Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Việc thiết lập 2 lớp bảo mật facebook sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn, tránh bị hacker đánh mất tài khoản của bạn. Vậy làm thế nào để thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản facebook? Nếu như bài viết trước đã giúp bạn cách xem mật khẩu facebook, tìm facebook bằng ảnh thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ tài khoản facebook của mình khỏi nick facebook hacker một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Lý do tài khoản facebook bị hack

– Ăn cắp bằng lừa đảo trên facebook

Lừa đảo là cách phổ biến nhất mà tin tặc đánh cắp mật khẩu Facebook.

Thông qua lừa đảo, bạn sẽ bị lừa nhập địa chỉ email mật khẩu facebook của mình vào trang đăng nhập facebook giả mạo do tin tặc tạo ra> Phương tiện Lấy cắp dữ liệu. Từ đây họ sẽ đăng nhập được vào facebook của bạn bằng địa chỉ email và mật khẩu đó.

– Ăn cắp thông qua các chương trình khuyến mãi – giành giải thưởng hoặc trò chơi nhỏ

Tin tặc sẽ giả mạo chương trình trúng thưởng – thay mặt facebook chạy chương trình khuyến mãi (trúng thưởng xe máy, ô tô … giá trị cao) và yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập vào một liên kết lạ.

mini game trên facebook, chẳng hạn như: “Bạn thích cầu thủ bóng đá nào?”, “Ai quan tâm đến bạn nhất?”, … cũng được những anh chàng này tận dụng để chiếm đoạt qua facebook bằng cách buộc người chơi tham gia Trước khi đăng nhập mật khẩu vào tài khoản.

Đánh cắp bằng Facebook Phishing

– Ăn cắp bằng vi-rút và phần mềm độc hại

Chỉ cần một liên kết tới bất kỳ hình ảnh, video nào, chúng cũng có thể gửi vi rút gián điệp đến máy tính hoặc điện thoại của bạn. Từ đó mọi thông tin của bạn sẽ được gửi về máy chủ của hacker, bao gồm cả mật khẩu facebook.

Tin tặc muốn gì từ tài khoản facebook của người khác

Khi tài khoản facebook và thông tin cá nhân của người dùng “rơi vào tay” của tin tặc, nó có thể được sử dụng cho mục đích lừa đảo , tài sản hoặc mục đích bất chính của người khác. Họ có thể thực hiện việc này bằng cách nhắn tin cho mọi người trong danh sách bạn bè của tài khoản bị xâm phạm, sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản, …

Vì vậy, việc bảo mật tài khoản là rất quan trọng, tiếp theo là các biện pháp phòng ngừa và cách sử dụng tài khoản facebook, chúng ta cùng tham khảo nhé!

Hacker muốn gì từ tài khoản facebook của người khác

2. Mẹo bảo mật tài khoản facebook của bạn

– Bạn không nên để lộ, đăng tải số điện thoại, email và ảnh chứng minh nhân dân đăng ký facebook lên tường, trang cá nhân hay bất cứ đâu.

– Hãy cẩn thận khi đăng nhập vào facebook từ một ứng dụng hoặc cửa sổ không phải là một trình duyệt đáng tin cậy.

– Hãy cẩn thận với xu hướng trên facebook là cần nhấp vào liên kết hoặc sử dụng một ứng dụng không đáng tin cậy.

– Luôn chú ý đến thông tin đăng nhập, nếu có bất thường, hãy hủy ngay phiên đăng nhập.

– Kiểm tra nhật ký hoạt động của bạn thường xuyên để biết hoạt động bất thường trong tài khoản của bạn.

– Khi vào cửa hàng trực tuyến hoặc đăng nhập facebook trên thiết bị không quen thuộc, tốt nhất bạn nên sử dụng trình duyệt ẩn danh / đăng nhập tài khoản khách trên trình duyệt, và nhớ đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng.

Lưu ý để bảo mật tài khoản Facebook

3. Hướng dẫn tạo bảo mật 2 lớp cho facebook

Bước 1 : Đầu tiên bạn đăng nhập vào facebook cá nhân của mình & gt; nhấp vào hình tam giác xuống & gt; chọn Cài đặt & Quyền riêng tư .

Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2 : Trong cài đặt & amp; Bảo mật , bạn chọn Cài đặt & gt; cuộn xuống và nhấn vào Di chuyển & gt; Điều hướng đến Cài đặt di động .

Chọn Cài đặt > Nhấn vào Di động > Tìm đến chỗ Cài đặt di động. Nhấn vào Di động > Tìm đến chỗ Cài đặt di động.”>

Bước 3 : Nhập Mã quốc gia là Việt Nam, sau đó nhập số điện thoại của bạn & gt; chọn Tiếp tục & gt; Nội dung nhập sẽ được gửi cho bạn Xác nhận mã cho điện thoại của bạn, sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Mã quốc gia là Việt Nam và nhập số điện thoại > Chọn Tiếp tục > Nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại. Chọn Tiếp tục > Nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại.”>

Xem các mẫu điện thoại mới nhất và tốt nhất hiện đang được bán trên thế giới di động:

4. Tạo lời nhắc đăng nhập facebook

Ngoài ra, để bảo vệ tài khoản facebook của mình tốt hơn, bạn có thể thiết lập thông báo qua email hoặc SMS mỗi khi đăng nhập vào tài khoản facebook. Để thực hiện việc này, hãy thực hiện các cài đặt sau:

Cũng trong phần Bảo mật và đăng nhập , điều hướng đến phần Bảo mật nâng cao và nhấp vào Chỉnh sửa trong phần . > Nhận cảnh báo về đăng nhập không được công nhận .

Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Sau đó đánh dấu vào Nhận thông báo qua email & gt; nhấn Lưu thay đổi .

lựa chọn Nhận cảnh báo qua email

5. Đặt chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không thể đăng nhập

Bằng cách này, nếu bạn vô tình làm mất mật khẩu của mình, bạn sẽ phải dựa vào bạn bè trên facebook của mình. Bạn nên chọn tài khoản facebook của người thân trong gia đình hoặc bạn thân để dễ dàng lấy lại mật khẩu.

facebook có tính năng Địa chỉ liên hệ đáng tin cậy giúp chúng tôi tìm mật khẩu khi chọn 3 đến 5 người để thêm vào phần tin cậy.

Thiết lập chọn bạn bè để liên hệ khi bạn không đăng nhập được

6. Đăng xuất tài khoản facebook từ xa

Để bảo mật tuyệt đối tài khoản facebook của bạn, không lo bị hack hay đánh cắp, nếu không phải thiết bị của bạn sau khi sử dụng vui lòng đăng xuất ngay lập tức.

p>

Thoát tài khoản Facebook từ xa

7. Đặt mật khẩu đủ mạnh

Đây được coi là sự lựa chọn hàng đầu giúp bạn bảo vệ tài khoản facebook của mình. Không đặt mật khẩu liên quan đến bản thân, chẳng hạn như tên, số ID, ngày sinh, v.v.

Đề xuất khi đặt mật khẩu facebook :

-Có ít nhất 8 ký tự trở lên, càng dài càng vô nghĩa và khó đọc, càng nhiều ký tự đặc biệt càng tốt.

– Mật khẩu không được là tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số tài khoản ngân hàng, số CMND, mã sinh viên, thông tin cá nhân … của bạn hoặc người bạn yêu.

– Quan trọng nhất, bạn không nên sử dụng mật khẩu này cho bất kỳ tài khoản nào khác trên internet, mỗi tài khoản nên sử dụng mật khẩu riêng và là một chuỗi ngẫu nhiên.

– Ngoài ra, hãy cẩn thận với những trò lừa đảo lấy cắp mật khẩu facebook của bạn, chẳng hạn như nhấp vào các liên kết không đáng tin cậy.

Thiếp lập mật khẩu đủ mạnh

Bài viết trên sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ tài khoản facebook hiệu quả khỏi bị hack nick facebook. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *