Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

facebook là một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ngoài việc cung cấp khả năng kết nối với nhiều bạn bè và chia sẻ nội dung đa dạng, Facebook vẫn còn một số gián đoạn trong việc hiển thị hàng tá thông báo quan trọng và không quan trọng, khiến một số người dùng mất tập trung. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh thông báo facebook để chỉ bao gồm những thông báo quan trọng với bạn và thời điểm hiển thị chúng.

Phần 1 - Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Bài viết này gồm 3 phần và mô tả cách tùy chỉnh hiển thị thông báo facebook trên máy tính, ứng dụng di động và thông báo email.

Phần 1 – Cách cài đặt thông báo facebook trên desktop

Truy cập cài đặt hiển thị thông báo trên giao diện facebook desktop. Vui lòng nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống ở bên phải màn hình và chọn cài đặt. Sau đó chọn Thông báo từ menu ở bên trái màn hình.

Phần 1 - Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Nếu bạn chưa từng tùy chỉnh thông báo bao giờ, dòng trên facebook sẽ mặc định đọc toàn bộ tin nhắn với tất cả thông báo, có bật âm thanh. Để thay đổi, hãy nhấp vào nút chỉnh sửa ở bên phải

Phần 1 - Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách dài các nhóm thông báo được chia nhỏ theo loại nội dung, bao gồm ngày sinh nhật, thẻ bắt đầu bằng #, hoạt động nhóm, v.v. Để bắt đầu, hãy chọn loại thông báo và tin nhắn có âm báo.

Phần 1 - Hướng dẫn thiết lập hiển thị thông báo Facebook trên giao diện máy tính

Các tùy chọn này chỉ liên quan đến hoạt động của bạn và không thể thay đổi. Với tùy chọn này, bạn sẽ luôn được thông báo khi ai đó gắn thẻ hoặc nhận xét về bài đăng của bạn. Nhưng đó là thông tin cơ bản nhất mà bạn muốn theo dõi qua hàng chục thông báo từ các nguồn khác.

Đối với các sự kiện sinh nhật và bạn bè thân thiết, việc cài đặt chỉ đơn giản là bật hoặc tắt chúng. Tương tự với các trang địa phương mới.

Linh hoạt hơn trong việc tùy chỉnh thông báo video trực tiếp. Theo mặc định, bạn sẽ không chỉ nhận được thông báo từ bạn bè hay cộng đồng mà còn có cả những gợi ý từ facebook. Nếu bạn muốn nhận ít thông báo hơn nhưng không muốn bỏ lỡ các video thú vị từ bạn bè, hãy chọn Tắt đề xuất. Giờ đây, bạn chỉ có thể nhận thông báo video trực tiếp từ bạn bè và các nhóm đã tham gia. Nếu bạn không thích bất kỳ video trực tiếp nào, chỉ cần chọn Đóng tất cả.

Bạn có thể chọn gắn cờ thông báo từ mọi người, bạn bè hoặc chỉ bạn bè.

Trong Trang bạn quản lý, Hoạt động nhóm và Hoạt động & yêu cầu ứng dụng, bạn có thể chọn bật hoặc tắt tin nhắn từ các nhóm, trang hoặc ứng dụng cụ thể.

Dưới ngày này (in this day), bạn có thể chọn các sự kiện bạn muốn được nhắc, bao gồm Tất cả kỷ niệm, Sự kiện nổi bật, Không có.

Hãy tiếp tục đọc bài viết về tùy chỉnh thông báo facebook trên ứng dụng di động tại đây. Hoặc để biết bài viết về cách thiết lập thông báo facebook qua email, hãy nhấp vào đây.

Minh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *