cũng khá dễ dàng cài đặt và sử dụng.
Cài đặt bộ font Full cho máy tính của mình, giúp bạn viết chữ lên ảnh với nhiều loại font chữ đẹp khác nhau như font VNI, font thư pháp, font TCVN3, font UTM, các loại font này đều hoạt động tốt trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhất là Photoshop.
Khi cài đặt hệ điều hành, trên máy tính đã có sẵn một số font chữ tiếng Việt cơ bản, nhưng ngần đó là chưa đủ, đặc biệt với những người làm công việc thiết kế, soạn thảo tài liệu, cần nhiều phông chữ với đường nét, kiểu dáng khác nhau để làm nổi bật sản phẩm. Font full có hơn 800 phông chữ, bao gồm: 105 font TCVN3, 267 font Unicode, 308 font VNI và 196 font UTM, đủ nhiều để bạn thoát khỏi tình trạng lỗi font cực khó chịu khi nhập văn bản.
Bộ sưu tập Font full mang tới cho người dùng đầy đủ các loại font thuộc nhiều bảng mã khác nhau như .VNI, Vntime … Mỗi loại font đều có thiết kế về kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng cũng nhiều yêu cầu của người dùng.
Những người thiết kế thường sử dụng những loại font có nét chữ uốn lượn như font thư pháp, còn những người soạn thảo văn bản thường dùng font Time New Roman hay Arial …
Với những người thường xuyên làm việc với văn bản hoặc những người làm thiết kế thì font chữ là một phần không thể thiếu. Chính vì vậy Font full là lựa chọn tuyệt vời cho bạn lúc này.
Bộ phông chữ này sẽ giúp bạn không gặp tình trạng lỗi font hoặc không gõ được tiếng Việt khi soạn thảo văn bản, chat, lướt web hay thêm text trong các thiết kế đồ họa của mình.

Font full hỗ trợ phục vụ văn bản tốt nhất!

Nếu bạn đang cần một gói font chữ phục vụ đầy đủ cho các yêu cầu về soạn thảo văn bản, tạo chữ nghệ thuật thì Font full sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Gói Font full cung cấp các loại font chữ với nhiều phong cách khác nhau và khả năng tương thích với nhiều nền tảng hệ điều hành để hỗ trợ tốt cho các nhu cầu sử dụng font chữ của bạn.
Font full là bộ sưu tập đầy đủ các fonts tiếng Việt, font VNI, font VNTime, font thư pháp, font TCVN3, font Unicode, font chữ đẹp phục vụ đầy đủ cho các nhu cầu sử dụng font chữ trong soạn thảo văn bản hay sáng tạo nghệ thuật..
Mỗi máy tính đều cần có ít hay nhiều font khác nhau để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như có người sử dụng để soạn thảo văn bản, có người dùng để thiết kế … Tuy nhiên với bộ sưu tập Font full này bạn sẽ có được đầy đủ font chữ tốt nhất mà không phải cài đặt các bộ font riêng lẻ.

Font Full hỗ trợ gõ trên cả các phần mềm mạng xã hội

Font chữ hiện nay đã được sáng tạo ra rất nhiều kiểu khác nhau, độc đáo. Mỗi ngành nghề đều yêu cầu font chữ khác nhau sao cho phù hợp với đặc tính của công việc.
Font chữ thường được dùng để gõ văn bản, chat, trò chuyện bằng nhiều phần mềm chat miễn phí như Zalo, Skype. Hầu hết trên các phần Zalo, Skype … đều được tích hợp đầy đủ các font chữ của hệ thống, tuy nhiên, hệ thống cần có những fonts chữ như vậy, thì khi chat các bạn mới sử dụng được.
Khi sử dụng các chương trình soạn thảo văn bản và các liên lạc bằng văn bản nói chung, người dùng phải sử dụng một Font (phông) chữ nhất định đồng thời phải thực hiện các thao tác chuyển đổi Font chữ trong những trường hợp cần thiết.
Tuy nhiên, với các bộ Font chữ riêng lẻ được cài đặt trên máy tính thường xảy ra tình trạng lỗi Font khi thay đổi. Font full là  bộ font tiếng việt full, là phương án giúp bạn giải quyết vấn đề này, giúp bạn dễ dàng gõ tiếng Việt có dấu đầy đủ và hiển thị văn bản rất tốt mà không bị lỗi font chữ.

Font full tích hợp đa dạng Font chữ với nhiều kiểu dáng

Tải Font full tích hợp đa dạng các Font chữ giúp người dùng tạo các ký tự tiếng Việt và tiếng Anh với rất nhiều kiểu dáng, hình dạng, đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn trong đó có rất nhiều font hỗ trợ Unicode bao gồm cả Font VnTime và Font Thư Pháp. Hãy tải Font full để phục vụ cho nhiều công việc khác nhau của mình
Font full là bộ font chữ đầy đủ cho máy tính của bạn, phục vụ cho các công việc soạn thảo văn bản cũng như trò chuyện trên các phần mềm chat. Font full gồm các font chữ cơ bản như fonts tiếng Việt, font VNI, font VNTime, font thư pháp, font TCVN3, font Unicode… đồng thời tương thích tốt với các ứng dụng gõ tiếng Việt trên máy tính của bạn.

Các tính năng chính của Font full:

– Hỗ trợ nhiều kiểu font.
Bộ Font full hỗ trợ nhiều kiểu font, với những kiểu font thông thường như Unicode, vni, vntime hay những kiểu font chữ như: font thư pháp, font nét bút, font ông đồ, …
– Bộ sưu tập Font chữ cho hệ điều hành.
Font full mang đến sự tiện lợi cho người dùng trong việc lựa chọn và sử dụng các Font chữ để soạn thảo văn bản và sử dụng các ứng dụng trên Windows dễ dàng. Bộ Font chữ đồ sộ này cung cấp có khả năng hỗ trợ rất nhiều chương trình soạn thảo văn bản như Word, Notepad, Wordpad…để người dùng tạo các văn bản với chất lượng tốt nhất.
Đồng thời, với dữ liệu các định dạng chữ phong phú, bạn cũng có thể dùng để trang trí, tạo chữ ký, thư pháp cũng như các yêu cầu khác về cách hiển thị văn bản.
– Khả năng tương thích trên nhiều hệ điều hành.
Font full hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành thông dụng, bảng mã Unicode. Người dùng cũng có thể thực hiện chuyển đổi Font chữ nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng này rất cần thiết cho bất kỳ người dùng nào, đặc biệt là những ai thường xuyên phải làm việc với văn bản và các phần mềm thiết kế, tạo chữ nghệ thuật và nhiều công việc liên quan khác.

Font chữ đẹp tạo chữ đẹp tại đây

Toonies tạo font chữ đẹp
Việc bổ sung phông chữ tiếng Việt cho máy tính cá nhân không phải là điều xa lạ và quá phức tạp với người dùng, bên cạnh Font Thư Pháp, Font full… người dùng có thể sử dụng bộ phông vni với 300 font chữ đẹp khác nhau giúp giảm tối đa tình trạng lỗi phông chữ gặp phải khi đã tải và sử dụng font chữ đẹp trên máy tính.
Font chữ đẹp là bộ sưu tập phông chữ với nhiều kiểu dáng khác nhau giúp người dùng thỏa sức sáng tạo cho bản thiết kế của mình, Font chữ đẹp cung cấp nhiều loại font được Việt hóa, dễ dàng tạo ra các loại Poster, áp phích, slogan ấn tượng.

Công dụng của Font chữ đẹp

  • Hỗ trợ thiết kế đồ họa, tạo văn bản

Font chữ đẹp là bộ sưu tập những font chữ đẹp nhất phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa hay các mục đích tương tự. Đối với các design thì phông chữ đẹp là một thành phần không thể thiếu cho công việc sáng tạo của mình. Cùng với sự phát triển của công nghệ càng ngày càng có nhiều font chữ đẹp và độc đáo. Tải font chữ đẹp mà chúng tôi mang đến hy vọng sẽ không làm các bạn thất vọng.
Tải Font chữ đẹp bao gồm nhiều font chữ với phong cách mới lạ, đẹp mắt để bạn tạo các thiết kế đồ họa cá nhân hay sử dụng trong các văn bản nghệ thuật. Trong số những font chữ này có nhiều font đã được việt hóa để bạn có thể tạo các văn bản, file đồ họa bằng tiếng Việt. Với các font chữ đẹp này, bạn có thể tạo ra các loại poster, áp phích, các loại slogan… cho nhiều mục đích khác nhau.

  • Hỗ trợ thiết poster, banner cho các sự kiện, diễn đàn …

Trong thời đại mà đồ họa và thiết kế phát triển như hiện nay thì các font chữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra các loại poster, áp phích, các loại slogan ấn tượng…. Trong vô vàn những sản phẩm giống nhau thì tác phẩm của bạn phải thực sự có gì đó khác biệt về cả ý tưởng, màu sắc và nhất là các phông chữ thể hiện.
Để làm được những điều này, bạn cần tải những font chữ đẹp mắt để hỗ trợ, chẳng hạn bộ font VNTime hỗ trợ hơn 100 các font chữ, đặc biệt đây lại là những font tiếng Việt. Bạn cũng có thể sử dụng bộ font VNTime trên nhiều chương trình soạn thảo văn bản khác nhau.

  • Đặc điểm của Font chữ đẹp: đa dạng về phong cách, kích thước, kiểu dáng

Font chữ đẹp mà chúng tôi cung cấp gồm nhiều loại font chữ với kích thước, màu sắc, kiểu dáng và phong cách khác nhau để bạn sử dụng cho các công việc của mình.
Các loại Font chữ đẹp này đặc biệt hữu dụng với dân thiết kế để tạo ra cho mình những loại phông độc đáo, sáng tạo để tạo cho mình một sự khác biệt. Bên cạnh đó, đối với những người bình thường muốn có các thư viện font chữ đẹp phục vụ cho các công việc hằng ngày thì bộ sưu tập này vẫn vô cùng cần thiết.
Chỉ cần chọn và tải font chữ đẹp và cài đặt vào hệ thống font chữ của máy tính và sử dụng

Font chữ đẹp online.

Nếu không muốn cài font chữ đẹp vào máy tính của mình, các bạn có thể sử dụng Font chữ đẹp Online tại các trang web hỗ trợ hiện nay, có rất nhiều website hỗ trợ viết chữ với nhiều font chữ đẹp để các bạn lựa chọn và hầu hết là đều viết được tiếng Việt có dấu.

Một số Font chữ đẹp phổ biến.

  • Font thư pháp

Font thư pháp
Font thư pháp thường được dùng để viết tên, lời chúc vào các dịp tết hoặc sử dụng để viết chữ Nho.

  • Font chữ làm thiệp mời đám cưới

Font thiệp cưới
Mẫu font chữ thiệp mời đám cưới có những đường nét hoa văn, bay bướm sẽ giúp cho thiệp cưới trở nên trang trọng và đẹp hơn.

  • Font SVN Dessert Menu Scrips

Font SVN Dessert Menu ScripsFont SVN Dessert Menu Scrips là một trong nhiều loại font việt hóa thường được sử dụng để viết các tên bài hát, câu chuyện, tên người yêu … trên một hình nền đẹp. 
Như vậy, bộ sưu tập Font chữ đẹp mà chúng tôi gửi đến cho các bạn với hy vọng sẽ giúp đỡ được cho tất cả các bạn trong việc thiết kế đồ họa, bởi vì trong bộ sưu tập này, có rất nhiều các loại font chữ khác nhau nên các bạn tha hồ lựa chọn cho mình những phông chữ phù hợp nhất.

Thủ thuật sử dụng Font VNI:

Font chữ VNI có nhiều kiểu rất đẹp nhưng đôi khi máy bạn không cài sẵn thì không thể đọc được file hoặc không thể tạo kiểu chữ đẹp được. Thông thường trên máy tính không có sẵn font VNI vì vậy bạn cần cài font chữ VNI cho máy tính.
 
Về cơ bản Windows cài trên máy tính, laptop hỗ trợ rất nhiều loại font, tuy nhiên chỉ các loại font phổ biến mới có mặt trong Windows. Vì lý do đó mà bạn cần phải bổ sung thêm font như font VNI hay các loại font thư pháp. Đặc biệt là dân thiết kế thì Font Thư pháp là một trong những loại font rất đẹp, hay được sử dụng với những nét chữ uốn lượn y như các ông 
đồ viết chữ.
 
Việc thiếu font trong Windows rất hay xảy ra, đặc biệt với các văn bản Word. Chắc hẳn bạn đã từng sửa lỗi font chữ Word, Excel bằng Unikey. Do đó việc cài font là rất cần thiết nhưng hãy nhớ chỉ cài font cần thiết thôi nhé. Vì cài càng nhiều font máy tính bạn khởi động sẽ càng ì ạch hơn đấy.

HƯỚNG DẪN CÀI FONT VNI TRÊN MÁY TÍNH, LAPTOP.

Bước 1: Tải Font VNI đầy đủ nhất.
Bước 2: Sau khi tải xong bạn tiến hành giải nén, sử dụng WinRAR để giải nén file.
Bước 3: Bạn vào thư mục vừa giải nén xong, click chọn từng Font hoặc Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ Font muốn cài. Click chuột phải chọn Install Font.
Ngoài cách trên, bạn có thể copy bằng lệnh Ctrl + C sau đó tìm đến đường dẫn C:\Windows\Fontscopy Font vào đó với lệnh Ctrl + V.
Bước 4: Sau khi cài đặt Font xong bạn đã có thể đọc được tất cả các file văn bản sử dụng font này rồi, ngoài ra bạn có thể mở Word ra để kiểm tra xem Font đã hoạt động chưa nhé.
 
Với việc cài font VNI trên máy tính, laptop của bạn sẽ giảm thiểu tình trạng lỗi mở các file Word, Excel mà font bị lỗi khi sử dụng trên bộ font này rồi. Còn trong trường hợp toàn bộ máy tính bạn bị lỗi font, có thể tham khảo cách sửa lỗi font windows nhé.

Cách gõ Font VNI trong Photoshop

Cài Đặt Font VNI Cho Photoshop

Bước 1: Bạn download bộ Font VNI miễn phí tại đây
Bước 2: Mở thư mục chứa file tải về và tiến hành giải nén
Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ font chữ, sau đó click phải chuột chọn Install để cài đặt font VNI trên máy tính.
Quá trình cài đặt font VNI diễn ra ngay sau đó.

Hướng Dẫn Gõ Font VNI Trong Photoshop

Bước 1: Khởi động lại phần mềm Unikey. Nếu bạn đang mở phần mềm thì tiến hành tắt bằng cách click phải chuột vào thanh TaskBar và chọn Task Manager để mở giao diện.
Click chuột phải vào Unikey rồi chọn End Task để kết thúc hoàn toàn phiên làm việc hiện tại của phần mềm.
Bước 3: Nhập từ khóa Unikey tại thanh tìm kiếm của Windows, click phải chuột vào Unikey và chọn Run as administrator để khởi động phần mềm bằng chế độ Admin trên hệ thống.
Bước 4: Click phải chuột tại biểu tượng Unikey ở khay hệ thống và chọn bảng mã VNI Windows để sử dụng font chữ VNI trên Photoshop.
Bước 5: Trong Photoshop, bạn click vào mục font để lựa chọn những font chữ bắt đầu bằng VNI.
Bước 6: Bây giờ bạn chỉ cần nhập nội dung với font chữ được chọn.
Ngoài ra, nếu đang sử dụng Vietkey bạn cũng làm tương tự:

  1. Đầu tiên chạy phần mềm ở chế độ Admin.
  2. Trên giao diện làm việc của phần mềm, bạn click vào tab Char Sets và tích vào mục VNI Win (VNI – Times…) để sử dụng font chữ VNI trên Photoshop.
  3. Sau khi lựa chọn bảng mã VNI trên Vietkey là bạn đã có thể gõ font VNI trong Photoshop.

Kết luận

Có thể thấy rằng hiện nay, các phông chữ đẹp mặc định trên Windows là khá ít, mà đa số lại là các phông tiếng Anh gây khó khăn cũng như khó đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của các bạn trong việc design, xử lý văn bản…
Bộ sưu tập các Font chữ đẹp tiếng Việt mà Toonies xin gửi đến các bạn gồm nhiều font chữ được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau để phục vụ cho nhiều yêu cầu công việc của bạn, đặc biệt trong lĩnh vực mỹ thuật và đồ họa. Các Font chữ đẹp đều đã được Việt hóa nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng rất tiện lợi.
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *