Hướng dẫn bật/tắt chế độ bạn bè gần đây trên Facebook siêu đơn giản

Ứng dụng facebook hiện có chế độ “Bạn bè ở gần” để giúp bạn dễ dàng kết nối với bạn bè. Tìm hiểu thêm về chế độ này và cách bật / tắt nó một cách dễ dàng nhất qua bài viết dưới đây!

1Chế độ kết bạn mới nhất của Facebook là gì? Hiệu quả của nó như thế nào?

Chế độ “ Bạn bè gần nhất” trên facebook (bạn bè ở gần) khả dụng để giúp bạn định vị những người bạn xung quanh mình. Chế độ này sẽ cho phép facebook gửi thông báo đến điện thoại của bạn khi phát hiện thấy bạn bè của bạn ở gần .

Ưu điểm của chế độ này là nó giúp bạn dễ dàng tìm thấy những người bạn ở gần bằng cách hiển thị Vị trí , đặc biệt hữu ích cho Cuộc họp và cuộc hẹn strong>> Bạn và bạn bè của bạn dựa trên vị trí đăng nhập lần cuối.

chế độ bạn bè gần đây trên Facebook

Tuy nhiên, chế độ này cũng mang lại nhiều phức tạp vì mỗi khi bạn đăng nhập hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và nhắc vị trí của bạn với bạn bè, dẫn đến nhiều > Không mong đợi . Ngoài ra, trong trường hợp xấu nhất, việc ở gần bạn bè và chia sẻ vị trí mọi lúc có thể khiến bạn gặp rủi ro.

Vì vậy, chế độ Bạn bè lân cận hữu ích trong một số trường hợp, nhưng nó cũng có thể gây nhiều bất tiện và thậm chí rủi ro trong một số trường hợp, vì vậy bạn cần cân nhắc sử dụng chế độ này, để hiệu quả và phù hợp nhất cho mục đích của bạn. Nếu bạn vẫn không thể bật / tắt chế độ này trên thiết bị của mình, hãy để điện máy xanh giúp bạn!

2 Cách bật / tắt chế độ bạn bè gần đây trên facebook cực dễ

Android

 • Bật Bạn bè lân cận:
 • Bước 1: Đi tới ứng dụng facebook trên điện thoại Android của bạn. Trên trang chủ facebook, nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải.

  Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào Bạn bè lân cận (bạn bè gần nhất). Tại đây, bạn chọn Start (Bắt đầu).

  bật chế độ bạn bè gần đây trên Facebook

  Bước 3 : Trình đơn sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn quyền riêng tư khi chia sẻ vị trí của mình. Bạn có thể thay đổi các tùy chọn này để nhiều người nhất có thể nhìn thấy vị trí của bạn, sau đó nhấn Tiếp theo (Tiếp tục).

  Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu bật vị trí địa lý. Tại đây bạn nhấn Mở để cho phép facebook truy cập vào vị trí của thiết bị . Sau đó, danh sách bạn bè ở gần bạn sẽ hiện ra.

  Bật chế độ Nearby Friends trên Facebook cho Android

  • Đóng những người bạn lân cận
  • Bước 1: Truy cập facebook & gt; Bạn bè lân cận (bạn bè gần nhất).

   Bước 2 : Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.

   Bước 3: Vuốt thanh trượt trong hàng Bạn bè lân cận (bạn bè gần nhất) để tắt chế độ này. Bạn có thể chọn tắt hoàn toàn hoặc tạm thời.

   tắt chế độ Nearby Friends trên Facebook cho Android

   phiên bản ios

   • Bật bạn bè lân cận
   • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng facebook trên thiết bị iphone của bạn. Trên trang chủ facebook, nhấp vào ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải.

    Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào Xem thêm để hiển thị Bạn bè lân cận (bạn bè gần nhất))

    bật Nearby Friends

    Bước 3: Chọn Bắt đầu (Bắt đầu). Một trình đơn sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn quyền riêng tư khi chia sẻ vị trí của mình. Bạn có thể thay đổi các tùy chọn này để nhiều người nhất có thể nhìn thấy vị trí của bạn, sau đó nhấn Tiếp theo (Tiếp tục).

    bật Nearby Friends

    Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu bật tính năng nhắm mục tiêu . Nhấn vào Bật để cho phép facebook truy cập vị trí.

    bật chế độ Nearby Friends trên Facebook cho Android

    • Đóng những người bạn lân cận
    • Bước 1: Truy cập facebook & gt; See More (Xem Thêm) & gt; Bạn bè lân cận (Bạn bè gần đây).

     Bước 2: Chọn biểu tượng bánh răng (tương tự như biểu tượng Cài đặt – Cài đặt ).

     Bước 3: Chọn Đóng bạn bè lân cận (bạn bè thân thiết gần đây).

     Tắt chế độ bạn bè gần đây trên Facebook

     Để đảm bảo rằng Bạn bè lân cận được tắt hoàn toàn trên thiết bị của bạn, sau khi làm theo các bước ở trên, bạn nên tắt vị trí thiết bị của mình hoặc chuyển đến ứng dụng Cài đặt và tắt vị trí trên thiết bị của bạn Truy cập facebook trên điện thoại thông minh của bạn và khởi động lại thiết bị của bạn Xin chào!

     Trên đây là hướng dẫn bật / tắt chế độ kết bạn gần đây trên facebook do dien may xanh chia sẻ cho các bạn. Hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để sử dụng facebook hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *