Chặn bạn bè trên Facebook là gì? làm sao bỏ chặn bạn bè trên Facebook?

Chặn bạn bè trên facebook là gì và nó được sử dụng như thế nào? Có cách nào để block (chặn) vĩnh viễn một người bạn trên facebook không? Bỏ chặn bạn bè trên facebook (fb) có khó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chặn kết bạn trên facebook trên mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam.

Chặn kết bạn trên facebook là gì?

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, mạng xã hội facebook hiện đã có hơn 2,5 tỷ người dùng, trở thành trang mạng xã hội phổ biến trên thế giới và là nhịp cầu kết nối mọi người ở nhiều nơi trên thế giới. dân tộc.

Tuy nhiên, nếu một ngày đẹp trời nào đó, bạn vô tình gặp một ai đó “lạc điệu” với nhiều quan điểm, hoặc một người không quen biết nhưng lại theo dõi trang cá nhân của bạn, thì tính năng chặn kết bạn của facebook sẽ giúp bạn ra công cụ hữu ích cho những vấn đề này.

Chặn bạn bè trên Facebook là gì?

Chặn bạn bè trên facebook là một cách để bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách giúp người dùng giảm bớt việc tìm kiếm, kết bạn, nhắn tin hoặc tương tác với những người dùng cụ thể mà bạn không thích hoặc không biết trên mạng xã hội facebook.

Chặn bạn bè trên Facebook là gì?

Hành động chặn sẽ khiến bạn và người bị chặn không thể nhìn thấy bất kỳ thông tin nào của nhau ở mức độ lớn nhất có thể. Tuy nhiên, cả hai bên sẽ vẫn nhìn thấy tên của nhau, nhưng sẽ không thể truy cập hồ sơ. Nếu cả hai bên vẫn nhìn thấy tên của nhau, ví dụ:

 • Bạn đang trò chuyện nhóm với họ với tư cách là messenger.
 • Người bạn chung của bạn đã gắn thẻ cả hai bạn trong một bài đăng hoặc ảnh.
 • Người bạn chung của bạn đã đề cập đến cả hai trong các nhận xét.
 • Cả hai đều được mời tham gia các sự kiện trên facebook.
 • Cả hai đang chơi cùng một trò chơi trên facebook.
 • Cách chặn bạn bè trên facebook hiệu quả

  Để chặn bạn bè trên facebook, bạn có thể sử dụng các phương pháp đơn giản sau:

  Sử dụng ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn

  (Phiên bản facebook có thể có giao diện khác, bài viết này sử dụng phiên bản facebook mới nhất).

  • Bước 1: Vào facebook (ios / android) từ màn hình chính và chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang> chọn cài đặt và quyền riêng tư, sau đó chọn cài đặt.
  • Cách chặn bạn bè trên Facebook hiệu quả

   • Bước 2: Trong Cài đặt, cuộn xuống Đối tượng & Mức độ hiển thị và chọn Chặn.
   • Bước 3: Ở chức năng Chặn, bạn chọn Thêm vào Danh sách Chặn, sau đó nhập tên facebook hoặc email của người muốn chặn> chọn mục chặn và nhấn lại nút Chặn để xác nhận.
   • Cách chặn bạn bè trên Facebook hiệu quả

    Cách chặn bạn bè trên Facebook hiệu quả

    Sử dụng trang web facebook trên máy tính

    (Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình từ https://www.facebook.com trước khi tiếp tục bước 1).

    • Bước 1: Chọn trình duyệt từ màn hình và đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn. Trên trang chủ facebook, bạn bấm vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên trái, vào Cài đặt và Quyền riêng tư rồi chọn Cài đặt.
    • bằng Trang web trên máy tính

     • Bước 2: Trên trang Cài đặt, hãy truy cập tab Chặn ở bên trái. Nhập tên / email của người bạn muốn chặn vào hộp Chặn người dùng.
     • Chặn bạn bè trên facebook bằng Trang web Facebook trên máy tính

      • Bước 3: Một tab khối bật lên với tên người dùng được đề xuất. Chọn người bạn muốn chặn và nhấn nút chặn ở bên phải tên đã chọn.
      • Chặn bạn bè trên facebook bằng Trang web Facebook trên máy tính

       Lưu ý:

       Người dùng sẽ không được thông báo khi bạn chặn họ.

       Khi bạn chặn một người dùng, cả hai bên đều hủy kết bạn với nhau. Sau khi được bỏ chặn, cả hai bạn sẽ không được tự động kết bạn lại, vì vậy một trong hai bên sẽ cần gửi yêu cầu kết bạn mới.

       Ngoài cách chặn, chúng ta cũng có thể chọn hủy kết bạn, giảm tương tác … nếu không muốn nhìn thấy nhau quá nhiều.

       Cách chặn vĩnh viễn một người bạn trên facebook

       Tại thời điểm này, facebook không cung cấp khả năng chặn vĩnh viễn người dùng của mạng xã hội này, tùy thuộc vào thời điểm bạn xóa nó.

       Nếu bạn không bỏ chặn một người dùng khó chịu, bạn đã chặn vĩnh viễn người dùng đó.

       Bảo mật thông tin tối đa để chặn kết bạn trên facebook thật dễ dàng, hãy xem ngay!

       Cách bỏ chặn bạn bè trên facebook

       Bỏ chặn tài khoản facebook có nghĩa là bạn xóa người bị chặn khỏi danh sách chặn của mình. Những người được mở khóa có thể gửi yêu cầu kết bạn, gửi tin nhắn messenger, tương tác và tìm bạn trên facebook.

       Sau khi chặn một người dùng vì lý do nào đó, nếu bạn muốn bỏ chặn một người dùng facebook để có thể tương tác lại, bạn có thể áp dụng cách sau:

       Bỏ chặn bạn bè khỏi ứng dụng facebook (ios / android) trên điện thoại của bạn

       Bỏ chặn bạn bè khỏi ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn rất dễ dàng, chỉ cần làm theo các bước sau:

       • Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại, chạm vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc dưới bên phải & gt; Cài đặt & Bảo mật & gt; Cài đặt.
       • Bước 2: Trong cài đặt quyền riêng tư, bạn sẽ thấy tùy chọn chặn, hãy chọn tùy chọn này và bạn sẽ thấy danh sách những người bạn đã chặn trước đó bằng nút bỏ chặn bên cạnh.
       • (iOS/Android) trên điện thoại

        • Bước 3: Tại đây, bạn chỉ cần bấm vào nút mở khóa tại tên người dùng mà bạn muốn, lúc này facebook sẽ hiện ra hộp thoại thông báo để bạn xác nhận lại thao tác & gt; chọn bỏ chặn.
        • Cách bỏ chặn bạn bè trên Facebook

         Bỏ chặn bạn bè khỏi trình duyệt web facebook trên máy tính để bàn

         Để bỏ chặn khỏi bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính của bạn, bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook của mình trên trình duyệt đó và làm theo các bước sau:

         • Bước 1: Trên trang chủ facebook, nhấp vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên trái để mở menu tùy chọn. Sau đó vào Cài đặt và Quyền riêng tư và chọn Cài đặt.
         • Bỏ chặn bạn bè từ Trình duyệt trang web Facebook trên máy tính

          • Bước 2: Trên giao diện trang Cài đặt, bạn vào tab Quyền riêng tư, sau đó chọn Chặn ở bên trái, bên phải sẽ xuất hiện phần Quản lý chặn. Ở đây chúng tôi chú ý đến phần chặn người dùng.
          • Bỏ chặn bạn bè từ Trình duyệt trang web Facebook trên máy tính

           • Bước 3: Tìm tên người dùng bạn muốn bỏ chặn trong phần Người dùng bị Chặn và nhấp vào Bỏ chặn. Một hộp thoại xác nhận bỏ chặn sẽ xuất hiện và bạn cần nhấp lại vào Bỏ chặn để đồng ý bỏ chặn người dùng.
           • Bỏ chặn bạn bè từ Trình duyệt trang web Facebook trên máy tính

            Lưu ý:

            • Những người không bị chặn có thể xem dòng thời gian của bạn, tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của bạn.
            • Cả hai thẻ có thể được khôi phục sau khi bỏ chặn.
            • Sau khi bỏ chặn, nếu bạn muốn chặn lại người dùng đó, bạn sẽ phải đợi ít nhất 48 giờ trước khi thực hiện việc này.
            • Lỗi “Bạn không có quyền truy cập vào tính năng này tại thời điểm này”

             Sau khi Facebook chặn người dùng thành công, bạn muốn bỏ chặn người dùng đó vì lý do nào đó, nhưng lỗi “fb bạn hiện tại không thể sử dụng tính năng này. Tính năng này” xuất hiện sau khi thực hiện thao tác. Lúc này, bạn không nên nhầm lẫn , nhưng hãy chú ý đến những điều này!

             Lỗi "FB bạn hiện không thể sử dụng tính năng này"

             Đầu tiên, đây là lý do tại sao facebook đang hiển thị lỗi “Bạn không thể sử dụng tính năng này ngay bây giờ” trong quá trình chặn, vì chưa đầy 48 giờ kể từ khi bạn bỏ chặn người dùng.

             Như đã nói ở trên, để có thể chặn người vừa được bỏ chặn bạn cần đợi ít nhất 48h, vì vậy nếu bạn chặn sớm thì facebook sẽ báo lỗi không vào được. Vì vậy, vui lòng quay lại tính năng này sau 48 giờ!

             Lỗi "FB bạn hiện không thể sử dụng tính năng này"

             Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể sử dụng tính năng này sau 48 giờ, bạn cần liên hệ với trung tâm trợ giúp của facebook để thông báo lỗi và được khắc phục.

             Sử dụng các thủ thuật trên để chặn vĩnh viễn bạn bè trên Facebook của bạn và cách bỏ chặn họ với thủ thuật facebook trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng facebook. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *