3 cách bật Dark Mode (chế độ tối) trên Facebook máy tính, điện thoại iPhone, Android cực kỳ dễ

Nếu đang dùng iPhone thì không thể không biết đến chế độ tối. Đây là một tiện ích rất nổi tiếng được nhiều người dùng yêu thích. Hôm nay thủ thuật này sẽ hướng dẫn 3cách bật dark mode trên facebook dễ dàng trên iphone, android và máy tính. Kiểm tra nó ra dưới đây!

1. Chế độ tối là gì?

Trước khi tìm hiểu cách bật chế độ tối của facebook, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu tại sao nhiều người lại thích sử dụng chế độ tối như vậy!

Chế độ tối, còn được gọi là chế độ nền tối. Thông thường, chế độ nền sáng được mặc định trên máy của chúng ta. Chế độ nền tối là giúp màn hình trở thành một nền đen hoàn toàn. Dù đã thay đổi phông nền nhưng giao diện hiển thị trên máy không thay đổi và kích thích thị giác hơn. Điều này giúp mắt người xem không phải làm việc nhiều khi sử dụng điện thoại trong môi trường thiếu sáng.

Giao diện dark mode hiện đã có trên facebook với nhiều phiên bản khác nhau. Người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều hơn với chế độ nền tối mới và lạ này. Ngoài ra, chế độ tối còn có các tên gọi khác như: chế độ màu đen, chủ đề tối, chế độ ban đêm và chế độ sáng trong bóng tối.

Chế độ ban đêm sẽ chỉ hoạt động trên màn hình oled hoặc amoled. Chúng giúp màn hình hiển thị có chiều sâu và chân thực hơn. Không chỉ vậy, ngay cả Google và Apple cũng đã phát triển tiện ích này trên các phiên bản hệ điều hành android qios 13. Cả hai phiên bản đều được phát hành dưới dạng thử nghiệm beta.

2. Tại sao bật chế độ tối trên facebook?

Biết chế độ tối là gì, bạn có biết tại sao nhiều người luôn tìm cách bật chế độ tối của facebook không? Dưới đây là những lý do nên bật tính năng hữu ích này mà bạn có thể tham khảo.

Chúng ta đều biết rằng việc liên tục nhìn chằm chằm vào màn hình sáng có thể gây ảnh hưởng xấu đến mắt. Đồng thời, chúng cũng có thể khiến bạn sao nhãng hiệu quả công việc. Khi bạn sử dụng chế độ tối này vào ban đêm, chúng sẽ giúp bạn xem thoải mái hơn trong thời gian dài, tránh chói và mỏi mắt.

Một lý do nữa khiến bạn nên cài đặt bản mod này ngay là để giúp người bạn thân của mình có một giấc ngủ ngon. Một số thông tin cho thấy rằng chế độ ban đêm giúp giảm tình trạng gián đoạn giấc ngủ do màn hình gây ra ánh sáng xanh. Ngoài ra, đọc văn bản rất thư giãn và tốt cho sức khỏe ngay cả trên nền tối.

Bạn cũng sẽ thích chế độ tối hữu ích này. Như tôi đã nói trước đây, chúng tôi chỉ có giao diện Chế độ ánh sáng. Tôi không bao giờ hào hứng mỗi khi mở điện thoại. Với Chế độ ban đêm, bạn sẽ cảm thấy như mình có một chiếc điện thoại mới, ngay cả khi chúng vẫn là thiết bị hàng ngày hoặc trên tay bạn. Nếu bạn là người yêu thích các tính năng công nghệ đặc biệt, bạn sẽ thích sự thay đổi này.

Một lý do khác khiến bạn nên bật đèn ngủ ngay lập tức là vì chúng giúp duy trì tuổi thọ pin cho điện thoại thông minh của bạn. Lúc này, một phần nhỏ của màn hình sẽ sáng lên, chứng tỏ chúng đang sử dụng rất ít điện năng. Bằng cách này, thiết bị của bạn có thể chạy lâu hơn.

Cuối cùng, nếu bạn không muốn trở thành tâm điểm chú ý như rạp chiếu phim, giảng đường,… thì ở những môi trường công cộng như vậy, phông nền tối sẽ giúp bạn hạn chế ánh sáng chiếu vào mặt.

3. Cách bật chế độ tối trên facebook máy tính (hệ điều hành windows và macos)

Bây giờ bạn đã biết tại sao nên bật chế độ tối, hãy cùng khám phá cách bật chế độ tối trên facebook.

LƯU Ý: Tôi sử dụng các tính năng này trên máy tính của mình, chúng hoạt động trên cả hệ điều hành windows và macos.

Bước 1: Bạn mở facebook của mình > Trang chủ ở góc trên bên phải màn hình, chọn mũi tên chỉ xuống.

Bước 2: Chọn Hiển thị và khả năng truy cập

Bước 3: Chọn Kích hoạt Chế độ tối sau khi vào. Và ngược lại, nếu muốn quay lại chế độ sáng, bạn cũng làm tương tự như trên và chọn tắt.

Lưu ý 2: Khi bạn chuyển facebook từ chế độ sáng sang chế độ tối trên trình duyệt, chúng sẽ chuyển hoàn toàn từ giao diện hiển thị và messenger sang chế độ tối. Vui lòng nhấnf5để sử dụng messenger trong giao diện web được cập nhật.

4. cách bật chế độ tối facebook trên ios

Tiếp theo là cách bật chế độ tối facebook trên ios. Để sử dụng tính năng này trên iphone, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Trên trang chủ chính của facebook > chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên màn hình.

Bước 2: Chọn Settings & Privacy (Cài đặt và Quyền riêng tư).

Bước 3: Cuộn xuống và chọn Chế độ tối Chế độ tối từ menu mở rộng.

Bật chế độ ban đêm trên messenger

Bước 1: Mở Messenger> chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Bước 2: Vuốt sang phải để bật Chế độ tối

5. cách bật chế độ tối facebook trên android

Một lần nữa, đây là cách bật chế độ tối của facebook trên Android

Bước 1: Vào trang chủ facebook > chọn biểu tượng 3 gạch ngang.

Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư Cuộn xuống và chọn Chế độ tối.

Bước 3: Nhập bật để kích hoạt.

Lưu ý: Điều tương tự cũng áp dụng khi quay lại chế độ ánh sáng.

6. Video hướng dẫn bật chế độ tối trên facebook

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, đây là video nhanh nhất về cách bật chế độ tối trên facebook.

7.Tóm tắt

Như vậy là 3 cách bật dark mode trên facebook máy tính, iphone, android đơn giản đã được chúng tôi thực hiện trong bài viết. Hy vọng họ có thể giúp bạn kích hoạt tiện ích này.

Hãy tiếp tục theo dõi dchannel của Di Động Việt để cập nhật hàng ngày những thắc mắc liên quan đến công nghệ và thủ thuật hay nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Đừng quên “Mua Hàng Điện Thoại Di Động”và rinh về cho mình một chiếc máy thật uy tín với giá tốt nhất nhé!

Xem thêm:

  • 2 cách dễ dàng liên kết tài khoản instagram với facebook trên máy tính, điện thoại
  • Hướng dẫn 2 cách ẩn like trên facebook bằng iphone, android, máy tính ít ai biết
  • Hướng dẫn khôi phục tin đã xóa trên facebook – instagram mobile, máy tính
  • Tổng hợp 4 cách đăng video dài trên 26 giây trên facebook story lên iphone, android và máy tính
  • Điện thoại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *