Cách bán hàng online trên Facebook đầy đủ và chi tiết nhất

Cách bán hàng trực tuyến trên facebook bắt đầu từ việc chọn sản phẩm, xác định khách hàng tiềm năng và chọn cách bán hàng phù hợp. Từ đó, bạn sẽ tăng tỷ lệ đóng cửa của mình thông qua quảng cáo và khuyến mại.

Có thể thấy, kinh doanh online trên fb hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào đưa lên mạng xã hội này cũng thành công. Trong các bài viết dưới đây, pos365 sẽ giúp bạn tìm hiểu và đưa ra một số bài học kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tôi. Tôi cần chuẩn bị những gì để bán hàng online trên facebook?

Đầu tiên, để bắt đầu kinh doanh trên facebook, bạn cần đăng ký một tài khoản trên mạng xã hội này. Tiếp theo, bạn tạo cửa hàng bán hàng để bắt đầu kinh doanh sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các fanpage, group tương tự để tham khảo các gia đình đang bán ở trên.

Hai. bán hàng trực tuyến trên fb

Khi sử dụng facebook, bạn có thể lựa chọn 3 phương thức bán hàng sau:

Hồ sơ (trang cá nhân):

 • Bạn cần tạo một tiểu sử rõ ràng, rõ ràng, chính xác và hấp dẫn. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng tin tưởng. Sau đó, bạn xuất bản sản phẩm dưới dạng công khai. Ngoài ra, bạn cần có nhiều bạn bè để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

  Nhóm:

  • 1 nick facebook có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau trên facebook, hoặc bạn có thể tạo nhóm riêng và thu hút thành viên. Nhưng việc tạo nhóm sẽ tốn nhiều chi phí hơn vì bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

   Trang người hâm mộ (trang):

   • Tài khoản cá nhân của bạn có thể tạo nhiều trang người hâm mộ khác nhau hoặc thích các trang của người khác.

    Những hình thức bán hàng online trên FB

    Hình thức bán hàng trực tuyến trên fb

    Nhưng khi bán hàng trên facebook, bạn phải hiểu cách hoạt động của cả 3 mảng trên. Điều này sẽ giúp bạn tương tác với khách hàng hiệu quả hơn.

    Ba. Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu trên facebook

    Đây là một yếu tố quan trọng trước khi bạn bắt đầu bán hàng trên facebook. Sản phẩm đạt yêu cầu về hình thức và chất lượng sẽ giúp bạn tạo dựng uy tín. Đây là bước đầu tiên trong việc lấy lòng tin của khách hàng và phát triển thương hiệu của bạn. Dưới đây là các bước chi tiết về cách bán hàng online trên facebook:

    3.1. Lựa chọn sản phẩm

    Ngoài việc đáp ứng mục tiêu doanh thu và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, việc nâng cao chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu. Nguyên nhân là dù bạn có đầu tư mạnh vào marketing nhưng chất lượng sản phẩm kém thì vẫn khó giữ chân được khách hàng. Bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm sau để có thêm sự lựa chọn:

    Mặt hàng độc đáo

    Theo nghiên cứu, mọi người luôn bị thu hút bởi những món đồ độc đáo và quý hiếm. Vì vậy, dù kinh doanh theo kênh nào thì việc kinh doanh mặt hàng này cũng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả kinh doanh rất tốt. Hãy tiếp tục nhập sản phẩm có chọn lọc.

    Lựa chọn sản phẩm độc lạ

    Chọn các sản phẩm độc đáo

    Sản phẩm giải trí

    Nhu cầu giải trí, xóa tan căng thẳng, mệt mỏi của con người rất được chú trọng. Vì vậy việc kinh doanh dự án này rất có lợi cho thu nhập của bạn.

    Các sản phẩm có tính giải trí

    Giải trí

    Sản phẩm hàng đầu

    Ngày nay, nhiều người chọn các mặt hàng bán chạy. Việc của bạn là liên tục cập nhật xu hướng mua hàng của cư dân trên facebook. Sau đó nhập và bán. Nhược điểm của dự án này là nó chỉ nổi trội ở một thời điểm nhất định và chìm xuống rất nhanh.

    Sản phẩm trào lưu

    Sản phẩm Phổ biến

    Sản phẩm mà khách hàng sẽ mua lại

    Xây dựng lòng trung thành của khách hàng là điều quan trọng đối với bất kỳ thương hiệu nào. Vui lòng cung cấp trải nghiệm tuyệt vời và sẵn sàng hỗ trợ và thanh toán cho lần mua hàng tiếp theo của bạn.

    Sản phẩm mà khách hàng sẽ mua lại

    Sản phẩm mà khách hàng sẽ mua lại

    3.2. Xác định khách hàng tiềm năng

    Sau khi bạn đã chọn một bộ sản phẩm kinh doanh, bước tiếp theo là xác định khách hàng tiềm năng. Để làm được điều này, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

    Khách hàng ở đâu?

    Ví dụ, đối với các sản phẩm thời trang, địa điểm là vô cùng quan trọng và Thành phố Hồ Chí Minh gần như khá nóng quanh năm, vì vậy bạn cần thay quần áo thoải mái, mát mẻ. mái nhà.

    Khách hàng ở đâu?

    Khách hàng ở đâu?

    Khách hàng bao nhiêu tuổi?

    Nghiên cứu thị trường thường chia khách hàng thành 4 nhóm, chủ yếu là thanh thiếu niên, thanh niên, trung niên và cao tuổi. Vì vậy bạn cần nghiên cứu xem sản phẩm của mình phù hợp với đối tượng từ độ tuổi nào đến quy mô nào. Vì ở mỗi giai đoạn, nhu cầu của họ là khác nhau.

    Khách hàng thuộc độ tuổi bao nhiêu?

    Khách hàng bao nhiêu tuổi?

    Giới tính của khách hàng là gì?

    Xác định giới tính cũng rất quan trọng khi xác định khách hàng tiềm năng. Đó có thể là nam, nữ hoặc giới tính thứ ba. Điều này sẽ giúp bạn tạo các chiến dịch hiệu quả hơn.

    Giới tính của khách hàng là gì?

    Giới tính của khách hàng là gì?

    Khách hàng thích gì?

    Mọi lứa tuổi, giới tính và sở thích của mọi người đều khác nhau. Do đó, trong một sản phẩm, bạn nên cung cấp nhiều mẫu mã

    Khách hàng có sở thích gì?

    Khách hàng thích gì?

    3.3. Chọn phương thức bán hàng phù hợp

    Như tôi đã mô tả ở trên, có 3 hình thức bán hàng trên facebook, đó là trang cá nhân, trang fan hâm mộ và nhóm. Tuy nhiên, để phù hợp nhất, bạn nên sử dụng các tổ hợp sau: Nhóm – Trang cá nhân hoặc Nhóm – Trang người hâm mộ. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý và nắm bắt nhu cầu rõ ràng của từng phân khúc khách hàng.

    Chọn cách bán hàng phù hợp

    Chọn cách bán hàng phù hợp

    3.4. Sử dụng Phần mềm Quản lý Bán hàng Trực tuyến

    Nhiều người sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý hiệu quả khoảng không quảng cáo, khách hàng và đơn đặt hàng. Ví dụ:

    • Quản lý nhận xét, tin nhắn

    • Hỗ trợ FanCare

    • Dễ dàng truy cập thông tin khách hàng

    • Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

    • Báo cáo doanh thu

     Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online

     Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến

     Tham khảo thêm: 5 phần mềm bán hàng trực tuyến có giá trị nhất hiện nay

     3.5. Chọn công ty vận chuyển uy tín

     Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín sẽ giúp bạn giao hàng đến tay khách hàng một cách an toàn và nguyên vẹn. Ngoài ra, khi bạn kết nối với họ, bạn sẽ trở thành đối tác và nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn. Đơn vị vận chuyển Việt Nam có thể tham khảo:

     • Giao hàng nhanh chóng

     • Giá cả phải chăng

     • gojek

     • Lấy

     • Bưu điện Việt Nam

     • Chứng khoán Việt Nam

     • Kerry Express

      phần mềm bán hàng online

      Chọn một công ty vận chuyển có uy tín

      Bốn. cách bán hàng online đắt hàng trên facebook

      facebook là mảnh đất màu mỡ nên việc phải cạnh tranh với nhiều người khác là điều dễ hiểu. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn.

      4.1. Không lạm dụng công cụ

      Khi đã có dữ liệu khách hàng, việc bạn cần làm là phân tích dữ liệu đó và áp dụng chiến lược kinh doanh đúng hướng. Hãy bắt đầu từ thị hiếu của khách hàng để phù hợp với sản phẩm. Đừng quá phụ thuộc vào các công cụ phân tích hiện có, bởi kinh nghiệm kinh doanh chính là vũ khí lợi hại nhất để tăng doanh thu một cách hiệu quả.

      4.2. Tôn trọng khách hàng

      Spam sản phẩm là một sai lầm mà hầu hết mọi người mắc phải khi kinh doanh trực tuyến. Trong nhiều trường hợp, khách hàng cảm thấy khó chịu khi họ luôn bắt gặp các bài viết quảng cáo một sản phẩm mỗi khi họ lướt qua newsfeed. Học cách thu hút khách hàng mà không làm phiền họ.

      Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

      Tôn trọng khách hàng

      4.3. Nội dung quảng cáo hấp dẫn

      Khi sử dụng một chiến dịch tiếp thị, ngoài việc mang đến một sản phẩm chất lượng, bạn cần đầu tư vào nội dung quảng cáo. Vui lòng sử dụng nhiều hình ảnh sản phẩm rõ ràng, đẹp và đầy đủ thông tin và giá cả. Bài viết cần đầu tư ngôn ngữ hấp dẫn để tạo hứng thú cho thân chủ. Lưu ý: Không sao chép nội dung từ các trang web và fan page khác.

      Tôn trọng khách hàng

      Nội dung quảng cáo hấp dẫn

      Tóm tắt

      Cách bán hàng online trên facebook đơn giản cho người mới và dễ dàng áp dụng ngay. Hy vọng bạn có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh sau khi đọc những gì chúng tôi chia sẻ trên đây. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *