Cách bật chế độ tối trên Facebook. Có nên để chế độ này hay không?

Lâu lắm rồi facebook mới cập nhật tính năng cho phép người dùng thiết lập chế độ tối. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết hết những lợi ích khi để chế độ này cũng như cách kích hoạt dark mode, night mode. Tham gia ghiencongnghe để tìm hiểu cách bật chế độ tối trên facebook chỉ với vài bước đơn giản.

Dark Mode Facebook là gì?

Chế độ tối trên facebook là gì? là chế độ màn hình chính với màu nền đen, tối và xám, thay thế cho giao diện trắng trước đây của facebook. Giao diện tối màu không chỉ giúp thông tin hiển thị dễ nhìn hơn mà còn giảm ánh sáng xanh, bảo vệ mắt và thuận tiện hơn khi sử dụng, nhất là vào ban đêm.

Cách bật chế độ tối trên facebook điện thoại

Để có cách bật dark mode trên facebook chúng ta cùng tìm hiểu hệ điều hành ios và android nhé. Dưới đây là cách chỉnh nền đen facebook trên điện thoại phổ biến hiện nay.

chế độ tối facebook android

cach-bat-che-do-toi-tren-facebook

Để bật dark mode facebook android chúng ta cần thực hiện 2 bước vô cùng đơn giản.

Bước 1: Mở ứng dụng facebook, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên màn hình, chọn Cài đặt và Cài đặt. Quyền riêng tư>Chọn Chế độ tối.

Bước 2: Bạn chọn Bật để bật chế độ tối, nếu muốn quay lại màn hình sáng thì nhấn tắt.

Sau đó thoát ứng dụng và mở lại là facebook nền đen android đã được kích hoạt.

 • Tải ứng dụng facebook cho android tại đây
 • chế độ tối cho facebook ios

  cach-bat-che-do-toi-tren-facebook

  Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên iPhone, sau đó chọn biểu tượng ba đường kẻ ngang trên giao diện.

  Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư, chọn Chế độ tối, sau đó chọn Bật để bật chế độ này ở Chế độ tối, nếu muốn quay lại màn hình sáng, hãy nhấn tắt.

  Sau đó, thoát ứng dụng và mở lại, chế độ tối được kích hoạt.

  • Nhấp vào đây để tải ứng dụng facebook cho ios
  • Cách bật chế độ tối trên màn hình nền web facebook

   cach-bat-che-do-toi-tren-facebook

   Bước 1: Đầu tiên, để bật chế độ tối trên facebook bằng web trên máy tính, hãy mở ứng dụng facebook và chọn biểu tượng tam giác hướng xuống ở góc. ngay trên màn hình.

   Bước 2: Chọn màn hình & khả năng truy cập, sau đó nhấn bật ở chế độ tối, đợi ứng dụng tải lại giao diện khoảng. 5 giây để hoàn thành.

   Để quay lại chế độ sáng bình thường, hãy làm theo các bước ở trên và nhập Chuyển sang chế độ bình thường. Trên đây là 2 bước nhanh chóng về cách đổi nền facebook sang màu đen cho trình duyệt web facebook trên máy tính để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

   Chế độ tối trong messenger có thực sự hoạt động không?

   Chế độ tối hiện được nhiều người dùng sử dụng và thường xuyên bật, thậm chí nhiều hơn so với giao diện trắng sáng trước đây.

   Điều này cũng dễ hiểu vì giao diện chế độ tối trên Messenger quả thật có rất nhiều lợi ích.

   • Đầu tiên phải kể đến khả năng giảm ánh sáng xanh gây hại cho mắt do màn hình phát ra. Nhưng khi hiển thị ở chế độ tối, mắt của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn để bạn có giấc ngủ ngon.
   • Giao diện tối dễ nhìn và quan sát thông tin hiển thị hơn giao diện sáng.
   • Tiếp theo, hãy giảm mức tiêu hao pin trên thiết bị của bạn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia giá google, ánh sáng mờ sẽ ít hao pin hơn so với ánh sáng trắng. Bằng cách này, pin điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng của bạn sẽ kéo dài hơn.
   • Xem thêm:

    • Thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt trên facebook trên điện thoại chưa bao giờ dễ dàng hơn thế
    • Cách đổi tên trang facebook trên nhiều thiết bị chỉ với vài bước đơn giản
    • Hãy xem spam trên facebook là gì và những điều bạn nên biết để xử lý spam hiệu quả
    • Trên đây là cách cài đặt dark mode trên facebook rất đơn giản chỉ trong vài bước. Đừng quên theo dõi ghienconnghe để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *