5 cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack hiệu quả nhất

Facebook thực sự là mảnh đất màu mỡ để nhiều tin tặc nhắm đến, bằng chứng là gần đây nhiều vụ đánh cắp tài khoản Facebook của người dùng.

Tài khoản facebook bị hack thì có nhiều nguyên nhân, cao siêu gì thì mình không biết, nhưng cách đơn giản vẫn được hacker sử dụng là tạo giao diện và tên miền tương tự. Với facebook, khi bạn đăng nhập, tất nhiên họ biết email và mật khẩu của bạn.

Hoặc do bạn click vào file có đính kèm virus…nói chung là nhiều, trong bài viết này mình chủ yếu tập trung vào vấn đề thiết lập tài khoản facebook tuyệt đối an toàn nên mình sẽ không đi vào đó.

Giống như tính năng bảo mật 2 lớp của gmail, tài khoản facebook cũng cho phép bạn đặt 2 mật khẩu để đăng nhập nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vậy làm sao để bảo vệ tài khoản facebook một cách an toàn nhất và kích hoạt 2 lớp bảo mật trên facebook? Vui lòng tham khảo các hướng dẫn rất chi tiết sau đây:

#1. Bật bảo mật lớp 2 trên facebook

Cập nhật: Mình vừa cập nhật một số hình ảnh về facebook phiên bản mới mong mọi người chú ý!

+ Bước 1: Mình nghĩ tính năng này rất cần thiết cho mọi người để có được một tài khoản facebook tốt nhất có thể. Đầu tiên, đăng nhập yêu cầu tài khoản facebook bảo mật, sau đó nhập cài đặt (settings & privacy)

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (1)

Sau đó, bạn nhấp vào Cài đặt, như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (2)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn nhìn sang bên trái chọn Tính năng bảo mật và đăng nhập.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (4)

+ Bước 3: Sau đó tìm đến mục Xác thực 2 yếu tố => Nhấn vào Chỉnh sửa như hình bên dưới.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-3

+ Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào Bắt đầu.

hoặc Có Bạn có thể nhanh chóng truy cập cửa sổ Xác thực hai yếu tố qua liên kết này: https://www.facebook.com/security/2fac/settings/p>

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-4

+ Bước 5: Tại đây, bạn sẽ có 2 tùy chọn. Tức là nhận mã xác minh qua số điện thoại dùng để đăng ký facebook. Hoặc nhận mã đăng nhập qua Google Authenticator hoặc ứng dụng di động của bộ đôi.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhận mã xác minh qua tin nhắn văn bản.

Nếu bạn muốn nhận thông qua ứng dụng, hãy tải một trong các ứng dụng di động của GoogleAuthenticator hoặc Duo về điện thoại của bạn, ứng dụng này rất dễ sử dụng.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-5

+ Bước 6: Lúc này facebook sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn. Bạn nhập 6 số tương ứng với 6 ô bên dưới => sau đó nhấn Next.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-6

Được rồi. Điều này có nghĩa là bạn đã kích hoạt bảo mật lớp 2 thành công.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-7

Vậy là từ giờ bạn không phải lo lắng, tài khoản facebook của bạn được an toàn tuyệt đối, để hack tài khoản facebook bạn chỉ cần biết id, pass và lấy điện thoại ^^. Nhưng không chắc đâu😀

Từ bây giờ, mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản, facebook sẽ gửi cho bạn một mã xác minh trên điện thoại di động để bạn xác nhận, sau đó bạn có thể đăng nhập vào tài khoản facebook.

bao-ve-tai-khoan-facebook-17

Khi mất điện thoại, bản sao lưu sẽ nhắc rằng không thể lấy được mã đăng nhập

Vâng! Nhưng trong trường hợp bạn đi công tác xa và để quên điện thoại ở nhà thì làm sao bây giờ :D, có thể vì một lý do vớ vẩn nào đó mà bạn không vào được facebook. Tôi sẽ cho bạn biết một phương pháp trong trường hợp bạn quên hoặc mất điện thoại.

Cũng trong phần xác thực 2 yếu tố, bạn có thể kéo xuống dưới để thêm phương thức dự phòng => sau đó chọn Cài đặt trong phần mã khôi phục.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-8

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản facebook trước khi nhận mã.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-9

Click để nhận mã.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-10

Bây giờ facebook sẽ tặng bạn 10 code cho 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưu nó ở đâu đó và sử dụng nó khi cần thiết.

Sau khi sử dụng gần hết các mã này, hãy bấm vào tùy chọn nhận mã mới và facebook sẽ tặng bạn thêm 10 mã nữa.

Việc của bạn là cất nó ở một nơi an toàn. Trong trường hợp số điện thoại bị mất hoặc vì lý do nào khác, hãy lấy nó ra và sử dụng 😛

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-11

#2. Tạo lời nhắc đăng nhập facebook

Ngoài ra, để bảo vệ tài khoản facebook của bạn một cách tốt nhất, bạn có thể thiết lập thông báo qua email hoặc SMS mỗi khi đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Để thực hiện việc này, hãy thiết lập như sau:

Cũng trong Bảo mật và Đăng nhập => Bạn sẽ tìm thấy các cải tiến bảo mật => Nhấp vào Chỉnh sửa trong “Nhận cảnh báo về các lần đăng nhập không được công nhận”

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-17

Sau đó, chọn tùy chọn gửi thông báo đăng nhập qua email và lưu

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-18

#3. Đặt chọn liên hệ bạn bè khi không đăng nhập được

Lưu ý: Tính năng này cũng rất hữu ích cho bạn nếu chẳng may tài khoản facebook của bạn bị khóa. Bạn có thể nhờ những người bạn đáng tin cậy của mình mở khóa tài khoản facebook.

Một tính năng tuyệt vời khác có thể giúp bạn khôi phục mật khẩu của mình nếu bạn làm mất mật khẩu đó là thiết lập tính năng Giao tiếp đáng tin cậy. Đây là một tính năng rất hay, bạn có thể cho bạn bè/người thân lấy lại mật khẩu của mình một cách dễ dàng.

Làm: Truy cập facebook của bạn => chọn cài đặt

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-1

Ở màn hình tiếp theo, nhấn vào phần Bảo mật và đăng nhập => Nếu không đăng nhập được, chọn Chỉnh sửa trong phần Chọn bạn bè để liên hệ.

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack (3)

Tiếp theo, hãy nhấp vào để chọn bạn bè, như hình bên dưới

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-13

Tiếp theo, nhấp vào liên hệ đáng tin cậy.

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-3

Ở đây bạn chọn 3 đến 5 người bạn hoặc người thân đáng tin cậy nhất của bạn. Đây là những người sẽ giúp bạn khôi phục mật khẩu bị mất.

Lưu ý: Hãy chọn những người nghiêm túc và những người bạn thực sự tin tưởng. Tránh bạn thân mà hay khiêu khích vì nhiều khi mình hỏi nó nó tưởng mình đùa mà không gửi code cho bạn 😀

lay-lai-mat-khau-facebook-thong-qua-ban-be-4

À, theo tôi thì chỉ nên chọn 3 người thôi. Vì mất quá nhiều thời gian để lấy lại mật khẩu sẽ khó khăn hơn 😀 vì bạn có thể hiểu đơn giản như vậy.

Khi bạn lấy lại mật khẩu facebook thông qua các liên hệ đáng tin cậy, facebook sẽ gửi cho những người bạn này một mã, bạn phải điền số lượng mã này để lấy lại mật khẩu thành công. có thể làm việc. Nó giống như tìm một câu đố

cach-bao-ve-tai-khoan-facebook-khong-bi-hack-16

OK, bấm Đóng để hoàn tất thiết lập, hãy nhớ 3 người mà bạn tin tưởng.

#4. đăng xuất tài khoản facebook từ xa

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản facebook của bạn mà không lo bị hack hay bị đánh cắp, sau khi sử dụng nếu không phải thiết bị của bạn hãy đăng xuất ngay lập tức.

p>

 • Xem thêm: Đăng xuất (sign out) tài khoản facebook từ xa
 • #5. Đặt mật khẩu đủ mạnh

  Bạn nên đặt mật khẩu của mình ở mức độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày sinh, họ tên, số điện thoại, 123456… và thay đổi mật khẩu thường xuyên.

  Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu hai yếu tố thì bạn không cần thực hiện việc này.

  #6. Kết luận

  Trên đây là cách tốt nhất và an toàn nhất để bảo vệ tài khoản facebook, trong bài viết này mình muốn nhấn mạnh với các bạn là nên sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp , không chỉ là tài khoản facebook mà còn các tài khoản quan trọng như gmail, apple… Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn! Chúc may mắn! ! !

  Đọc thêm:

  • Cách vào facebook và tổng hợp icon facebook viết status đẹp nhất
  • Cách tạo nhanh tài khoản facebook
  • Chặn mã độc trên facebook (tự động nhắn tin, tự tag bạn bè..)
  • Kiểm tra xem tài khoản facebook của bạn có bị đăng nhập trái phép hay không
  • kien nguyễn – blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *