Cách xóa nội dung bẩn, tin nhắn spam và page giả mạo trên Facebook

Mặc dù không thể liên hệ trực tiếp với facebook qua email, điện thoại hay tin nhắn nhưng người dùng có thể sử dụng tính năng báo cáo để thông báo và nhờ facebook hỗ trợ về các tình huống mà mình gặp phải.

Trong quá trình sử dụng facebook, đôi khi người dùng gặp phải các sự cố như không đăng nhập được tài khoản hoặc bị những kẻ lừa đảo mạo danh. Chức năng báo cáo cũng sẽ là cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng này.

1. Khi bị đe dọa, hãy gửi thư rác trên messenger:

messenger hiện là ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, bọn tội phạm có thể sử dụng nền tảng này để gửi thư rác hoặc thậm chí là tin nhắn đe dọa. Nếu có ai đó cố tình quấy rối hoặc gửi tin nhắn rác nhằm quảng bá sản phẩm, SMS bán hàng…, người dùng có thể chủ động ngăn chặn tình trạng này thông qua chức năng báo cáo.

Để thực hiện việc này, bạn cần nhấp vào dấu sao trên hộp trò chuyện của người mà bạn muốn báo cáo > chọn “Đã xảy ra sự cố” > chọn mục cần báo cáo > nhấp vào Gửi phản hồi > chọn Báo cáo cuộc trò chuyện > Báo cáo Cuộc trò chuyện để Gửi lên facebook để xem xét.

2. Khi phát hiện tài khoản/trang giả mạo:

Khi bạn phát hiện ra rằng trang tài khoản, người thân hoặc người nổi tiếng của mình đã bị mạo danh, bạn có thể truy cập hồ sơ của tài khoản bị mạo danh>; nhấp vào ô “…” trên ảnh bìa > chọn Tìm hỗ trợ hoặc Báo cáo hồ sơ > Làm theo hướng dẫn để nộp báo cáo.

– Cách báo cáo trang giả mạo:

Người dùng cần tìm trang web mạo danh > Nhấp vào ô “…” ở góc trên bên phải > Chọn Tìm trang hỗ trợ hoặc báo cáo > Chọn trang giả > Chọn tùy chọn mô tả đúng nhất trang mạo danh này > Nhấp vào Gửi.

– Phát hiện những người mạo danh bạn hoặc người khác trong Messenger:

Mở trò chuyện và nhấp vào tên của người đó ở trên cùng >Cuộn xuống và nhấp vào “Có câu hỏi” >Chọn một mục >Nhấn Gửi phản hồi >Nhấn Báo cáo trò chuyện >Báo cáo toàn bộ cuộc trò chuyện.

Người dùng cũng có thể điền vào biểu mẫu tại đây để báo cáo các trang mạo danh công chúng.

3. Khi gặp quảng cáo bẩn:

Khi gặp các quảng cáo ác ý như quảng cáo hàng cấm, hàng giả, tiền giả, thông tin sai sự thật… hay sử dụng tiếng lóng để quảng cáo, lái xe nhằm tránh “lách luật”, người dùng nên báo cáo. Hãy vào facebook ngay để ngăn chặn những hành vi xấu trên mạng xã hội.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của quảng cáo > chọn Báo cáo quảng cáo > chọn vấn đề cần báo cáo > Gửi.

Ngoài ra, người dùng có thể báo cáo các quảng cáo vi phạm hoặc vi phạm bản quyền tại đây.

Nói chung, không phải tất cả nội dung được báo cáo cho facebook sẽ bị xóa. Số lượng báo cáo và nhiều báo cáo hay chỉ một người báo cáo với hệ thống của facebook không quyết định liệu điều gì đó sẽ bị xóa khỏi facebook. Khi có sự cố được báo cáo lên hệ thống, facebook sẽ xem xét báo cáo trước khi quyết định tiếp tục.

Mạnh mẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *